Tôi đánh mất lòng tin của tất cả mọi người

      179
*

Niềm tin chính là động lực thúc đẩy mỗi chúng ta tiến đến gần hơn với mục tiêu của bản thân. Nhưng càng lớn, chúng ta, đôi lúc, lại càng khó để giữ vững cái niềm tin ấy, đặc biệt là niềm tin dành cho bản thân.

Bạn đang xem: Tôi đánh mất lòng tin của tất cả mọi người

Trải nghiệm chính là một trong những cách chân thực nhất để cuộc sống dạy chúng ta những bài học cần thiết. Nếu những thành công có thể là bước đệm đầu tiên để chúng ta chứng tỏ năng lực, thì thất bại chính là phần khẳng định rằng bạn có đủ bản lĩnh xứng đáng với những mục tiêu phía trước.

Một vài nghiên cứu cho rằng con người phải trải qua một số cuộc khủng hoảng nhất định trong đời của mình. Khủng hoảng tuổi 20, khủng hoảng hậu 40, là những mốc thời gian được mọi người chú tâm hơn cả. Mỗi người đều có cách vượt qua và chấp nhận khác nhau, cũng chính điều đó sẽ dẫn tới những kết cục khác nhau, nhưng quan trọng đâu mới chính là đích đến mà bạn đặt ra cho mình.

Liệu bạn đã từng đánh mất niềm tin vì…

… mắc sai lầm, phạm lỗi, thất bại ?

… thất bại hết lần này tới lần khác ?

… điều hoàn hảo của bản thân (ngoại hình) ?

… không thể đi trên con đường mình chọn ?

Khi bạn bắt đầu tin vào bản thân mình thì những người xung quanh mới có thể đặt niềm tin vào bạn. Và một khi bạn đánh mất nó, hẳn bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra?

“Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình…

Bạn có phải là một người dễ dàng tin vào người khác hay một điều gì đó?

Niềm tin rất khó để có thể thành hình nhưng dường như lại rất mỏng manh và dễ dàng bị phá hủy. Bạn sẽ làm gì khi một ngày nhận ra niềm tin về chính mình của chính mình đã không còn ở đó?

Be Yourself – Là chính mình!

Liệu bạn có đang sống cho chính mình? Cuộc sống của bạn có đang theo đúng những gì bạn mong muốn? Và liệu bạn sinh ra để làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh?

Khi bạn trả lời những câu hỏi vừa rồi, bạn đã là chính mình rồi đó!

Đừng bao giờ để người khác thay bạn quyết định rằng bạn là con người như thế nào. Vì bạn có đủ khả năng làm điều đó, tỏa sáng theo cách riêng của bản thân.

Xem thêm: - Xem Phim Vườn Sao Băng Tập 25

You are not who you think

You are not who others think

You are who you think others think

Xác định mục tiêu ngắn hạn

Đôi lúc sự thất bại sẽ khiến bạn nghi ngờ vào khả năng của mình – và đó chính là dấu hiệu cho một sự đánh mất niềm tin đang chớm nở.

Thay vì cố gắng đặt một mục tiêu thật cao xa, thật to lớn, hãy thử với những bước đi nhỏ hơn, thành tựu nhỏ hơn, thiết thực và khả thi hơn. Để chinh phục những con đường xa, hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ hơn. Điều này không chỉ giúp bạn lấy lại niềm tin của bản thân bằng cách lấy lại “cảm giác thành công”

Chân thành khi đối diện với bản thân

Tình yêu không điều kiện không chỉ được dành cho tình cảm trong gia đình, giữa cha mẹ với con cái mà “vô điều kiện” còn chính là gia vị cho tình yêu bản thân. Hãy đặt mình tránh xa những luồng suy nghĩ tiêu cực, những lời đàm tiếu không giúp bạn tiến lên hay thậm chí là cảm giác ích kỷ, ghen tị đối với những thành công của người khác. Hãy cho tiếng lòng của bản thân được nói ra điều mà nó muốn, nói rằng, thay vì bạn dành thời gian cho sự than vãn về sự thất bại, hãy dùng điều đó như động lực để đẩy bạn đi xa hơn về phía trước.

Xin đừng đổ lỗi cho bản thân vì bất kỳ thất bại hay lỗi lầm nào! Bạn xứng đáng được yêu thương bởi chính bạn hơn bất kỳ ai!

Tìm kiếm và phát triển thế mạnh của bản thân

Đừng quên rằng khi bạn đã được tạo ra với những gia vị độc nhất trên thế gian này – là những tài năng của riêng bạn – là những điều mà không ai ngoài bạn có thể làm tốt hơn. Nhưng, quan trọng là bạn đã tìm thấy những gia vị ấy chưa? Hành trình tin tưởng bản thân sẽ bắt đầu từ hai chữ “thấu hiểu” – và để niềm tin ấy được vững vàng mọi lúc, “con cá chỉ bơi giỏi ở dưới nước, chứ không thể leo cây”.

…Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó”

Chúng ta có câu chuyện về Theo – Creative Specialist và Kiến Phúc – sinh viên năm cuối của một trường ĐH tại TP. HCM. Ở hai độ tuổi khác nhau, hai đất nước khác nhau, hai vai trò xã hội khác nhau, một người đã đi làm và một người chỉ đang chuẩn bị thực sự bước vào đời, nhưng khi được trò chuyện cùng hai bạn, cunhanlienket.com bỗng chốc nhận ra có những điểm thật trùng hợp.

Theo đã kể lại một hành trình đầy liều lĩnh khi bắt đầu “tò mò” về sự lựa chọn nghề nghiệp và mất 2 năm trời để “trả giá” cho sự tò mò ấy. Và cứ mỗi một khi tôi đặt câu hỏi về những sự lựa chọn xuất hiện trong cuộc đời này hay lúc lo lắng cho một tương lai bất định, khi đặt ra những câu hỏi rằng “Liệu bản thân có thể…?”, và thậm chí cho đến tận bây giờ, niềm tin của tôi vẫn đang bị lung lay. Một câu nói mà Theo “để dành” cho bản thân 3 năm sau chính là “This is not the time for me to rest. Plan hard, work harder, stop comparing yourself with others. Everyone has their own timeline of success, enjoy the process and aim higher.”

Cũng giống như câu chuyện của Theo, chàng trai sinh viên năm cuối – Kiến Phúc cũng có những trăn trở riêng của mình về sự nghiệp về những hướng đi sắp tới. Cậu chia sẻ về khoảng thời gian bản thân cảm thấy trống vắng bởi mất đi một chiếc neo mục tiêu trên hành trình của mình – sự mất mát về người thân có lẽ sẽ là sự mất mát khó có thể bù đắp nhất. Nhưng rồi, khi ngồi trước mặt cunhanlienket.com, Kiến Phúc đã là phiên bản mạnh mẽ và trưởng thành hơn: “Tôi nhận ra rằng, họ không hề biến mất khỏi cuộc sống này, họ – những người mà tôi yêu quý vẫn sẽ luôn tồn tại trong trái tim tôi.”

*

Không chỉ để nhắn gửi đến một phiên bản thành công và hoàn thiện hơn mà còn là một lời tâm tình sẻ chia đến những người trẻ khác, Kiến Phúc tự nhủ với bản thân: “Ngày mai sẽ là một ngày mới, mọi thứ rồi sẽ ổn. Nếu bạn đang rất vui và tự hào vì những gì đã đạt được, xin đừng quên bài học đầu đời quan trọng nhất chính là đừng nên đặt cái tôi quá cao! Độ lớn của cái tôi sẽ tỉ lệ thuận với rào cản hạn chế sự thành công của bạn. Hãy luôn khiêm tốn và học hỏi, bạn sẽ đạt được những điều mong muốn.”