Bạn mong muốn có một phòng thu âm mini tại nhà nhưng chưa am hiểu quá về các thiết bị này? Trọn bộ thu âm tại nhà gồm những gì? Có quá nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quá yêu thích việc thu âm, ca hát hay livestream bằng các thiết bị hiện đại. Chỉ bằng các thiết bị cơ bản, kết hợp cùng các dây kết nối người dùng đã có thể tự lắp đặt bộ thu âm tại nhà vô cùng đơn giản.

Đang xem: Thiết bị thu âm tại nhà

Trọn bộ thu âm tại nhà gồm các thiết bị như sau:

Mic thu âmSound cardCác dây kết nốiTai ngheShockmountBông lọcMàng lọcGiá kẹp bàn/Chân đếCó thể có thêm nguồn phantom 48V (tùy vào loại mic và sound card sử dụng)Chuẩn bị thêm điện thoại/máy tính để thu âm, livestream

1.Mic thu âm

Bộ thu âm tại nhà gồm mic thu âm và sound card đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định chất lượng phòng thu tại nhà có hay, đảm bảo hay không. Trên thị trường hiện nay, không quá khó để người dùng có thể tìm mua các dòng mic thu âm giá rẻ từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Một số dòng mic thu âm đang được ưa chuộng hiện nay như mic thu âm Takstar PC K200, Samson C01, Samson C03…

*

Người dùng có thể sử dụng 1 hoặc 2 mic thu âm cắm kết nối tùy nhu cầu có sử dụng trọn bộ thu âm để song ca hay không. Mic thu âm có thiết kế khác nhau, độ nhạy riêng quyết định một phần tới chất lượng giọng hát thu được để truyền tải tới sound card chỉnh sửa. Khác với dòng mic hát Karaoke dòng mic thu âm có độ nhạy cao hơn, nịnh giọng hát hơn, che bớt các khuyết điểm của giọng hát. Do đó khi lựa chọn tìm mua các thiết bị cho phòng thu âm người dùng có thể trực tiếp thử mic trước khi quyết định.

*

Xem các loại micro thu âm chất lượng hiện nay:

2.Sound card chỉnh âm

Các thiết bị cho phòng thu âm đều đóng vai trò riêng, sound card hỗ trợ chỉnh âm bass treble, là cầu nối trung gian giữa mic thu âm tới điện thoại/máy tính. Tùy từng giọng hát có thể tinh chỉnh các nút vặn riêng cho phù hợp, ngoài ra sound card hỗ trợ đa dạng các cổng kết nối như cắm tai nghe, mic thu âm, các cổng kết nối với nhạc cụ, ra loa… tùy từng dòng mà các cổng sẽ khác nhau.

*

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng sound card như XOX KS108, Icon Upod Pro, HF 5000 Pro, Sound Card Behringer U-PHORIA UMC22 USB… với từng ưu điểm riêng về các nút tinh chỉnh và các cổng kết nối. Các dòng soung card rất dễ sử dụng mà không cần thông qua bất cứ phần mềm nào. Chỉ với chi phí từ vài trăm nghìn người dùng đã có thể lựa chọn cho mình chiếc sound card ưng ý. Sound card là một trong những thiết bị không thể thiếu của trọn bộ thu âm tại nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng.

*

Các loại Sound card thu âm chất lượng hiện nay:

3.Shockmount, Bông lọc, Màng lọc

Bộ ba shock kmount, Bông lọc, Màng lọc hỗ trợ chỉnh âm cho âm thanh trong trẻo hơn, loại bỏ đáng kể các tạp âm bên ngoài khi thu âm. Đây cũng là một phụ kiện của trọn bộ thu âm tại nhà nhưng đóng vai trò quan trọng. Khi hát, ngoài thu giọng hát còn rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động như tiếng gió, hay các ồn ào bên ngoài, thậm chí là hơi thở của bạn gây ra những tạp âm không mong muốn. Bông lọc và màng lọc sẽ giúp loại bỏ bớt các âm thanh này, mang lại bản thu âm chân thật và trong trẻo nhất.

Xem thêm: Hoạt Hình Vịt Donald Và 3 Chú Sóc Bay Dành Riêng Cho Bé Biếng Ăn

*

4.Tai nghe

Sử dụng tai nghe hỗ trợ người dùng nghe nhạc chuẩn hơn khi thu âm, tập trung vào nhạc cũng như nghe giọng hát của mình hơn. Các dòng tai nghe thông thường đều có thể sử dụng được với sound card với tùy từng loại có 2 cổng cắm tai nghe. Một số dòng tai nghe người dùng có thể tham khảo cho trọn bộ thu âm tại nhà như: tai nghe kiểm âm HD 2000, tai nghe ATG M20X là những dòng được ưa chuộng tốt nhất hiện nay.

*

Các loại tai nghe kiểm âm chất lượng hiện nay:

5.Chân kẹp hoặc giá đỡ mic.

Tùy nhu cầu sẽ sử dụng chân kẹp hoặc giá đỡ mic cho bộ thu âm tại nhà. Chân kẹp thường được cố định trên mặt bàn, thường ngồi để thu âm, hát livestream. Còn giá đỡ mic dùng để đứng như các phòng thu âm chuyên nghiệp. Mỗi người dùng sẽ có những sở thích khác nhau có thể lựa chọn chân kẹp hoặc giá đỡ để sử dụng.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Phi Nhung U50 Không Chồng, Vui Vầy Bên Con Ruột Và 23 Con Nuôi

*

Ngoài các thiết bị cho bộ thu âm trên, các dây kết nối thường đi kèm như dây cắm mic, dây kết nối từ sound card tới điện thoại, máy tính. Khi mua trọn bộ thu âm tại nhà đã gồm đầy đủ các thiết bị cần thiết trên, người dùng chỉ cần về tự lắp đặt. Đặc biệt giá thành khi mua trọn bộ sẽ rẻ hơn so với mua lẻ từng thiết bị. Khi thu âm người dùng cần chuẩn bị thêm máy tính, điện thoại để lấy nguồn nhạc đồng thời điện thoại sẽ thu âm. Chỉ với chi phí trên 1 triệu đồng bạn đã sở hữu trọn bộ thu âm tại nhà trên với đầy đủ các thiết bị cần thiết cho phòng thu mini của mình.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *