Ai cập mua 30 máy bay chiến đấu rafale của pháp

      55

QĐND - Năm 2007, Sở trưởng Bộ Quân đội Pháp vào chính phủ của Thủ tướng mạo François Fillon, ông Hervé Morin, trầm trồ dtrằn dặt đối với lịch trình Rafale lúc nhận định rằng, Chi tiêu của một số loại sản phẩm công nghệ cất cánh tiêm kích này khá đắt trong những khi châu Âu đang cắt bớt túi tiền quốc phòng và đầu tư chi tiêu máy khí giới mang lại quân nhóm. Thế mà lại, 14 năm sau, Rafale vẫn đánh dấu mốc quan trọng đặc biệt vào nghành xuất khẩu Lúc nhiều nước mua hàng hành động cơ này.

Bạn đang xem: Ai cập mua 30 máy bay chiến đấu rafale của pháp


Chương trình Rafale của Tập đoàn Dassault có được “kỳ tích” trong số những năm cách đây không lâu sau khi Ai Cập, Qatar và Ấn Độ đạt được thỏa thuận cài lắp thêm bay tiêm kích Rafale của Pháp trong số những năm 2015-2016. Cuối tháng 1 vừa rồi, Pháp đã chuyển giao cho Ai Cập 18 cái Rafale và một lượng Khủng sản phẩm công nghệ vũ khí, trong số ấy có tên lửa hành trình SCALPhường, tên lửa chống hạm AM39 Exocet, những nhiều loại tên lửa không đối không MICA NG và Meteor, với tổng thể tiền 2,4 tỷ euro. 

Theo trang mạng latribune.fr, năm 2021 là “năm vàng” của Rafale Khi gồm 8 đất nước, gồm: Hy Lạp, Thụy Sĩ, Croatia, Phần Lan, Ấn Độ, Indonesia, Ai Cập cùng Các đái vương quốc Arab thống tuyệt nhất (UAE) vẫn thảo luận cài một số loại đồ vật bay kungfu này. Trong 6 mon đầu xuân năm mới nay, tập đoàn Dassault dự loài kiến vẫn ký kết nhị phù hợp đồng tiềm năng với Croatia cùng Indonesia. Croatia mong mua nhiều loại trang bị cất cánh Rafale Like New 99% để sửa chữa những chiếc Mig21 lâu đời. Dù cực hiếm hòa hợp đồng trên còn nhã nhặn mà lại đó là thời cơ để tập đoàn Dassault rất có thể cung cấp vật dụng kèm theo. Trong lúc đó, Pháp cơ phiên bản hoàn chỉnh quá trình trao đổi cung cấp 36 dòng Rafale cho lực lượng Không quân Indonesia và dự loài kiến sẽ cam kết thích hợp đồng vào nửa đầu xuân năm mới 2021.

*
*
*
*
Rafale, nói một cách khác là “Phượng hoàng thai trời”, đã là việc lựa chọn của nhiều quốc gia. Ảnh: meta-defense.fr. 

Trong nửa cuối năm nay, Rafale đã đối đầu và cạnh tranh với các đối phương Typhoon (Đức) cũng như Super Hornet và Lightning 2 (Mỹ) với hy vọng giành được thích hợp đồng thay thế những chiếc F5 và F18 của Không quân Thụy Sĩ. Rafale vẫn hữu dụng vậy rộng những địch thủ nhờ vào quan hệ chính trị tốt đẹp mắt giữa Pháp cùng Thụy Sĩ tương tự như ý kiến đề xuất tài thiết yếu thu hút. Dường như, Rafale còn tsay đắm gia cuộc đua giành quyền sửa chữa thay thế những cái F18 của Phần Lan. Kết quả sau cùng của cuộc đua này sẽ được ra mắt trước lúc hoàn thành năm 2021.

Việc bình thường hóa quan hệ giới tính giữa Paris với Cairo cũng có thể có thể chấp nhận được lực lượng không quân Ai Cập tiếp tục tiến hành solo đặt đơn hàng Rafale bắt đầu cùng rất thương hiệu lửa hành trình dài Scalp. Các cuộc thảo luận thương vụ làm ăn cung cấp 40-60 loại Rafale cho UAE xuất xắc 36 chiếc Rafale mang đến Qatar cũng đang được những đối tác Pháp khẩn trương triển khai.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Từ Nguyên Vật Liệu Phế Thải, Làm Đồ Chơi Từ Nguyên Vật Liệu Phế Thải

Theo báo chí truyền thông Pháp, trước thực trạng an ninh nhân loại cốt truyện phức hợp, những non sông đang tăng nguồn lực vốn quốc chống nhằm mục tiêu hiện đại hóa quân đội. Một số nước sẽ tính mua đồ vật bay pk Su-25 của Nga xuất xắc Gripen của Thụy Điển tất cả Chi tiêu tiết kiệm rộng. Tuy nhiên, Washington rình rập đe dọa trừng pphân tử phần đa nước nào vi phạm Ðạo luật phòng quân địch của Mỹ thông qua hành vi trừng pphân tử (CAATSA), cho nên vì thế rất nhiều nước này kiếm tìm phương pháp chuyển sang làn đường khác thanh lịch tải Rafale.

Trong số khách hàng tiềm năng của Pháp yêu cầu nói đến Iraq, nước vẫn lên kế hoạch thiết lập đồ vật bay Rafale nhằm mục tiêu tân tiến hóa lực lượng không quân của bản thân mình. Trong chuyến thăm Pháp vào đầu xuân năm mới 2021, Sở trưởng Quốc chống Iraq Jumaah Enad Saadoon cho biết, Paris với Baghdad đang triển khai dàn xếp thiết lập lắp thêm bay Rafale, trong đó triệu tập vào các luật pháp tkhô nóng toán. Ông Saadoon ko nêu ví dụ ngôn từ cuộc bàn luận mà lại cho thấy Baghdad không tồn tại ý muốn kéo dài thời hạn đàm phán. trong những nhân tố chính nhằm thiết bị bay pk Rafale được Không quân Iraq sàng lọc bởi vì khả năng chiến tranh đa năng. Sự phối kết hợp thân technology tiến bộ và Đặc điểm khí động học tập tuyệt vời nhất giúp Rafale không chỉ đáp ứng nhu cầu được trách nhiệm ko chiến Nhiều hơn khả năng tiến công mặt đất bởi khí giới đúng chuẩn cao cùng nhiệm vụ bất chợt kích vào sâu trong hậu tuyến đường kẻ địch.

Bên cạnh đó, Rafale là loại đồ vật cất cánh nhì hộp động cơ dẫu vậy có giá thành tương đương với dòng Gripen một bộ động cơ của Thụy Điển. bên cạnh đó, tập đoàn lớn Dassault còn cung ứng các nhiều loại trang bị tối tân đi kèm với các loại tiêm kích này. điều đặc biệt, ngày 6-3, đơn vị chức năng sản phẩm bay chiến tranh của Không quân Pháp được lắp thêm thương hiệu lửa không đối không Meteor đã gồm chuyến bay thực tiễn trước tiên, đánh dấu sự khởi đầu của việc tích hòa hợp thương hiệu lửa đầy mạnh mẽ mang lại sản phẩm công nghệ cất cánh đại chiến Rafale của nước này. Với thành công xuất sắc này, năm 2021 được đoán trước là năm sắc nét với Rafale.