Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 có đáp án

Haylambởi xin phép được gửi đến bạn đọc tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 12 chọn lọc, bao gồm giải đáp với các câu hỏi được biên soạn theo bài học kinh nghiệm khá đầy đủ các nút độ: nhận thấy, am hiểu, áp dụng, áp dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 có đáp án

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Sở thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Pháp nguyên tắc là luật lệ ứng xử chung, được áp dụng với tất cả số đông fan là biểu hiện đặc thù nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ cập.

B. Tính thịnh hành.

C. Tính thoáng rộng.

D. Tính nhân văn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Pháp điều khoản vày Nhà nước ban hành với đảm bảo thực hiện

A. Bằng quyền lực Nhà nước.

B. Bằng chủ trương của Nhà nước.

C. Bằng chế độ của Nhà nước.

D. Bằng đáng tin tưởng của Nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Pháp dụng cụ không khí cụ về hầu như vấn đề nào tiếp sau đây ?

A. Nên làm B. Được làm.

C. Phải có tác dụng D. Không được gia công.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. trong số những đặc thù của điều khoản diễn tả ở

A. tính quyền lực, đề nghị thông thường.

B. tính hiện đại.

C. tính cơ bản.

D. tính truyền thống lâu đời.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Pháp phương pháp có thực chất xã hội bởi vì pháp luật

A. bắt đầu từ trong thực tiễn cuộc sống làng hội.

B. bởi Nhà nước phát hành.

C. luôn trường thọ trong đầy đủ xã hội.

D. phản ánh công dụng của thống trị ráng quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản lí xã hội, Nhà nước đề xuất sử dụng phương tiện quan trọng độc nhất làm sao dưới đây?

A. Pháp vẻ ngoài B. Giáo dục.

C. Tmáu phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Pháp phương tiện công cụ về đa số Việc được thiết kế, Việc đề xuất làm và các Việc nào bên dưới đây?

A. Không được gia công B. Không cần làm cho.

C. Cần làm cho D. Sẽ làm cho.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Pháp quy định gồm tính quy phạm phổ biến, do quy định được áp dụng

A. trong phần nhiều nghành nghề dịch vụ của đời sống thôn hội.

B. trong một vài nghành quan trọng.

C. so với tín đồ vi phạm

D. so với người phân phối kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Nội dung của tất cả những vnạp năng lượng bản luật pháp phần lớn phải cân xứng, ko được trái cùng với Hiến pháp là mô tả đặc trưng làm sao dưới đây của pháp luật?

A. Tính xác định chặt chẽ về khía cạnh hình thức.

B. Tính quy phạm phổ cập.

C. Tính tương xứng về mặt nôi dung.

D. Tính cần phổ biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Các quy bất hợp pháp cơ chế vị Nhà nước phát hành phù hợp với công dụng của kẻ thống trị thế quyền là miêu tả thực chất làm sao dưới đây của phâp luật?

A. Bản chất thôn hội.

B. Bản hóa học giai cấp.

C. Bản chất dân chúng.

D. Bản chất dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Pháp mức sử dụng tất cả tính quyền lực, phải bình thường, nghĩa là hiện tượng buộc phải đối với

A. hồ hết người tự 18 tuổi trsinh sống lên.

B. hồ hết cá nhân tổ chức triển khai.

C. phần lớn đối tượng người sử dụng quan trọng.

D. đều cán cỗ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. Pháp giải pháp phản chiếu hầu như nhu yếu, công dụng của kẻ thống trị, tầng lớp không giống nhau trong xã hội là miêu tả bản chất làm sao tiếp sau đây của pháp luật?

A. Bản hóa học buôn bản hội.

B. Bản hóa học kẻ thống trị.

C. Bản chất quần chúng. #.

D. Bản hóa học tiến bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong những văn bản diễn tả đúng đắn, một nghĩa để hồ hết fan gần như phát âm đúng cùng thực hiện và đúng là diễn tả đặc trưng như thế nào dưới đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thông dụng.

B. Tính xác định ngặt nghèo về mặt vẻ ngoài.

C. Tính ngặt nghèo với dễ ợt lúc thực hiện.

D. Tính quần bọn chúng quần chúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Hệ thống phép tắc xử xự bình thường áp dụng cho gần như cá thể, tổ chức Lúc tham gia vào các quan hệ tình dục thôn hội được call là

A. chính sách B. điều khoản.

C. công ty trương D. vnạp năng lượng bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. Pháp hình thức sở hữu bản chất ách thống trị, vì quy định do

A. dân chúng phát hành.

B. Nhà nước phát hành.

C. cơ quan ban ngành những cấp cho phát hành.

D. những đoàn thể quần chúng phát hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (có đáp án)

Câu 1. Thực hiện điều khoản là quá trình vận động có mục đích tạo cho hầu hết điều khoản của pháp luật

A. lấn sân vào cuộc sống thường ngày.

B. gắn thêm bó cùng với trong thực tế.

C. rất gần gũi vào cuộc sống.

D. bao gồm vị trí vào trong thực tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện quy định là hành vi

A. thiện tại chí của cá nhân, tổ chức triển khai.

B. vừa lòng pháp của cá thể, tổ chức triển khai.

C. từ nguyện của hầu như người.

D. dân nhà vào thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu làm sao sau đây chưa hẳn là dấu hiệu vi bất hợp pháp khí cụ ?

A. Không phù hợp.

B. Lỗi.

C. Trái quy định.

D. Do người dân có năng lực trách nát nhiệm pháp lý triển khai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Vi phạm hành đó là hành vi vi phạm pháp lao lý, xâm phạm những nguyên tắc như thế nào tiếp sau đây ?

A. Quản lý bên nước.

B. An toàn lao đụng.

C. Ký phối kết hợp đồng.

D. Công vụ bên nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Có mấy bề ngoài tiến hành quy định ?

A. Bốn hiệ tượng.

B. Ba hình thức.

C. Hai hiệ tượng.

D. Một vẻ ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Có mấy loại vi phạm pháp phương pháp ?

A. Bốn các loại.B. Năm nhiều loại.

C. Sáu các loại.D. Hai loại.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Vào Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Năm 2021, Điểm Chuẩn Đh Công Nghiệp Hà Nội Từ 18

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Vi phạm dân sự là hành động vi phi pháp phương tiện, xâm phạm cho tới

A. những quan hệ gia tài với quan hệ giới tính nhân thân.

B. những quan hệ tình dục kinh tế tài chính và dục tình lao hễ.

C. những luật lệ quản lý công ty nước.

D. cá biệt từ, bình yên xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Vi phạm dân sự là hành động vi phi pháp giải pháp, xâm phạm tới những quan hệ tình dục gia sản, chính là quan liêu hệ

A. mua, vừa lòng đồng.

B. hành chủ yếu, nhiệm vụ.

C. cấp dưỡng, marketing.

D. độc thân trường đoản cú, bình an xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người cần Chịu hình pphân tử trường đoản cú là nên Chịu trách rưới nhiệm

A. hình sự.B. hành bao gồm.

C. kỷ lý lẽ.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Hành vi xâm phạm cho tới quan hệ nam nữ tài sản với quan hệ nam nữ nhân thân là

A. vi phạm luật hành chính.

B. vi phạm luật dân sự.

C. vi phạm tài chính.

D. vi phạm quyền người sáng tác.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Người phải chịu đựng trách rưới nhiệm hình sự bao gồm thẻ chịu

A. hình phạt tội phạm.B. phê bình.

C. hạ bậc lương.D. kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người tất cả hành động phạm luật trật từ bỏ bình yên giao thông đề nghị Chịu đựng trách rưới nhiệm

A. hành chủ yếu.B. kỉ nguyên lý.

C. bồi hoàn.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi nguy khốn mang lại làng hội, bị xem như là tầy được giải pháp vào Sở cơ chế Hình sự là hành vi vi phạm

A. hình sự.

B. hành chính.

C. qui tắc quản lí lí buôn bản hội.

D. bình an làng hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi phi pháp cách thức là hành vi không tồn tại dấu hiệu nào sau đây ?

A. Tự một thể.

B. Trái luật pháp.

C. Có lỗi.

D. Do người có năng lượng trách rưới nhiệm pháp lí tiến hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Hành vi vi phi pháp phép tắc, xâm phạm tới những tình dục lao động, quan hệ tình dục công vụ nhà nước là

A. phạm luật kỷ quy định.

B. vi phạm hành chính.

C. vi phạm luật nội quy phòng ban.

D. vi phạm dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (có đáp án)

Câu 1. Mọi công dân mọi thừa kế quyền cùng buộc phải tiến hành nhiệm vụ theo chế độ của lao lý là biểu thị công dân đồng đẳng về

A. quyền với nghĩa vụ.

B. quyền với trách nát nhiệm.

C. nghĩa vụ cùng trách nát nhiệm.

D. trách nhiệm cùng pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Bất kì công dân nào vi phi pháp biện pháp đầy đủ đề nghị bị cách xử lý theo nguyên lý của lao lý là thể hiện bình đẳng về

A. trách nhiệm pháp luật.

B. quyền và nghĩa vụ.

C. thực hiện điều khoản.

D. trách rưới nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không biến thành riêng biệt bởi dân tộc bản địa, nam nữ cùng địa vị buôn bản hội là trình bày quyền đồng đẳng làm sao sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về nguyên tố làng hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Mọi công dân lúc gồm đủ ĐK theo quy định của quy định đều phải sở hữu quyền kinh doanh là biểu thị công dân bình đẳng

A. về quyền với nghĩa vụ.

B. vào cấp dưỡng.

C. trong kinh tế.

D. về điều kiện kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Nội dung như thế nào tiếp sau đây không nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ quốc.

B. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ góp sức vào quỹ tự thiện tại.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Một trong những biểu thị của đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. ai ai cũng bao gồm quyền và nghĩa vụ như nhau.

B. quyền công dân không bóc tách tránh nhiệm vụ công dân.

C. quyền cùng nghĩa vụ công dân là một trong thể thống độc nhất vô nhị.

D. mọi tín đồ đều có quyền ưu tiên hệt nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách rưới nhiệm pháp luật được áp dụng nhằm mục đích

A. thẳng cánh trừng trị nguời vi bất hợp pháp dụng cụ.

B. buộc tín đồ vi phạm pháp biện pháp chấm dứt hành động vi bất hợp pháp biện pháp.

C. chình ảnh cáo những người khác nhằm chúng ta ko vi bất hợp pháp hình thức.

D. tiến hành quyền công dân vào làng hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. Bất kỳ công dân nào vi phạm pháp hiện tượng hồ hết phải Chịu đựng trách nát nhiệm về hành vi vi phạm luật của bản thân mình và cần bị cách xử lý theo cơ chế của quy định là bình đẳng về

A. trách rưới nhiệm pháp luật.

B. quyền với nhiệm vụ.

C. nhiệm vụ cùng trách nát nhiệm.

D. trách nát nhiệm cùng thiết yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền và nhiệm vụ tức là phần đông công dân

A. đều sở hữu quyền như nhau.

B. đều phải sở hữu nhiệm vụ đồng nhất.

C. đều có quyền với nghĩa vụ kiểu như nhau.

D. đều bình đẳng về quyền và làm cho nhiệm vụ theo pháp luật của luật pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. Bất kỳ công dân như thế nào, ví như đủ các điều kiện theo phương tiện của pháp luật đều có quyền học tập, lao rượu cồn, marketing. Điều này thể hiện

A. công dân bình đẳng về nghĩa vụ.

B. công dân bình đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách nát nhiệm.

D. công dân đồng đẳng về mặt xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài câu hỏi bình đẳng về hưởng quyền, công dân còn bình đẳng vào thực hiện

A. nhiệm vụ.B. trách nhiệm.

C. công việc tầm thường.D. yêu cầu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau lúc tốt nghiệp Trung học phổ thông, A vào Đại học tập, còn B thì làm công nhân xí nghiệp, dẫu vậy cả nhì vẫn thông thường với nhau. Vậy đó là đồng đẳng làm sao tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền với nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về triển khai nhiệm vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách nát nhiệm đối với tổ quốc.

Xem thêm: Chương Trình Chất Lượng Cao Đại Học Ngoại Thương, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Ngoại Thương Năm 2020

D. Bình đẳng về trách nhiệm với thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cung cấp 1, 2
Giáo dục cấp 3

Chuyên mục: Tin Tổng Hợp