Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi

      69

Cách vấn đáp thắc mắc Tại sao chúng tôi yêu cầu tuyển chọn dụng các bạn vào có tác dụng việc

Những tín đồ được mời vào vòng phỏng vấn thường là những người vẫn thỏa mãn nhu cầu được những tiêu chí tuyển chọn dụng. Do kia, mong mỏi trúng tuyển chọn, chúng ta phải biểu đạt được nhiều hơn thế nữa với trlàm việc yêu cầu rất nổi bật hơn người tìm việc khác. Vậy làm chũm như thế nào nhằm trả lời được thắc mắc “Tại sao công ty chúng tôi cần tuyển dụng chúng ta vào thao tác làm việc ?”. Cùng Giáo Dục Plus tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây:

I: Mục đích của câu hỏi: “Tại sao Shop chúng tôi bắt buộc tuyển chọn dụng bạn?”


Mỗi một câu hỏi phỏng vấn được đưa ra đầy đủ nhằm mục đích mục đích thu thập ban bố để giúp đỡ vấn đề giới thiệu đưa ra quyết định tuyển chọn dụng đúng chuẩn rộng. Do kia, câu hỏi chạm chán thắc mắc “Tại sao chúng tôi buộc phải tuyển chọn dụng bạn vào làm việc?” là vấn đề không tồn tại gì bất thần trong buổi chất vấn xin bài toán của bạn. Ngoài câu hỏi này, chúng ta có thể chạm chán một vài câu tương tự:

+ Tại sao chúng tôi yêu cầu tuyển chọn dụng bạn?

+ Tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho các bước này?

+ Tại sao bạn có nhu cầu ứng tuyển vị trí công việc này?

+ quý khách hàng đang mang gì cho địa điểm công việc này?

*
Dụng ý của nhà tuyển chọn dụng khi để thắc mắc vì sao chúng tôi đề xuất tuyển chọn dụng bạn là gì

Để có thể có được lời mời quá trình, các bạn PHẢI sẵn sàng một bản tóm tắt ngắn thêm gọn gàng về phần đông lý do số 1 đơn vị tuyển dụng nên chọn các bạn cho địa điểm quá trình. ngay khi Lúc fan vấn đáp không hỏi một trong số những thắc mắc này, bạn vẫn buộc phải chuẩn bị sẵn câu vấn đáp với tìm cách truyền đạt nguyên do bậc nhất cơ mà bạn là tín đồ tương xứng trong suốt quá trình phỏng vấn.

Bạn đang xem: Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi

Nhiệm vụ của người vấn đáp là đưa ra bạn xuất sắc duy nhất, phù hợp tốt nhất cho địa chỉ công việc đang tuyển chọn dụng. Trong lúc ấy, hầu hết các ứng cử viên tham mê gia phỏng vấn hồ hết đầy đủ điều kiện mang lại công việc. Chỉ phần đông ứng cử viên có tương đối nhiều rộng chuyên môn bắt đầu là người thắng lợi, đặc biệt là trong một Thị Trường lao động đầy đối đầu và cạnh tranh nhỏng bây chừ.

Câu hỏi nàgiống hệt như một phép toán được đưa ra để bên tuyển chọn dụng khám phá:

+ Quý Khách gồm đích thực gọi về các bước bạn đang ứng tuyển có nhu cầu các kỹ năng, tay nghề gì hay không.

+ quý khách hàng liệu có phải là bạn dám khẳng định giới thiệu các kết quả cho bạn.

+ quý khách hàng có phải fan tương xứng với văn hóa truyền thống cửa hàng cùng môi trường thao tác làm việc hay là không.

+ Bạn bao gồm trường đoản cú dìm thức được bạn dạng thân bản thân hay là không.

II: Cách trả lời: “Tại sao Shop chúng tôi đề nghị tuyển dụng chúng ta vào làm cho việc?”

Đây là thời cơ để các bạn biểu đạt gần như điểm vượt trội về tay. Chị Lan Anh – Chuyên Viên nhân sự 10 năm kinh nghiệm phân tách sẻ: “Câu vấn đáp đề nghị tóm tắt được 3 hoặc 4 nguyên nhân cực tốt nhằm công ty tuyển dụng buộc phải mướn các bạn. Tôi Review cao 3 – 4 nguyên do mạnh bạo với các diễn đạt hoặc ví dụ cụ thể kỷ niệm hơn là một trong những list mười mấy điểm mạnh nhưng mà không tồn tại ví dụ kèm theo. Chúng khiến câu vấn đáp kém nhẹm ttiết phục hơn rất nhiều”.

*
Cách vấn đáp câu hỏi “Tại sao công ty chúng tôi hãy chọn chúng ta vào làm việc?”

Một số điều chúng ta cũng có thể gửi vào câu trả lời phỏng vấn nàgiống như sau:

+ Kinh nghiệm trong ngành.

+ Kinh nghiệm tiến hành một trong những nhiệm vụ

+ Kỹ năng công nghệ

+ Thành tựu quan trọng

+ Các kỹ năng mềm

+ Trao Giải, thành tích

+ Học vấn, dạy dỗ hoặc đào tạo

Nếu mang đến trên đây nhưng chúng ta vẫn cảm thấy lơ mơ, hãy nghiên cứu thêm công việc thực hiện thực hiện câu vấn đáp cho thắc mắc vì sao chúng tôi đề xuất tuyển dụng bạn. Cụ thể:

Cách 1: Động não

Để bước đầu trả lời câu hỏi chất vấn xin việc “Tại sao chúng tôi buộc phải lựa chọn chúng ta vào làm việc?”, hãy xem xét lại bản diễn tả quá trình với CV xin bài toán của người sử dụng rồi trường đoản cú hỏi bản thân số đông câu hỏi sau:

+ Trình độ quan trọng tuyệt nhất đến địa chỉ này từ ý kiến công ty là gì ?

+ Lĩnh vực làm sao chúng ta thực sự lan sáng ?

+ Thành tựu tuyệt hảo độc nhất vô nhị của người sử dụng là gì ?

+ Điều gì làm các bạn khác biệt với các ứng viên nổi bật ?

Hãy Để ý đến cùng lưu lại tất cả số đông thứ lướt qua chổ chính giữa trí của chúng ta. Chúng đã là tư liệu có ích mang đến bước kế tiếp.

*
Hãy động não trước suy nghĩ về đều gì cần thiết so với công việc và phần lớn điểm vượt trội của bạn

Cách 2: Cấu trúc lại câu vấn đáp của bạn

Tiếp theo, tự đa số điều được liệt kê nghỉ ngơi bước 1, nên chọn lựa ra 3 – 4 điểm lập luận mạnh bạo nhất cho chính mình. Sử dụng hồ hết gạch ốp đầu dòng nhằm cấu tạo lại câu trả lời của chúng ta. Đừng viết cả một kịch phiên bản nhằm ghi nhớ cơ mà chỉ việc gạch ốp đầu loại hồ hết ý mà bạn muốn truyền đạt. Mỗi điểm lập luận sẽ kèm theo một lời phân tích và lý giải nđính thêm gọn gàng hoặc một ví dụ rõ ràng. Hãy giữ lại mang lại câu vấn đáp của doanh nghiệp ngắn gọn gàng trong vòng 1 – 2 phút. Hãy thực thụ suy xét về đầy đủ gì khiến các bạn khác biệt với địch thủ của bản thân mình.

Cách 3: Thực hành

Một khi bạn Cảm Xúc tương đối giỏi về các điểm bạn muốn tiến hành, sẽ là thời hạn để vấn đáp câu hỏi tại vì sao chúng tôi bắt buộc tuyển chọn dụng chúng ta. Một đợt tiếp nhữa, các Chuyên Viên nhân sự đều nhận định rằng việc ghi lưu giữ một kịch bản chưa hẳn ý tưởng phát minh giỏi. Quý Khách có thể trông như một con robot hoặc cảm giác băn khoăn lo lắng rộng vì áp lực đè nén phải nhớ từ bỏ ngữ cụ thể.

Xem thêm: World Cup 2002 - Ngày Thảm Họa Của Thể Thao Thế Giới, World Cup 2002

Cách tiếp cận tốt rộng là thâu tóm những lập luận, phân tích bọn chúng và sau đó thực hành thực tế cho đến khi chúng ta cảm giác dễ chịu Khi nói đến chúng. Câu vấn đáp của bạn sẽ có chút khác biệt sinh hoạt các lần nhưng lại nó yêu cầu luôn bao hàm phần nhiều điều bạn có nhu cầu diễn tả. Hãy hãy nhờ rằng, dù gì chúng ta vẫn buộc phải trình bày sự đầy niềm tin với thân thương của mình Khi vấn đáp.

Vâng, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn là đặc trưng nhưng mà thể hiện thái độ đúng đắn chắc chắn có thể cung ứng cho mình một ưu thế hơn so với những người có gốc rễ bài bản tương tự.

*
Thực hành để sở hữu biện pháp vấn đáp tự tín nhất

III: Mẫu trả lời thắc mắc “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”

Nếu còn thừa do dự trù trừ yêu cầu có tác dụng nắm như thế nào để vấn đáp phỏng vấn xin việc xuất dung nhan với thắc mắc này, bạn có thể xem thêm ví dụ hay ho bên dưới đây:

“Vâng, tôi gồm tất cả những tài năng cùng kinh nghiệm nhưng bạn đang search kiếm và tôi trường đoản cú có niềm tin rằng mình vẫn đổi thay rất sao trong phương châm cai quản dự án này.Đó không những về căn nguyên của tôi là các dự án thành công hàng đầu cho những cửa hàng số 1 cơ mà còn là tài năng bé fan của tớ đã hỗ trợ tôi cải tiến và phát triển quan hệ hoàn hảo nhất cùng với những bên phát triển, nhà hỗ trợ với bên làm chủ V.I.P. Thêm nữa, tôi cũng đắm đuối ngành này với tôi Cảm Xúc vui mắt nhằm hiến đâng, đưa về năng suất thao tác làm việc cao”.

→ Tại sao công ty chúng tôi ưng ý nó:

Cô ấy siêu đầy niềm tin với rất có thể tóm tắt đúng chuẩn phương pháp cô ấy đáp ứng nhu cầu các trải nghiệm số 1 của địa điểm (kinh nghiệm cai quản dự án, mối quan hệ và kỹ năng nhóm) . Câu vấn đáp này tương đối tầm thường thông thường cùng có lẽ rằng có thể được củng nỗ lực rộng bằng những ví dụ (thể hiện một dự án công trình thành công, đánh tên cho 1 giữa những đơn vị hàng đầu kia, giới thiệu bằng chứng về đầy đủ mối quan hệ hoàn hảo đó).

Tuy nhiên, mang sử rằng ứng cử viên sẽ luận bàn một số trong những chi tiết rõ ràng về vai trò vào vượt khứ của cô ấy, câu vấn đáp này thực hiện xuất sắc việc đề cập lại với nhấn mạnh vấn đề. Cô ấy ko làm cho cho những người vấn đáp đề xuất tự bản thân ghép toàn bộ những mảnh lại cùng nhau.

Cô ấy làm điều này đến anh ta một phương pháp tự nhiên, lành mạnh và tích cực. Chúng tôi cũng đích thực say mê mẫu cuối cùng: Điều gì ko ái mộ về đam mê, cảm xúc với năng suất các bước cao?

*
Ví dụ vấn đáp xuất dung nhan mang đến thắc mắc “Tại sao công ty chúng tôi hãy lựa chọn bạn?”

IV: Những điều nhưng hầu như ứng cử viên nên từ chối Lúc trả lời câu hỏi

Có rất nhiều ứng viên tiêu hủy bạn dạng thân lúc vấn đáp câu hỏi “Tại sao Shop chúng tôi bắt buộc tuyển chọn dụng bạn?” giỏi “Tại bạn có nhu cầu ứng tuyển chọn địa chỉ này?” cùng với phần lớn sai lạc hoàn toàn có thể tránh ngoài như:

+ Thiếu sự chuẩn bị

+ Khiêm tốn không đúng khi.

+ Quá tự tin.

+ Quên ko rước rất nhiều chủ kiến dìm xét của fan không giống về tay.

+ Câu trả lời quá bình thường bình thường.

+ Nói quá nhiều.

V: Tổng kết 

do vậy, nhằm vấn đáp thắc mắc “Tại sao công ty chúng tôi phải tuyển chọn dụng bạn vào làm việc” là một trong hành trình dài lâu năm đầy trở ngại. Và nếu như khách hàng ko triệu tập với chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tđuổi tay lúc vươn mình va mang lại thời cơ trúng tuyển chọn. Hy vọng rằng hầu hết dặn dò của chúng tôi vào nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho chính mình. Chúc các bạn thành công.