Tinh dầu được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên bằng phương pháp chưng cất, tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% có rất nhiều lợi ích và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của mình mỗi ngày bằng cách xông hương, massage, tắm…Không chỉ mang đến một mùi hương rất dễ chịu mà còn có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh tật. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách lựa chọn cho mình một loại tinh dầu phù hợp, bởi vì nhiều chị em còn khá hạn chế thông tin về các loại tinh dầu. Vì thế ở trong bài viết này cunhanlienket.com Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn một số loại tinh dầu tốt cho sức khỏe đang được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

Đang xem: Tinh dầu nào tốt cho sức khỏe

*

Tinh dầu bạc hà thường được sử dụng để giảm chứng đờ đẫn hay quên, giảm đau đầu, giải quyết các cơn đau dạ dày, điều trị bong gân và dùng để massage khi pha loãng với các loại dầu khác như dầu quả hạnh.
Kinh giới có tác dụng chống cảm lạnh và cúm. Dầu kinh giới có nồng độ phenol thơm hay carvacrol khá cao, có khả năng chống vi khuẩn, chống nấm và chống virus mạnh. Dầu kinh giới cũng có tính chống viêm và giúp giảm đau dạ dày.
Kinh giới rất nóng, vì vậy bạn nên pha loãng dầu này dưới 2,5% trước khi sử dụng. Nếu dùng cho da, bạn hãy thoa một lớp mỏng ở một vùng nhỏ và đợi một thời gian để xem xét trước khi chính thức sử dụng. Còn nếu dùng để uống, bạn nên dùng viên nang để làm giảm kích ứng cổ họng và dạ dày.

Xem thêm: Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Rêu Mốc Trên Tường, Hướng Dẫn Cực Hiệu Quả

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ hoa oải hương tươi, tinh dầu oải hương có tác dụng làm chậm hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường tập trung và giúp tóc mọc lại ở những người bị chứng rụng tóc từng mảng.

*

Tinh dầu oải hương cũng có thể giúp bạn giảm thiểu lo lắng. Trong một nghiên cứu gần đây, nó được chứng minh là có hiệu quả đối với chứng rối loạn lo âu lan tỏa, không có hiệu ứng an thần hoặc khả năng lạm dụng.
Với đặc tính kháng khuẩn của mình, tinh dầu tràm trà có khả năng tiêu diệt và kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus. Ngoài ra nó còn khắc chế sinh vật gây hại bằng cách làm hỏng màng tế bào của chúng, ngoài ra tinh dầu trà còn có thể ức chế sự phát triển và sự hình thành của nấm men và nấm. Do đó các bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm trả để bảo vệ gia đình mình mỗi ngày.

Xem thêm: Về Nhà Đi Con Tập 66 Vtv Giải Trí, Về Nhà Đi Con

Trên đây là 4 loại tinh dầu thiên nhiên cunhanlienket.com được sử dụng phổ biến và yêu thích trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu các bạn có nhu cầu sử dụng tinh dầu, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn đơn vị uy tín trên thị trường để tránh mua phải tinh dầu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

*

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *