Tủ thờ hiện đại tphcm

      19
BÀN THỜ ĐẸP tp hcm - HÀ NỘI

BÀN THỜ là một nơi rất là thiêng liêng mang lại nên gia đình bạn chớ xem nhẹ. Bạn ta nói câu: “có thờ có thiêng bao gồm kiêng có lành”, chẳng phải tự nhiên và thoải mái mà các cụ ta xưa nay lại coi trọng câu hỏi thờ thờ như vậy. Chính vì điều này, điểm đặt bàn thờ đề xuất xem trọng, yêu cầu xem đến hướng đặt bàn thờ cúng hợp phong thủy, chất liệu bàn thờ và nhiều thứ khác. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có những mẫu bàn bái đẹp nào nhé!

BÀN THỜ PHẬT

Khi nhắc đến bàn cúng thì trước hết phải nhắc tới bàn cúng Phật, cùng vì trong theo ý niệm dân gian của người phương Đông theo Phật giáo thì Phật là người có cấp bậc cao nhất trong thế giới tâm linh. Phật là một trong những bậc giác ngộ sẽ tu thành chín trái nên đối với các uế trược của cố kỉnh gian thì không hề nữa, vậy cho nên lập bàn thờ cúng Phật cần phải chú trọng mang lại yếu tố nghiêm túc và bắt buộc là khu vực cao nhất.

Bạn đang xem: Tủ thờ hiện đại tphcm

*

Bàn cúng Phật  thì bao gồm bán tương đối nhiều ở các cửa hàng Phật giáo hoặc phong thủy, tuy vậy điều đặc biệt quan trọng là bàn thờ ấy chất liệu gỗ ra sao, khi để vào tổng quan lại trong nhà đất của gia chủ thì có hợp lý với khôn g gian tổng thể bên trong hay không, và một điều nữa là gia công bằng chất liệu gỗ cũng rất cần được xem đó liệu có phải là loại gỗ chất lượng hay không?

Vì sao phải suy xét chất liệu gỗ? cũng chính vì một lúc lập bàn thờ Phật thì hay ít khi vắt đổi, nó yêu cầu phải đảm bảo được tính thọ dài, cũng chính vì thế đề xuất chọn bàn thờ cúng Phật mộc tự nhiên sao cho hợp lí, đẹp cùng bền. Hơn thế nữa Phật là bậc giác tỉnh của tía cõi, là bậc Thầy của trời người thì nên phải để trên trên cao nhất.

Phật cũng có rất nhiều vị Phật khác nhau, vị Phật mà từ thời điểm cách đây hơn 2500 năm hạ sinh tại trần thế đó là Phật Tổ Như Lai hay còn được gọi là Phật Bổn Sư phù hợp Ca Mâu Ni, vị Phật này là vị Phật khai sáng phật giáo tại trần gian cho nên lúc đặt bàn thờ tổ tiên Phật thì Phật Bổn Sư đam mê Ca Mâu Ni rất cần được được đặt cao nhất và đặt vị trí trung tâm phòng thờ, 2 bên rất có thể là Phật Ca Diếp, Phật Di Lặc thay mặt đại diện cho 3 thời thừa khứ, lúc này và vị lai.

*

Cũng có khá nhiều gia đình theo Phật tu Pháp môn Tịnh Độ thì có thể bàn bái Phật để vị Phật tối đa là đức phật A Di Đà, 2 bên là bàn thờ Quan Âm người yêu Tát và bàn thờ Đại cầm Chí người tình Tát, 3 vị này hotline là tây phương Tam Thánh, tiếp dẫn về cõi tây phương Tịnh Độ.

Ngoài ra bàn thờ Phật cũng có thể có thờ vài vị không giống nhau tùy nhân duyên của mỗi người, tuy vậy dù cúng như thế nào cũng phải tuân theo phương pháp là bàn thờ tổ tiên Phật đề xuất cao nhất, tiếp đến là bàn thờ Bồ Tát rồi cho bàn thờ các vị Thần Tiên, rồi đến bàn thờ cúng Tổ Tiên, rồi đến người thân trong gia đình hiện tại vượt cố…

Phía dưới bàn thờ tổ tiên Phật một ít là đến bàn thờ Bồ Tát, xem xét nếu như không có thể có bàn thờ nhiều lớp từ cao xuống phải chăng thì yêu cầu mua tượng ý trung nhân Tát thấp hơn tượng Phật.

BÀN THỜ TỔ TIÊN

Tiếp dưới bàn thờ Phật và tình nhân Tát đó là bàn thờ tổ tiên tổ tiên, bàn thờ tổ tiên tổ tiên thì thấp rộng 2 bàn thờ bên trên 1 bậc hoặc hoàn toàn có thể để ở kề bên 2 bàn thờ cúng kia. Nên đặt bên phải bàn thờ cúng Phật thì xuất sắc hơn. Đó là nói đến trường đúng theo nhiều gia đình có cúng Phật, còn trường vừa lòng không cúng Phật, chỉ có bàn thờ tổ tiên gia tiên (tổ tiên) thôi thì đặt ngay vị trí trung tâm phòng thờ luôn luôn không thành vấn đề.

*

Bàn cúng gia tiên thường được chọn là đều loại bàn thờ cúng gỗ tự nhiên và thoải mái quý thi thoảng để trình bày sự hiếu thuận của con cháu.

Nhiều mái ấm gia đình người Việt nói tầm thường lập bàn thờ thần thánh và tiên tổ trong nhà. Họ nhận định rằng vị trí đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên dễ dàng nhất là tại đại sảnh của căn nhà có nghĩa là nơi đốì diện trực tiếp với cửa thiết yếu sao cho từng khi bước vào nhà đều nhận thấy bàn thờ, sắp xếp lắp đặt bàn thờ cúng kiểu này đã có khá nhiều gia đình người Việt lựa chọn. Tuy nhiên, để cân xứng với phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt ở hướng tây-bắc của nơi ở hoặc của ngôi nhà thì mới tốt được. Vì chưng vì, đấy là hướng tượng trưng mang đến trời, phát tài tường.

*

Một giữ ý nhỏ dại là bàn thờ cúng tổ tiên (gia tiên( phải luôn sạch đang và liên tiếp thắp nhang. Điều này đặc trưng quan trọng nếu bàn thờ hướng thẳng ra cửa bao gồm và có rất nhiều vị khách hàng thường lép thăm thì bài toán này càng cần được quan tâm. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải bỏ trên bàn kệ cao, tốt nhất là cao hơn sống lưng quần khi mình đi ngang thì xuất sắc nhất, để tránh phạm húy với bất lễ. Đèn trên bàn thờ cần phải nhớ là luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương xuất sắc lành và khiến cho căn bên thêm ấm áp. Vì thế bàn bái gia tiên thì người ta hay đặt phía sau đa số chùm đèn sáng sủa lung linh địa điểm đại sảnh, khiến không gian càng thêm ấm áp.

BÀN THỜ CHÚA

Đối với phần lớn gia công ty theo đạo đạo thiên chúa khi tìm bàn thờ cúng Chúa để mua thì đơn giản hơn, cũng chính vì bên đạo gia tô không chú trọng tới sự việc cúng bái rườm rà. Bên đạo Thiên Chúa thì quan tiền niệm bàn thờ tổ tiên gia tiên được phép tất cả và được để dưới bàn thờ Chúa vào gia đình, nói chung là được đặt dưới bàn thờ cúng Chúa, miễn là trên bàn thờ tổ tiên không bày biện điều gì mê tín dị đoan dị đoan là được, vì phần nhiều họ không tin tưởng mấy đến những vấn đề ma quỷ tâm linh.

*

Theo quan điểm của tín đồ Công Giáo, việc đốt nhang hương, đèn nến trên bàn thờ tổ tiên gia tiên trong gia đình và vái lạy trước bàn thờ tổ tiên Tổ tiên là phần lớn cử chỉ thái độ thể hiện sự hiếu hạnh tôn kính cùng được phép thực hiện, không tác động gì đến bàn thờ cúng Chúa.

BÀN THỜ ÔNG ĐỊA

Bàn thờ thổ công khi nhắc đến thì chúng ta cũng biết địa chính là đất. Và bàn thờ tổ tiên ông địa nghĩa là bàn thờ dành để cúng thần đất, nôm mãng cầu hiểu dễ dàng là như thế. Đối với bàn thờ tổ tiên ông Địa thì nên đặt một góc nhà tại dưới khu đất thì giỏi hơn vì đấy là vị thần đất.

*

 

BÀN THỜ ÔNG TÁO

Khi nhắc đến bàn thờ ông táo thì chúng ta xét theo truyền thống cuội nguồn văn hóa dân gian để hiểu hơn ông táo là ai và nên được đặt bàn thờ táo công thế nào? Theo ý niệm xưa nay thì bàn thờ ông táo nên để trong phòng bếp (bên cạnh hoặc rất tốt là bên trên) bếp nấu để trình bày tín ngưỡng của gia đình thờ vị thần quản lý chuyện bếp núc – chuyện khá ấm trong mỗi gia đình, với mong muốn giữ cho phòng bếp lửa luôn ấm, sản phẩm êm đẹp, thuận lợi, nhà đạo thuận hòa, ấm no.

Đối với bài toán đặt ban bái ông Táo thường thì theo dân gian đặt luôn trong khu phòng bếp của khu nấu ăn nướng, hướng hoàn toàn có thể xoay cùng hướng với bếp nấu là tốt nhất. Nhưng, nếu nhà nào không tồn tại ban thờ apple quân riêng rẽ thì phải thắp hương ở ban cúng thần linh bên trên hoặc thắp nhang ở bàn thờ tổ tiên gia tiên chứ tránh việc cúng lễ ở phòng bếp vì từ bỏ xưa mang đến nay, ban thờ luôn được coi là sự kết nối để tiếp xúc giữa hai nhân loại âm dương, giữa người thế gian và thần linh cũng tương tự tổ tiên quá nắm của gia đình.

Nếu để ngay tại địa chỉ bếp dưới phòng bếp thì nên chú ý phần trên của lắp thêm hút khử mùi rất có thể tạo hộc trống, đặt bàn thờ tổ tiên Táo quân cũng khá được để tiết kiệm không gian. Ví như ngại việc thắp nhang bên trên cao khó với cho tới thì chúng ta đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ cao hơn so với phương diện bếp, tại góc ít áp dụng để kị va chạm với những thứ xung quanh, đơn giản và dễ dàng và một thể dụng.

 

BÀN THỜ BIỆT THỰ

Bàn thờ biệt thự bây chừ được tìm kiếm không ít bởi phần đa gia chủ sở hữu đầy đủ căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hạng sang. đương nhiên rồi, lúc sở hữu một căn biệt thự thì gia nhà cũng luôn luôn tìm kiếm để sở hữ hoặc để đóng bàn thờ cao cấp đẹp mang lại xứng trung bình với căn nhà biệt thự họ đã sống. Một căn biệt thự cao cấp, cần yếu chỉ download một chiếc bàn thờ chỉ vài trăm nghìn được, mà họ cần một chiếc bàn thờ cúng hiện đại, được đóng từ các loại gỗ thoải mái và tự nhiên cao cấp, tất nhiên phải đẹp và hợp tử vi phong thủy để câu hỏi làm ăn uống thêm phần tấn tới.

*

Đặc biệt, bàn thờ biệt thự hạng sang thì luôn được lựa chọn số 1 bởi hồ hết gia công ty sống trên đều miền khu đất nước, bọn họ thường lựa chọn bàn thờ treo tường so với những căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nhỏ, còn căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang lớn hơn thì họ có tác dụng nguyên một chống thờ hùng hổ để thiện sang trọng không gian cho dù trong cẩn thận tâm linh.

 

BÀN THỜ TREO TƯỜNG

Không nói thì có thể hẳn người nào cũng thấy hiện nay bàn bái treo tường khá là hot yêu cầu không? Đối với các căn biệt thự cao cấp hoặc những chung cư bao gồm diện tích bé dại thì sử dụng bàn thờ tổ tiên treo tường giúp linh hoạt đổi khác được không gian sống, lại hoàn toàn có thể tiết kiệm về mặt diện tích.

*

Vấn đề trước tiên đối với bàn thờ cúng treo tường sẽ là các form size của những loại bàn thờ tổ tiên nói phổ biến cần suy nghĩ là: Chiều rộng, chiều sâu và độ cao của bàn thờ, tùy vào không gian ở trong phòng gia nhà mà ta lựa chọng loại bàn thờ cúng có kích cỡ thích hợp.

Xem thêm: Sở Giáo Dục An Giang Tra Cứu Điểm Thi, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Năm 2020

Ta thấy riêng với kích thước của bàn thờ cúng treo tường thì gồm chút đặc biệt hơn hết.Với bàn thờ cúng treo tường, kích thước chiều rộng cùng chiều sâu phần đông được chú ý hơn chiều cao. Cũng chính vì chiều cao của bàn thờ treo tường nói tầm thường thường được xem từ phương diện đất lên tới mặt bàn thờ. Vây đề nghị với bàn thờ cúng treo tường, chiều cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh làm thế nào để cho linh hoạt và tương xứng với gia đình gia chủ là được.

*

Nhưng bàn thờ treo tường thì thường xuyên được lựa chọn các loại treo cũng vừa tầm thời điểm thắp nhang, không quá cao, không thực sự thấp, nói bình thường lắp đặt sao để cho gia công ty tiện thắp nhang lễ lạy là được, nói chung thì đa số khách hàng không đam mê mê tín xuề xòa nên câu hỏi thờ bái cũng chỉ cần làm làm thế nào cho trang nghiêm độc nhất là được.

 

BÀN THỜ GỖ TỰ NHIÊN

Nhắc đến bàn thờ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay lập tức đến làm từ chất liệu là gỗ, bởi sao vậy? vì chưng gỗ sở hữu lại cảm giác trang nghiêm với sang trọng. Thật khó hình dung nếu bạn oder những loại bàn thờ giá rẻ được gia công từ phần đa thứ sắt kẽm kim loại như sắt nhôm thấp tiền, chẳng mấy mốc nhưng mà nó sẽ bị hư hư rỉ sét.

*

Bàn thờ mộc thì có bàn thờ tổ tiên gỗ thoải mái và tự nhiên và bàn thờ cúng gỗ công nghiệp, mặc dù gỗ tự nhiên vẫn rất được quan tâm hơn hẳn vày tính gần gũi của hóa học liệu, dễ dàng kiếm với sự bền vững của nó.

Có tương đối nhiều loại gỗ làm bàn thờ, ví dụ bàn thờ gỗ mít, bàn thờ gỗ căm xe, bàn thờ tổ tiên gỗ hương… Ngoài gia công bằng chất liệu gỗ từ nhiên, thì tín đồ ta còn khiến cho cả bàn thờ bằng đá, bàn thờ cúng ô sa, bàn thờ tổ tiên nhôm kính, bàn thờ tổ tiên sơn đồng…

 

BÀN THỜ NÊN SƠN MÀU GÌ?

*

Nói chung không khí thờ cúng hợp tử vi thì cần sơn bàn thờ tổ tiên màu đen, bàn thờ cúng màu gỗ, màu nâu, màu vàng… nói chung là hồ hết gam màu vơi nhẹ cùng trầm, nếu như muốn tiến bộ hơn thì hoàn toàn có thể sơn bàn thờ màu trắng giúp không gian cũng phong cách mà hiện đại, còn ko thì đa phần chọn bàn thờ tổ tiên màu rubi gỗ. Bên cạnh ra, một trong những dịp có lễ hỉ như cưới hỏi hoặc hầu hết bữa vui vẻ thì bàn thờ thường được được đánh thành bàn thờ màu hồng cho tươi vui đón lễ. Còn lại, thông thường ít ai lựa chọn gam màu sắc chói lóa đến bàn thờ.

 

BÀN THỜ 2 TẦNG 3 TẦNG

*

Câu hỏi đưa ra là bàn thờ nên có tác dụng 1 tầng, 2 tầng xuất xắc 3 tầng? thực tế điều này cũng tương đối đơn giản nhờ vào vào diện tích s căn hộ của gia chủ, cần thiết nói là cần thế nào. Ví dụ điển hình gia nhà chỉ mong muốn thờ một chén hương cho cha ông thì chỉ cần chiếc bàn thờ tổ tiên 1 tầng 1-1 giản, còn mang sử như ao ước thờ Phật, người yêu Tát cùng cả gia tiên thì rất có thể đặt đóng góp hoặc mua bàn thờ cúng 2 tầng, bàn thờ tổ tiên 3 tầng để không khí thờ cúng đủ thoáng rộng và trang nghiêm.

 

BÀN THỜ GIÁ RẺ 

 

Hiện nay nhu mong tìm nơi buôn bán bàn thờ giá thấp khá nhiều. Ngày nay, mặc dù khoa học cách tân và phát triển nhưng kéo từ đó những hệ lụy cũng nhiều. Mọi người nhìn thấy thực trạng là thôn hội này vô cùng vô thường ước ao manh, tai nạn, bệnh tật luôn rình rập vậy cho nên người ta dần dần tin vào tâm linh với chú trọng đến sự việc thờ cúng.

*

Chính bởi vì điều này, nhu yếu mua với đặt đóng bàn thờ cúng tại Morehome khá nhiều, mọi bạn ráo riết kiếm tìm nơi cung cấp bàn thờ giá chỉ rẻ. Vì chưng lúc cài bàn thờ giá bèo người ta sẽ cảm giác đỡ xót tiền hơn mặc dù có chạm chán đúng loại bàn thờ tổ tiên kém hóa học lượng. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lựa chọn 1 nơi bán bàn thờ tổ tiên uy tín để chọn mua, bởi vì thường thì tiền làm sao của đó, các bạn chẳng thể cài đặt được một bàn thờ giá thấp với unique tốt được. Điều này là phân biệt thôi, thế nên bạn hãy lựa chọn nơi bán bàn thờ uy tín để đặt mua một mẫu bàn thờ đẹp có thể dùng cả đời không buộc phải thay sửa, vấn đề đó thật giỏi đúng không?

 

BÀN THỜ GỖ CAO CẤP 

Bàn thờ giá rẻ bây giờ thì những nhưng quan trọng đặc biệt là giá cả thường đi kèm với hóa học lượng, thường đông đảo mẫu bàn thờ giá rẻ thì rất nhanh hư hỏng, móc meo cũng như rỉ sét, bởi vì đó so với những căn biệt thự hạng sang hoặc căn hộ ở các thành phố phệ như Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng thì hay chọn các mẫu bàn thờ cao cấp đẹp hoặc phần đa loại bàn thờ gỗ thoải mái và tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp chất lượng cao.

*

Bàn thờ gỗ cao cấp thường được những gia chủ ở những căn hộ căn hộ chung cư lựa chọn chính vì các gia chủ không thích phải thay đổi bàn thờ cũng chính vì mỗi lần đổi bàn thờ, sửa bàn thờ cúng là vô cùng mệt cùng tốn kém. Thà lúc đầu mua bàn thờ thời thượng một lần và dùng mãi mãi luôn. Và chúng tôi nghĩ, tuyển lựa bàn thờ cao cấp là một sàng lọc thông minh.

 

BÀN THỜ thông thường CƯ HIỆN ĐẠI

Không những trong những biệt thự, mà bây giờ bàn thờ chung cư chung cư cũng buôn bán khá chạy, lí vì là các khu căn hộ chung cư ở các khu đô thị thời thượng mọc lên sản phẩm loạt, kéo theo nhu yếu phát sinh là cần phải có một cách đầy đủ các mẫu bàn bái đẹp để đáp ứng nhu mong này, dường như còn cần những đơn vị thi công lắp đặt bàn thờ để không khí thờ bái được hợp tử vi phong thủy nhất. Bàn thờ căn hộ chung cư thì thường xuyên được các gia chủ chọn lựa là các loại bàn bái treo tường cho thông thường cư để tiết kiệm chi phí không gian.

*

Hiện nay các mẫu bàn thờ cúng chung cư hiện đại được ưa thích nhất là bàn thờ treo tường, chính vì bàn cúng ở căn hộ thì nên sự hiện đại và tinh tế, đôi khi rất buộc phải sự gọn gàng nhẹ, linh hoạt, điều quan trọng hơn nữa là ít chiếm diện tích. Bàn thờ căn hộ chung cư hiện đại đang được yêu mếm là nhiều loại gỗ tự nhiên và thoải mái và mẫu mã bàn thờ treo tường đẹp.

 

KIỂU BÀN THỜ ĐẸP

Các kiểu bàn thờ đẹp đang được ưa chuộng bây giờ là bàn thờ mộc tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp được chế tác đơn giản và dễ dàng và giữ lại được sự trang nghiêm. Bàn thờ bởi gỗ thì được ưa chuộng hơn bàn thờ tổ tiên bằng đá hoặc bàn thờ tổ tiên nhôm kính, vì chưng nó đẹp nhất và biểu hiện được sự trang nghiêm.

*

Kiểu bàn thờ tổ tiên hiện đại hiện giờ đang rất được ưa chuộng nhiều như bàn thờ white color hoặc bàn thờ cúng màu đen, và trong các mẫu thì bàn thờ cúng treo tường đẹp được lựa chọn không ít bởi sự tiện nghi của nó. Những kiểu bàn thờ đẹp nhất Morehome bán chạy là hồ hết mẫu xây đắp bàn thờ giành cho căn hộ phổ biến cư, điều này cũng khá dễ phát âm vì căn hộ chung cư cao cấp mọc lên như nấm.

BÀN THỜ HIỆN ĐẠI ĐẸP

*

Hiện nay không khí thờ cúng được biểu hiện sự lịch sự trọng, thiêng liêng, tuy vậy bắt kịp với thời đại các mẫu phòng thờ hoặc bàn thờ tổ tiên phải đẹp cùng hiện đại, sang trọng. Thật khó tưởng tượng nếu như bạn bước vào không khí thờ thờ vừa tiến bộ và trang nghiêm đúng không? cảm xúc đó như tạo thêm sự tôn kính của bạn đối cùng với Phật, ý trung nhân Tát cũng như gia tiên của mình.

MUA BÀN THỜ Ở ĐÂU?

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán bàn thờ từ nhỏ tuổi lẻ cho các siêu thị lớn, tuy vậy để lựa chọn 1 nơi bán và để đóng bàn thờ đẹp thì không dễ vì khó khăn mà biết nơi bán bàn thờ cúng uy tín.

Mua bàn thờ tổ tiên ở đâu? Câu khỏi khá quen thuộc chính vì việc lắp bàn thờ đúng hướng hợp tử vi rất quan trọng đặc biệt mà việc chọn mua mẫu bàn thờ cúng đẹp cũng quan trọng đặc biệt không kém. Chính vì thế, lựa chọn nên chọn mua bàn thờ nơi đâu đẹp và giá rẻ, đáng tin tưởng là yêu cầu thiết yếu hèn của gia chủ.

*

Khi hỏi mua bàn thờ đẹp nhất ở đâu? Xin vấn đáp đó là doanh nghiệp Morehome, bởi vì sao Morehome luôn luôn được người sử dụng tin tưởng lựa chọn? chính vì nơi đây phụ trách việc thiết kế cho tới thi công, đặc trưng trực tiếp sản xuất bàn thờ tại Tphcm cũng như Hà nội uy tín sản phẩm đầu. Tuyển lựa Morehome thì ko những người sử dụng sở hữu mẫu bàn thờ đẹp nhất mà còn được tứ vấn kiến thiết hợp không khí căn hộ của bản thân nhất, điều này tất nhiên đối với các nơi bán bàn thờ tổ tiên đơn thuần thì không được tinh tường để thỏa mãn nhu cầu cho quý khách.

*

Hiện nay, nhu cầu thể hiện sang trọng không gian sống khá cao, vì thế là việc kiến tạo bàn thờ và không khí thờ thờ trang nhã, lịch sử và quý phái cho căn hộ, căn hộ chung cư là nhu cầu thiết yếu hèn và đương nhiên khách sản phẩm hãy lựa chọn 1 đơn vị uy tín số 1 như công ty Morehome vị không qua trung gian, chúng tôi sẽ trực tiếp sản xuất.

NƠI BÁN BÀN THỜ ĐẸP VÀ UY TÍN

*