Tại sao triều tiên và hàn quốc không thống nhất

      194
Chụp lại hình hình ảnh,

Những ngày tay bắt mặt mừng giữa hai đơn vị lãnh đạo Nam-Bắc Hàn nay đã thành dĩ vãng


Có một số lý giải thái độ hung hăng của Bắc Hàn cách đây không lâu, nhưng trong đó một nguyên tố rất có thể là nhằm mục đích tăng đáng tin tưởng bà Kim Yo-jong vào quân team, theo một số trong những Đánh Giá.

Bạn đang xem: Tại sao triều tiên và hàn quốc không thống nhất


Mới tuyệt nhất ngày 17/6 Bắc Hàn giật nổ tung tòa đơn vị vnạp năng lượng phòng liên lạc, một hình hình họa mang ý nghĩa biểu tượng để làm việc vùng ngay gần biên cương với Nam Hàn, được mnghỉ ngơi hồi 2018.


Hôm 19/6 Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm vẫn phê chuẩn đơn xin từ bỏ chức của Bộ trưởng Thống độc nhất vô nhị Kyên ổn Yeon-chul.


Truyền thông công ty nước Bắc Hàn đăng bài cáo buộc Nam Hàn phạm luật các thỏa thuận đã ký hồi 2018 với hành xử nlỗi một "con chó lai", trong khi em gái của ông Kim Jong-un thì Hotline tổng thống của Nam Hàn là "kẻ bợ đỡ" Mỹ.


*

Nguồn hình ảnh, twitter.com/nkweb8_newsorg


Ankit Panda, biên tập viên thời thượng của trang The Diplomat, vừa giới thiệu cuốn nắn sách về Bắc Hàn, Kyên Jong Un & the Bomb: Survival & Deterrence in North Korea (2020).


Trả lời cunhanlienket.com News Tiếng Việt, ông Ankit Panda ghi thừa nhận việc media Bắc Hàn vẫn bật mí hai vấn đề khiến bọn họ tức giận.


"Thứ nhất là các mon tức bực của Bắc Hàn vị quy trình, cường độ vào hợp tác ký kết kinh tế tài chính liên Triều. Nó cần yếu tiến triển nhỏng Bình Nhưỡng mong ước bởi vì trừng phạt thế giới."


"Thứ đọng nhì, media Bắc Hàn cho biết bọn họ coi vấn đề những team dân sự Hàn Quốc gửi tờ rơi là chẳng thể chấp nhận."


*

Nguồn hình hình họa, Reuters


Ông Ankit Pandomain authority cũng đặt vết hỏi liệu các đổi thay cụ vừa mới đây có nhằm tăng mẫu của bà Klặng Yo-jong, em gái của lãnh tụ Kyên Jong-un.


"Có rất nhiều khả năng không giống cơ mà bọn họ không biết không còn, ví dụ bài toán nâng địa chỉ của Kim Yo-jong trong khối hệ thống thiết yếu trị."


*

Nguồn hình hình ảnh, Reuters


Tháng Hai năm 2019, bà Kyên Yo-jong tháp tùng Kim Jong-un cho tới Hà Nội Thủ Đô tham dự các buổi tiệc nghị thượng đỉnh lần nhì với Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Việc Hà Nội được chọn là khu vực tổ chức hội nghị được đánh giá là trình bày mục đích của toàn nước cùng với quốc tế.


Khi đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng nước ta đóng góp phần thiết kế chủ quyền trên bán hòn đảo Triều Tiên.

Xem thêm: Trang Phục Cổ Trang Trung Quốc Qua Các Triều Đại, Tìm Hiểu Về Các Loại Xưa


Sự biệt lập quá rộng thân Bắc Hàn cùng nhân loại để cho nỗ lực hiệp thương của những nước như toàn nước chỉ tiêu giảm, theo ông Ankit Panda.


"Vai trò của Hà Nội Khi tổ chức hội nghị lần nhị là đáng nể cùng hữu ích, nhưng trsinh hoạt hổ ngươi căn bản thân Mỹ và Bắc Hàn quá rộng nhằm nước ta có thể góp xử lý."


*

Nguồn hình hình ảnh, Patrick Semansky - Pool /Getty Images


Joseph Yun, cựu sệt sứ đọng Hoa Kỳ về Bắc Hàn, phân tích và lý giải đến CNN: "Người Bắc Hàn siêu thuyệt vọng lúc ngoại giao với Hoa Kỳ cùng Nam Hàn đang không đem đến điều chúng ta có tương lai cho nhân dân Bắc Hàn…tiêu chuẩn chỉnh sinh sống cao hơn nữa."


Ông Yun nói chính quyền Bắc Hàn cảm thấy "phải lý giải cho tất cả những người dân vày sao sáng kiến ngoại giao lại chả mang lại dòng gì".


hầu hết fan nhận định và đánh giá chính phủ nước nhà Nam Hàn dưới thời tổng thống Moon Jae-in rất muốn hỗ trợ Bắc Hàn để tác động hợp tác ký kết.


Nhưng bây giờ các tuyển lựa của Seoul cũng giảm bớt. Gần nlỗi những trang bị mà lại Bình Nhưỡng mong mỏi bao gồm mọi bị cản trở vì trừng pphân tử của Washington.


Nam Hàn nói chúng ta vẫn quăng quật ngỏ năng lực đối thoại, tuy vậy lên án các hành động của Bắc Hàn là bất nghĩa và gây tổn định sợ.


Căng thẳng tăng vọt giữa những tuần gần đây, một phần từ bỏ việc những nhóm đào tẩu tín đồ Bắc Hàn sống Nam Hàn gửi tờ rơi tuim truyền sang trọng vị trí kia biên giới.


*

Nguồn hình hình ảnh, Reuters


Truyền thông Bắc Hàn cáo buộc miền Nam "vi phạm với hủy diệt một phương pháp bao gồm hệ thống" các thỏa thuận đã ký hồi 2018, và so sánh Bộ Quốc chống Nam Hàn với "một nhỏ chó lai sợ hãi hãi" đang "ba hoa cùng chơi trò tháu cáy, nói năng biến hóa báo cùng tạo ra bầu không khí đối đầu".


Evans Revere, một cựu chuyên gia của Sở nước ngoài giao Mỹ, so sánh cùng với CNN: "Không ngày nào lại không có tờ báo đăng tulặng cha cùng hình hình họa của bà ta."


Một điểm bí hiểm là tuy nhiên hình hình họa Kim Yo-jong trsống nên khá nổi bật, thì lãnh tụ Kim Jong-un có vẻ như mất hút ít.


Ông Kyên ổn Jong-un hôm 1/5 đã xuất hiện trên một trong những buổi lễ sau khoản thời gian bặt tăm khỏi các sự kiện trong đôi mươi ngày.