Lời Bài Hát Tình Cha Ấm Áp Như Vầng Thái Dương

      70

 Nhưng khi to lên, tôi mải miết với đầy đủ niềm đắm say riêng, tất cả ước mơ, hoài bão và cả những màu sắc khác của cuộc sống. Tôi lao vòng xoay ấy nhanh đến nỗi chẳng thể nào nhận ra ai kia từng dắt tay chuyển tôi bước qua đều nẻo đường thơ nhỏ bé và âm thầm cổ vũ phía đằng sau. Tôi bước tiến nhanh và không kịp nhận ra vào một ngày phụ vương chẳng thể nào cách cùng tôi xuất xắc dang 2 tay cổ vũ tôi nữa.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Tình Cha Ấm Áp Như Vầng Thái Dương


Người cha chính là hình hình ảnh của một cột trụ bền vững và kiên cố trong gia đình. Thân phụ là “mái” của 1 căn nhà. Phía bên ngoài lớp vỏ nghiêm nghị và cũng rất có thể gọi là hờ hững đó, vào lòng cha lúc nào cũng nghĩ về bé và lo lắng cho tương lai của nhỏ cái. Cha ít khi biểu lộ tình cảm ra ngoài, cha có thể chịu đựng nhiều đau khổ để hy vọng mỏi con có được cơm no áo ấm và được che chở như vào câu ca dao:

“Còn phụ vương gót đỏ như son.

Đến khi phụ thân mất, gót nhỏ dính bùn”

Và cha chính là người đã đến tôi phần đông kí ức tuổi thơ thật êm đềm. 

Ngày bé, phụ thân hay bế tôi bên trên vai chạy long nhong mọi sân, đèo tôi trên chiếc xe đạp kêu lọc cọc, từ bỏ hào khoe với tất cả người rằng tôi là "con gái rượu", thân phụ cũng hay cặm cụi tạo cho tôi tương đối nhiều đồ chơi bằng tay thủ công xinh xắn. Tôi từng tự hào hãnh diện biết từng nào khi chúng bạn ganh ganh với đều gì phụ vương làm cho tôi.

Xem thêm: Máy Ảnh Canon Eos 60D Kit 18, Máy Ảnh Canon Eos 60D Chính Hãng Giá Tốt

cơ mà khi khủng lên, tôi mải miết với phần đa niềm mê say riêng, bao gồm ước mơ, ước mơ và cả những color khác của cuộc sống. Tôi lao vòng quay ấy cấp tốc đến nỗi chẳng thể nào nhận ra ai kia từng dắt tay đưa tôi bước qua rất nhiều nẻo đường thơ bé và lặng lẽ âm thầm cổ vũ phía đằng sau. Tôi bước đi nhanh và không kịp nhận biết vào một ngày phụ thân chẳng thể nào cách cùng tôi tốt dang đôi tay cổ vũ tôi nữa.

*

Tôi luôn luôn nghĩ phía sau mình có phụ vương sẵn sàng nâng đỡ đông đảo lúc tôi vấp ngã. Tôi nghĩ thân phụ sẽ mãi như thế, tôi tự tin bước đi và không mấy khi nhìn lại. Nhưng lại tôi đã không hề biết rằng phụ thân cũng có lúc vấp ngã trước sóng gió của cuộc đời. Tôi sẽ sai lúc nghĩ cha lúc nào cũng đủ mạnh mẽ để bao bọc cho mình mà lừng khừng rằng phụ vương cũng là con người, cha sẽ ra đi…

Lời bài bác hát thật sự khiến cho tôi khôn cùng xúc động:

“Tình cha ấm cúng như vầng Thái Dương

Ngọt ngào như làn nước tuôn đầu nguồn

Suốt đời vì nhỏ gian nan

Ân tình đậm sâu bao nhiêu

Cha hỡi thân phụ già vết yêu

Và con nhớ mãi phần đông ngày tháng qua

Kỷ niệm năm nào nặng nề phai trong lòng

Nhớ hoài tuổi thơ bên cha

Gian khổ ngày đêm chăm lo

Mong mong muốn con được to khôn.”

Đó là 1 thông điệp, là một trong những lời khuyên với phần nhiều đứa con: dù năm tháng bao gồm qua đi, thì thân phụ luôn tại chỗ này bên nhỏ trên cõi đời này, mãi tươi trẻ con như tình yêu cuộc sống thường ngày và tình yêu cho đồng loại.