Xử lý nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

      62
nhiệt độ kế thuỷ ngân là một trong những thiết bị y tế thịnh hành trong gia đình. Trong quá trình sử dụng nhiệt độ kế, nhiều người dân vô tình đánh rơi vỡ và khiến thuỷ ngân phía bên trong chảy ra ngoài.

Bạn đang xem: Xử lý nhiệt kế thủy ngân bị vỡ


Thông thường, thủy ngân trong nhiệt độ kế được áp dụng là loại thủy ngân nguyên hóa học rất độc hại. Tuy nhiên, trường hợp vô tình nuốt buộc phải thuỷ ngân chúng ta cũng đừng quá băn khoăn lo lắng bởi thuỷ ngân nguyên chất hấp thu cực kỳ kém qua da cũng như đường tiêu hóa và có thể được loại trừ ra ngoài khung người (khoảng 0.01% qua ruột khỏe mạnh mạnh).
lây truyền độc thủy ngân chỉ nguy khốn khi người nuốt sẽ mắc những bệnh con đường tiêu hóa như thủng ruột, từ bây giờ thủy ngân sẽ tiến hành hấp thu cùng với lượng các vào ngày tiết và rất có thể gây ngộ độc cấp tính.
*

tuy không gian nguy khi vô tình nuốt thuỷ ngân nhưng sẽ khá độc giả dụ hít trực tiếp, đặc biệt là trẻ em. Khi nhiệt kế thuỷ ngân tan vỡ sẽ có tác dụng thuỷ ngân vạc tán ra không khí.
lúc này khi trẻ em hít vào, thủy ngân đang qua màng phế nang vào ngày tiết đến những cơ quan công dụng như thận, gan lách, hệ thần kinh trung ương gây viêm phổi nặng, mất trí nhớ, lơ mơ, teo giật, nôn ói, viêm ruột. Trong một số trong những trường phù hợp tiếp xúc cùng với lượng thủy ngân lớn có thể gây ngộ độc cấp cho tính, suy hô hấp, thậm chí tử vong.
Thủy ngân là 1 trong những kim các loại ở dạng lỏng, white color bạc, ko mùi, cất cánh hơi lừ đừ ở ánh sáng phòng (25 độ C). Một cây sức nóng kế thủy ngân chỉ chứa hàm lượng thủy ngân khoảng tầm 0.61 grams (theo EPA). Thủy ngân làm việc dạng khí cất cánh hơi rất độc đối với khung người người.
Ngưỡng tạo độc mang lại cơ thể > 4-5 Micromol/L hoặc > 1.6 Microgram/kg/ngày (theo FAO/WHO Joint Expert Committee on Food Additives)
*

fan ngộ độc thuỷ ngân đã có cảm hứng mùi sắt kẽm kim loại trong miệng. Tiếp nối đầu đang đau kinh hoàng kèm theo những triệu hội chứng như: Đau đầu, chóng mặt, ai oán nôn, lợm giọng, nhức mỏi body và lạnh bụng.
vị hơi thủy ngân kích thích đường hô hấp nên có các triệu bệnh ho, ho có đờm, cực nhọc thở, domain authority tím tái. Ở vùng miệng, lợi răng sưng đỏ, niêm mạc vỡ với xuất huyết. Tương đối thủy ngân xâm nhập qua da gây viêm da dị ứng, mẩn ngứa, thường chạm mặt ở vùng mặt, cổ nách, đùi. Một trong những bệnh nhân bị mất ngủ, tinh thần hoảng loạn, trọng điểm trạng thất thường.

Xem thêm: Love Box Bán Ở Đâu - Love Box Ngọc Yến, Cửa Hàng Trực Tuyến


khi chúng ta vô tình làm vỡ tung nhiệt kế, thuỷ ngân phía bên trong nhiệt kế vẫn chảy ra ngoài. Lúc này thuỷ ngân sẽ ở dạng những hạt hình tròn. Để kị bị ngộ độc thuỷ ngân, các bạn cần nhanh lẹ đưa con trẻ và người thân ra khu vực an toàn. Tiếp đến để bảo vệ sức khoẻ, bạn cần thay áo quần cũ, đeo bao tay tay cao su, khẩu trang y tế và ban đầu thu dọn thủy ngân.
*

Dùng que bông ướt hoặc giấy mỏng mảnh thu gom thủy ngân lại, cho những hạt thủy ngân vào lọ chất liệu thủy tinh bịt kín. Động tác lúc thu gom thủy ngân phải hết sức nhẹ nhàng nhằm tránh các hạt thủy ngân phân li thành các hạt bé dại hơn, gây khó khăn cho việc thu dọn.
Nếu rất có thể nên rắc một không nhiều bột lưu huỳnh vị lưu huỳnh bội nghịch ứng với thủy ngân sản xuất thành thích hợp chất cực nhọc bốc hơi hơn. Nếu không có lưu huỳnh hoàn toàn có thể thay ưa thích đỏ trứng gà, cũng sở hữu lại hiệu quả tương tự.
Thu dọn xong phải mở hết cửa ngõ để khu vực thông nháng trong vài ba giờ, sau đó mới rất có thể vào làm việc như bình thường.
Sau khi thu hồi thủy ngân, lọ thủy tinh đựng thủy ngân nên được bịt kín, bọc nhiều lớp ni-lon, dán băng dính với ghi chú rõ bởi nhãn ở bên phía ngoài rồi mới để vào thùng rác rến phân loại. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được đổ thủy ngân đã thu dọn xuống các cống rãnh do sẽ làm ô nhiễm và độc hại nguồn nước.
Quần áo đã dính thủy ngân yêu cầu loại bỏ, nếu còn muốn sử dụng quay trở lại phải giặt thật kỹ. Buộc phải ngâm trong nước rét mướt 30 phút, sau đó ngâm nửa tiếng trong nước xà phòng nhiệt độ 70-80 độ, dìm tiếp 20 phút trong nước ánh nắng mặt trời cao trộn hóa chất. Sau cùng xả bằng nước lạnh.
Kiểm định, hiệu chuẩn chỉnh lĩnh vực cân nặng - địa điểm Kiểm định, hiệu chuẩn lĩnh vực sức nóng - độ ẩm độ Kiểm định, hiệu chuẩn, test nghiệm nghành nghề điện - áp suất - cơ học Kiểm định, hiệu chuẩn chỉnh lĩnh vực hóa lý Kiểm định, hiệu chuẩn chỉnh lĩnh vực âm nhạc - tần số - độ dài Kiểm định, thử nghiệm nghành nghề dịch vụ thiết bị y tế kiểm nghiệm kỹ thuật thiết bị an ninh những dịch vụ khác
*

*