Hôm nay đi chơi, sẵn thấy chai tinh dầu Linh Hương trong phòng con bạn. Thế là tò mò lấy thử xem, định xem tại chỗ nhưng mà đứa bạn lâu rồi không xài nữa nên nó cho mình mang về luôn.

Đang xem: Trị thâm linh hương có tốt không

Chai còn đến 80% dung dịch. Bạn mình dùng với mục đích trị vết thâm do sẹo mụn để lại, nhưng không hiệu quả mà lên thêm mụn nên mới vứt lăn lóc đấy. Giá mấy trăm, con số cụ thể thì không còn nhớ nữa.

#1. Thiết kế lọ tinh dầu Linh Hương

Ấn tượng nhất có lẽ là phần vỏ chai, thiết kế chai thủy tinh màu nâu, nắp vàng. Thật ra thì mình không thích màu vàng cho lắm, các sản phẩm mạ màu vàng mình thấy hơi sên sến. Chỗ mình ấn tượng chính là phần ống bơm tinh chất có thiết kế kiểu quai giỏ, nhìn rất điệu, đẹp hơn lọ tinh chất Estee Lauder nữa kia.

*

*

#2. Kết cấu của tinh dầu

Phần ngoại quan đã xong, giờ xem thử lọ tinh dầu này có đặc điểm gì mà hãng cho là cao cấp nhé.

Hiện giờ đa phần các hãng gọi những lọ chứa chất chiết xuất với nồng độ cao như này là tinh chất, mà cụ thể họ còn phân loại ra là Serum, Essence, Ampoule… Về căn bản thì chúng đều có tác dụng mạnh, được cô đọng liều lượng cao và khác nhau ở hình thái đóng gói.

Sản phẩm Linh Hương này ngay ngoài vỏ đã ghi là TINH DẦU và cái tên của nó đã thể hiện chính xác toàn bộ cảm nhận ngoại quan mà mình dự đoán.

Dung dịch có màu như dầu ăn, nặng hơn dầu gió, mùi để ý kỹ hơi hơi giống với mùi dầu ép từ hạt đậu Phộng.

Về căn bản thì thứ gì bôi lên để chữa lành vết thương thì sẽ ăn uống được, mình thử nếm vài giọt dầu thì vị giông giống với viên dầu cá. Mà đúng là khi tra thành phần chai dầu này trên trang chủ của Linh Hương thì thấy nó chứa chiết xuất dầu Oliu, hạnh nhân và nho.

Xem thêm: Mua Miếng Lót Mũ Bảo Hiểm Ở Đâu ? Mua Miếng Lót Mũ Bảo Hiểm Ở Đâu

Mình thử tẩm dầu vào giấy ăn và đốt thì cháy rất ok, mùi khói không có khét.

Vì là tinh dầu nên hẳn là cực khó tan vào nước, biết thế nhưng mình vẫn cứ thử cho vài giọt vào ly nước xem thế nào, kết quả thì ai cũng biết rồi đó.

*

Thử xem độ hòa tan của tinh dầu, thử xong thấy hơi bị rảnh cho việc này =))

#3. Thử nghiệm trên da tay

Bắt đầu test trên da tay và để tầm 20 phút thì vẫn thấy dầu nó lấp la lấp lánh. Thử lấy tay quẹt một cái thì dính luôn vào đầu ngón tay lớp dày. Tóm lại độ thẩm thấu vào da phải nói là tệ.

Lấy giấy ăn chùi đi thì trên da vẫn thấy rít. Rửa nước bình thường vẫn sẽ còn cảm giác rít. Nó giống như khi chiên cá, dầu mỡ nó dinh dính ở tay.

*

Sau khi để khoảng 20 phút thì lượng tinh dầu tồn trọng trên da khá nhiều

Trên trang của hãng cũng khuyến cáo với người cơ địa da dầu sau khi bôi 30 phút thì phải đi rửa mặt. Cá nhân mình thì dù là da gì đi nữa thì cũng nên đi rửa mặt, chứ không thì nó bít luôn lỗ chân lông rồi mụn lại thi nhau nổi lên.

Đến đây thì mình cũng không biết tại sao lại quá rảnh mà gõ được nhiều chữ cho cái chai dầu này như vậy. Chắc là do công thức gia truyền bí mật mà hãng giới thiệu. Lúc này mình mới lưu ý thêm là hãng công bố sản phẩm dùng cho rất nhiều loại Thâm:

Công dụng: Sản phẩm thiên nhiên với rất nhiều chức năng như dưỡng da, góp phần giúp làm giảm thâm da vùng mắt, môi, thâm đầu gối, thâm nách, thâm do bỏng và nhiều loại thâm khác nhau.

#4. Kết luận

Về nguyên tắc, dược phẩm, mỹ phẩm quan trọng nhất là quá trình nghiên cứu và thử nghiệm trên phổ rộng. Cùng 01 loại chất, nhưng khi được phân tách hoặc điều chế ở các dạng khác nhau thì tính chất, tác dụng đã thay đổi. Nôm na như khi so sánh giữa nước sôi và nước đá vậy.

Xem thêm: Học Bác Sĩ Đa Khoa – Bác Sĩ Đa Khoa Học Mấy Năm

Tóm lại dù bạn có bị thâm nám, da thường, da hỗn hợp và đặc biệt là da dầu thì càng không nên xài chai dầu này. Hiện tại đa số các thương hiệu lớn khi điều chế sản phẩm dưới hình thái tinh dầu thì đỏi hỏi công nghệ cao, tinh lọc và làm cho kích thước phân tử nhỏ nhằm tăng tính hấp thụ chứ không phải bôi lên rồi trước lúc ngủ phải đi rửa sạch mặt.

Đầu tư cho sức khỏe, muốn thì hết các dấu hiệu lão hóa thì phải chấp nhận tốn chi phí. Mà hiện tại mình thấy có những sản phẩm giá khá mềm so với công dụng từ các hãng như Nacific, TIAM, COSRX

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *