Tìm trung bình cộng của 5 số lẻ lên tiếp, biết số lẻ bé nhất là 99. trả lời: số đó là

      117

Giả sử bạn có nhu cầu làm cho tròn số thành số gần nhất bởi vì giá trị thập phân ko đáng kể với chúng ta. Hoặc bạn có nhu cầu làm tròn số thành bội số của 10 nhằm dễ dàng hóa một số giao động. Có một vài ba cách để làm cho tròn một số trong những.

Bạn đang xem: Tìm trung bình cộng của 5 số lẻ lên tiếp, biết số lẻ bé nhất là 99. trả lời: số đó là

Ttốt đổi số địa điểm thập phân được hiển thị mà không chuyển đổi số

Trên một trang tính

Hãy lựa chọn những ô bạn có nhu cầu định dạng.

Để hiển thị thêm hoặc bớt các chữ số sau dấu thập phân, bên trên tab Trang đầu, vào đội Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một định dạng số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, vào nhóm Số, hãy nhấn vào mũi thương hiệu không tính danh sách format số, rồi bấm Thêm Định dạng Số.

*

Trong danh sách Thể loại, tùy thuộc vào phong cách dữ liệu của các số, hãy bnóng Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng địa điểm thập phân mà lại bạn muốn hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUP. Trong một trong những trường thích hợp, bạn có thể ước ao dùng hàm EVEN và ODD để làm tròn số lên tới mức số chẵn hoặc số lẻ sớm nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một vài đến số gần nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một vài cho phân số ngay sát đó

Dùng hàm ROUND.

Xem thêm:

Làm tròn số cho tới một chữ số tất cả nghĩa

Chữ số Có nghĩa là phần đa chữ số góp phần vào sự đúng mực của một số trong những.

Các ví dụ vào phần này sử dụng hàm ROUND, ROUNDUPROUNDDOWN. Chúng nói về những cách thức có tác dụng tròn đối với số dương, số âm, số nguyên với số thập phân, nhưng mà phần lớn ví dụ này chỉ biểu lộ 1 phần khôn xiết nhỏ tuổi các trường hợp hoàn toàn có thể xẩy ra.

Danh sách sau đây chứa một số luật lệ bình thường yêu cầu ghi nhớ khi chúng ta làm cho tròn số tới chữ số tất cả nghĩa. Bạn rất có thể thử nghiệm những hàm làm tròn với sửa chữa bởi phần đông con số và tsi mê số của riêng rẽ bạn để trả về số chữ số gồm nghĩa nhưng bạn có nhu cầu.

Lúc bạn làm tròn số âm, thì trước tiên số kia sẽ tiến hành chuyển thành quý hiếm tuyệt vời của nó (cực hiếm của số kia nhưng mà không tồn tại vết âm). Sau kia, làm việc làm tròn ra mắt, rồi vết âm được áp dụng quay trở lại. Mặc cho dù điều này có vẻ không tuân theo lô-gic, dẫu vậy đó là giải pháp làm cho tròn số. ví dụ như, dùng hàm ROUNDDOWN để triển khai tròn -889 về hai chữ số bao gồm nghĩa, hiệu quả là -880. Trước không còn, -889 được đưa thành cực hiếm tốt đố là 889. Tiếp theo, số này được thiết kế tròn xuống để có hiệu quả cùng với hai chữ số tất cả nghĩa (880). Cuối thuộc, vết trừ được áp dụng quay lại để sở hữu công dụng -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN so với một số dương đang luôn luôn có tác dụng tròn số xuống, và hàm ROUNDUP đã luôn làm cho tròn số lên.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số tất cả phần thập phân nhỏng sau: Nếu phần thập phân bằng hoặc to hơn 0.5 thì số được thiết kế tròn lên. Nếu phần thập phân nhỏ hơn 0,5 thì số được làm tròn xuống.

Hàm ROUND làm tròn số nguyên ổn lên hoặc xuống theo nguyên tắc giống như như với số thập phân; thay thế 0,5 bằng bội số của 5.

Quy tắc thông thường là khi chúng ta có tác dụng tròn số không tồn tại phần thập phân (số nguyên), các bạn tinh giảm độ lâu năm của các chữ số bao gồm nghĩa cho tới địa điểm mà bạn muốn làm cho tròn. lấy ví dụ, để làm tròn 2345678 xuống 3 chữ số gồm bao gồm nghĩa, chúng ta cần sử dụng hàm ROUNDOWN với tham mê số -4, nlỗi sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Thao tác này làm tròn số xuống 2340000, cùng với phần "234" là các chữ số gồm nghĩa.

Làm tròn số cho tới một bội số đang xác định

Có thể có những lúc bạn có nhu cầu làm cho tròn tới bội số của một vài nhưng mà bạn chỉ định. ví dụ như, đưa sử công ty các bạn chuyển nhượng bàn giao sản phẩm trong những thùng sản phẩm, từng thùng chứa 18 món sản phẩm. quý khách hàng hoàn toàn có thể cần sử dụng hàm MROUND để xem đề xuất bao nhiêu thùng để đưa 204 món hàng. Trong trường đúng theo này, câu vấn đáp là 12, vì chưng 204 chia cho 18 bởi 11,333, và bạn phải làm cho tròn lên. Thùng trang bị 12 chỉ đựng 6 món sản phẩm.

Cũng có thể có những thời gian bạn cần có tác dụng tròn một số âm về một bội số âm hoặc có tác dụng tròn một số gồm cất những địa điểm thập về một bội số gồm chứa những địa chỉ thập phân. Quý Khách cũng rất có thể sử dụng hàm MROUND Một trong những trường phù hợp này.