Thiên thạch khổng lồ sắp hủy diệt trái đất

      126
Chính trị Mặt trận Xã hội Kinch tế Tiếng dân Văn uống hóa Thể thao Pháp dụng cụ Quốc tế Sức khỏe mạnh Khoa học

Các nhà phân tích nắm vững mặt đường bay của 2015 NU13 và cho biết nó không có tác dụng chui vào Trái Đất. Thiên thạch khổng lồ sẽ bay qua ở tốc độ 54.235 km/h, vội khoảng 45 lần vận tốc âm tkhô giòn.


*
Mô rộp một thiên thạch bay gần Trái Đất. Ảnh: iStoông chồng.

Bạn đang xem: Thiên thạch khổng lồ sắp hủy diệt trái đất

Theo Newsweek, một thiên thạch đường kính sát 700 m đã cất cánh sượt qua trái đất của chúng ta sinh hoạt tốc độ vội hàng trăm lần gia tốc âm tkhô cứng.

Thiên thạch với thương hiệu 2015 NU13 tất cả 2 lần bán kính dự trù 310 - 680 m, theo dữ liệu tự Trung tâm Nghiên cứu vãn Vật thể gần Trái Đất (CNEOS). Tại khoảng trên của ước tính, thiên thạch này đang to ngay sát gấp hai tòa nhà Empire State sống Thủ đô New York, Mỹ với hơi ngắn thêm một chút so với tòa bên cao nhất quả đât là tháp Burj Khalifa ngơi nghỉ Dubai (829,8 m).

2015 NU13 đang cất cánh tới sớm nhất vào trong ngày 9/1, biện pháp địa cầu của bọn họ 5,6 triệu km, vội khoảng chừng 15 lần khoảng cách trung bình giữa Trái Đất với Mặt Trăng, quãng đường tương đối gần xét đến khía cạnh thiên văn uống học tập. Các công ty nghiên cứu và phân tích nắm vững đường bay của năm ngoái NU13 cùng cho biết nó không có chức năng đâm vào Trái Đất. Thiên thạch lớn lao sẽ cất cánh qua sinh sống tốc độ 54.235 km/h, gấp khoảng chừng 45 lần tốc độ âm thanh hao.

năm ngoái NU13 ở trong số 100 thiên thạch lớn số 1 đến gần Trái Đất trong khoảng 365 ngày cho tới, theo CNEOS. Vật thể lớn số 1 áp cạnh bên Trái Đất trong tầm thời gian này là thiên thạch sở hữu thương hiệu 231937 (2001 FO32) có 2 lần bán kính dự tính 1.690 m. 231937 (2001 FO32) đã tiếp cận hành tinh của họ vào ngày 21/3 tự khoảng cách 2 triệu km. Cả năm ngoái NU13 với 2001 FO32 đông đảo được phân nhiều loại là đồ dùng thể sát Trái Đất (NEO)

Một số NEO được xếp vào đội đồ gia dụng thể "có tác dụng khiến nguy hiểm" nếu như bao gồm đường kính lớn hơn 140 m và mặt đường cất cánh bí quyết quỹ đạo Trái Đất trong vòng 7,6 triệu km. Các đơn vị khoa học đã nhận dạng khoảng 25.000 NEO, phần lớn trong các sẽ là tiểu trái đất. Theo NASA, chưa có đái thế giới nào có nguy cơ tiềm ẩn chui vào Trái Đất vào cố kỷ cho tới.

*
Các nhà địa hóa học học tra cứu thấy một chiếc hố kỳ lạ sinh sống Mexico. Một nửa chiếc hố nằm tại cung cấp đảo Yucatan, nửa còn lại chìm ngập trong nước biển.

Điều gì vẫn xảy ra nếu thiên thạch rơi xuống trái đất?

Có một trả thuyết được đặt ra rằng, từ thời điểm cách đây rộng 60 triệu năm, một mảnhthiên thạchlớn lao sẽ va đụng khỏe mạnh cùng với bề mặt Trái khu đất. Sự va đụng này vẫn tạo ra một vụ nổ lớn cùng là ngulặng nhân loại gián tiếp dẫn tới sự diệt vong của loàikhủng long thời tiền sử.

Tuy nhiên, một trong những nghiên cứu vừa mới qua đang chỉ ra rằng hậu quả của vụ va đụng này còn kinh hồn bạt vía hơn thế nữa. Thiên nhiên và hệ sinh thái xanh bên trên Trái khu đất bị tàn phá hối hả chỉ trong một thời gian nđính.

Vụ va chạm đục một lỗ lõm sâu trên "mặt" Trái đất

Vào tiến trình khoảng chừng cuối thế kỷ 20, những công ty địa hóa học học tập tra cứu thấy một cái hố kỳ cục sinh sống Mexico. Một nửa mẫu hố nằm trong phân phối hòn đảo Yucarã, nửa còn lại chìm trong nước biển khơi.

Chiếc hố này được đặt tên là Hố Chicxulub, dựa theo tên một thành thị nằm ngay gần Quanh Vùng này.

Chiếc hố này còn có 2 lần bán kính khoảng chừng 180km. Nhận thấy cấu trúc kỳ cục của hố Chicxulub, vào năm năm 2016 các công ty kỹ thuật đưa ra quyết định phân tích số đông mẫu mã khu đất ở trong lòng cái hố này.

*

Với form size của mồm hố, những bên công nghệ có thể tính toán được năng lượng, cùng trọng lượng với kích cỡ của đồ thể đang va chạm tới Trái đất. Theo dự đoán, "tác giả" của mẫu hố này là 1 trong mảnh thiên thạch bao gồm đường kính ít nhất là 10.000m.

Xem thêm: Học Viện Khoa Học Quân Sự Điểm Chuẩn 2018, Điểm Chuẩn Học Viện Khoa Học Quân Sự

Theo như tính toán thù, mảnh vỡ của các thiên thạch dịch chuyển cùng với vận tốc vội 40 lần gia tốc âm thanh hao, tạo ra một vụ nổ với sức công phá tương đương 100 nghìn tỉ tấn thuốc nổ TNT, với bạo phổi tương đương khoảng tầm 7 tỷ lần một quả bom nguyên tử.

Vụ nổ tạo thành một làn sóng xung kích to, kéo theo phần đa cơn sóng thần có độ dài trường đoản cú 100-300 mét đánh mạnh vào bờ biển cả Mexico.

Tiếp Từ đó, một cơn địa chấn độ 10 có tác dụng rung gửi phương diện khu đất cùng kèm Từ đó là 1 trong trận mưa của không ít tảng đá trút bỏ xuống từ bỏ trên cao.

*

Dù kinh khủng là vậy cơ mà vụ va đụng chỉ trực tiếp gây ra thiệt sợ hãi đến Quanh Vùng xung quanh nó. Còn hậu quả kế tiếp new là hung thủ tận diệt khủng long thời tiền sử.

Trái đất phát triển thành một bếp nướng đúng nghĩa

Vụ va chạm khủng khiếp vẫn có tác dụng một lượng lớn lớp bụi, đất đá bị văng lên rất cao. Lượng khu đất đá này cất cánh lên đến mức tận thai khí quyển, dừng tụ lại thành phần nhiều đám mây bụi khổng lồ.

Đám mây này lan rộng ra khắp thai khí quyển, gấp rút bao che bề mặt của Trái Đất. Sau đó, kết hợp với lực cuốn hút bên trên Trái đất, lượng lớp bụi khổng lồ này rơi xuống phương diện khu đất dưới dạng đều trận mưa lớn.

*

Hàng nghìn tỉ hạt những vết bụi gấp rút lao xuống khía cạnh khu đất với vận tốc của một tàu bé thoi ngoài trái đất, ma ngay cạnh bạo phổi với khí quyển để tạo thành một khoảng không gian lạnh kinh khủng. Sức rét này đã để cho cây trồng và phương diện đất nhiều vị trí bị bốc cháy.

Trái đất bây giờ giống như một chiếc bếp nướng vĩ đại. Mọi vật dụng bên trên trái đất rất nhiều bị nướng rụi.

*
*

Những loài động vật to mập chính là nạn nhân tội nghiệp tốt nhất sau thảm hoạ này. Chúng đề nghị Chịu đựng từng cơn gió lạnh chiếu thẳng qua từng thớ giết thịt, đa số cơn sóng thần tràn lên bờ cuốn phăng hầu hết lắp thêm, hay những cơn địa chấn tạo thành phần lớn trận đá lở tởm hoàng,…

Không phần lớn vậy, cơn sốt nhiệt còn quét sạch sẽ đông đảo mối cung cấp thức ăn uống, và gây nên phần đông trận mưa axit làm cho độc hại mối cung cấp đồ uống.

*

Sau lúc bão chảy, từ bây giờ Trái khu đất lại ngập ngập trong khói xe. Những lớp lớp bụi xum xuê đang trùm kín ánh nắng Mặt ttách, với hậu quả là nhiều giống cây đã biết thành huỷ diệt do thiết yếu quang đãng hợp.

*

Các dữ liệu hóa thạch cho thấy thêm rằng không tồn tại sinh vật làm sao lớn hơn một con gấu trúc tồn tại. Các loại form size nhỏ dại có nhiều tài năng để lâu dài hơn vị chúng mong muốn nạp năng lượng ít hơn, có thể tái tạo thành cùng tài năng ưng ý ứng với môi trường sống nkhô cứng rộng.