Tắt máy tính từ xa

      33

Windows bao hàm Shutdown.exe, một nhân tiện ích dễ dàng và đơn giản để tắt hoặc khởi rượu cồn lại từ bỏ xa các máy vi tính Windows bên trên mạng toàn bộ của bạn.

Bạn đang xem: Tắt máy tính từ xa

Để sử dụng Shutdown.exe, trước tiên các bạn phải định thông số kỹ thuật các PC bạn có nhu cầu tắt hoặc khởi động lại tự xa.

sau thời điểm đã định thông số kỹ thuật các PC, chúng ta có thể sử dụng giao diện người dùng đồ họa hoặc lệnh để khởi động lại các PC tự một khối hệ thống Windows khác. Các bạn thậm chí rất có thể tắt hoặc khởi động lại PC từ bỏ xa từ hệ thống Linux.


cấu hình

thương mại dịch vụ đăng ký kết từ xa bắt buộc được nhảy trên mỗi máy vi tính mà bạn có nhu cầu tắt từ bỏ xa - dịch vụ này bị tắt theo mang định.

Để bật tuấn kiệt này, trước hết hãy khởi chạy bảng tinh chỉnh Dịch vụ trên máy tính xách tay mà bạn có nhu cầu tắt tự xa. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, nhập services.msc vào menu bắt đầu và thừa nhận Enter.

Tìm thương mại & dịch vụ “Đăng ký kết từ xa” vào danh sách, nhấn vào phải vào dịch vụ thương mại đó và chọn Thuộc tính.

*

Từ hành lang cửa số thuộc tính, đặt các loại Khởi hễ thành tự động và nhấp vào nút bước đầu để khởi chảy nước dịch vụ.

*

Tiếp theo, các bạn sẽ phải mở cổng quan trọng trong tường lửa của máy tính. Nhấp vào Bắt đầu, nhập “Cho phép chương trình” cùng nhấn Enter. Trong hành lang cửa số xuất hiện, nhấp vào nút “Thay đổi sở hữu đặt”. Cuộn xuống trong list và bật ngoại lệ “Windows Management Instrumentation (WMI)”.

Xem thêm: Sau Khi Quan Hệ Nên Nằm Im Bao Lâu, Cách Quan Hệ Để Có Thai Nhanh Và Hiệu Quả

*

tài khoản người dùng của người sử dụng cũng phải gồm quyền cai quản trị viên trên laptop từ xa. Nếu không, lệnh tắt sẽ không thành công do thiếu quyền.


Tắt trang bị từ xa

Để tắt thứ tính, hãy khởi chạy hành lang cửa số Dấu kể Lệnh trên laptop khác (bấm Bắt đầu, gõ vệt nhắc lệnh và nhấn Enter). Nhập lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh để sở hữu giao diện đồ vật họa:

tắt vật dụng / tôi

Từ hành lang cửa số hộp thoại tắt thứ từ xa, bạn có thể thêm một hoặc những tên máy tính xách tay và hướng đẫn xem bạn có nhu cầu tắt xuất xắc khởi hễ lại hệ thống. Chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn cảnh báo người tiêu dùng và ghi thông báo vào nhật cam kết sự khiếu nại của hệ thống.

*

bạn không kiên cố tên của máy tính từ xa là gì? Bấm bước đầu trên máy tính xách tay từ xa, click chuột phải vào máy tính xách tay trong menu bắt đầu và chọn Thuộc tính. Các bạn sẽ thấy tên của dòng sản phẩm tính.

*

chúng ta có thể sử dụng một lệnh ráng vì hình ảnh đồ họa. Đây là lệnh tương đương:

shutdown / s / m \ chris-laptop / t 30 / c “Tắt nhằm bảo trì.” / d P: 1: 1

*

Tắt Linux

Sau khi tùy chỉnh thiết lập máy tính, bạn có thể tắt nó khỏi khối hệ thống Linux. Điều này yêu thương cầu cài đặt gói samba-common - chúng ta cũng có thể cài đặt nó trên Ubuntu bởi lệnh sau:

sudo apt-get install samba-common

Sau khi bạn có, hãy áp dụng lệnh sau từ một thiết bị đầu cuối:

net rpc tắt vật dụng -I ip.address -U user% password

thay thế sửa chữa “ip.address” bằng địa chỉ số của máy tính Windows, “người dùng” bởi tên người tiêu dùng của thông tin tài khoản có đặc quyền quản trị viên trên máy vi tính từ xa cùng “mật khẩu” bằng mật khẩu của thông tin tài khoản người dùng. Bạn có thể thêm tùy chọn “-r” vào lệnh nếu bạn muốn máy tính khởi hễ lại thay bởi vì tắt.

*

nếu như khách hàng có tróc nã cập máy tính xách tay từ xa , bạn cũng có thể truy cập màn hình hiển thị và tắt hoặc khởi hễ lại theo cách đó. Lệnh shutdown.exe là một trong những cách nhanh hơn để thực hiện các bước tương tự được thiết kế cho quản trị viên hệ thống - bạn có thể tắt hoặc khởi động lại nhiều laptop nhanh hơn nhiều so với bạn có thể bằng cách đăng nhập từng thiết bị một.