Sen đá kim cương tím

      124

Sen Đá Kim Cương có thân mọng nước, lung linh như một viên kim cương. Theo tử vi chúng là một số loại cây nhằm bàn có lại những may mắn, phúc lộc. khi trưởng thành, cây có kiểu dáng đầu lá vào suốt, để ngược sáng quan sát như viên kim cương lung linh, lấp lánh dưới nắng mai. Đây được xem như như là biểu tượng của sự an toàn và lặng ấm.

Bạn đang xem: Sen đá kim cương tím

 Sen đá kim cương cứng thuộc dòng Haworthia là loài quý và hiếm nhất trong họ sen đá.

 

*

 

 

Cũng giống hệt như các nhiều loại sen đá khác, sen đá kim cương cứng nếu không chăm sóc cẩn thận cũng biến thành bị những bệnh như sau:

 

1. Úng rễ

 

- dấu hiệu

 

Lá của những tầng trên không hề đẹp (đổi màu sắc vàng, mượt nhũn, có tín hiệu bị dập nước) thì có thể cây của công ty đang bị úng. Một dấu hiệu khác nữa đó là nếu các cái lá rụng xuống một cách tiện lợi khi chúng ta chỉ vừa chạm nhẹ vào

 

*

 

 

Tệ nhất: trường hợp thân cây hoặc lá bị chuyển thành black thì sẽ rất khó để cứu vớt lấy cây.

 

Tin buồn: Cây của khách hàng đã bị úng nguyên hệ thống rễ.

 

*

 

Tin vui: Cây của người tiêu dùng vẫn còn cứu được nếu như tầng trên thuộc còn lành lạnh.

 

- Giải pháp

 

+ cách 1: bạn hãy lấy cả cây sen đá ra khỏi chậu rồi sử dụng dao đã khử trùng cắt sâu rộng phần thối tối thiểu 2mm. Bạn cần cắt thật xong khoát, tránh cắt lây tự phần thối quý phái phần không thối kẻo vi trùng sang lây lan ra hết nguyên cây.

Xem thêm: 5 Điều Tế Nhị Về Lần Đầu Làm "Chuyện Ấy" Chị Em Nào Cũng Muốn Biết

 

+ cách 2: chúng ta mang cây phơi nắng khô sinh hoạt nơi tất cả nắng hoặc ánh nắng mặt trời cao (chú ý chớ phơi vào tầm khoảng từ 10h sáng mang đến 2h chiều nhé), tránh không để cây nghỉ ngơi nơi lúc nào cũng ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước.

 

*

 

+ bước 3: sau thời điểm cây sen đá đang khô, bạn mang cây đi trồng vào chậu trở lại. Lưuý: sử dụng chậu new (hoặc dọn dẹp thật sạch chậu cũ) với đất new nhé.

 

*
 Chờ một tuần lễ sau, rễ bắt đầu sẽ bén. (Trong một tuần lễ này, vẫn tưới nước chỉ để khu đất ko bị khô rang thôi chứ đừng có tác dụng nó khi nào cũng ẩm ướt, phơi nắng thường xuyên xuyên không dừng lại ở đó 6 giờ/ngày)

 

Riêng phần thân cùng rễ vẫn cắt, có tầm khoảng 20-30% hi vọng để cứu, sẽ khá may giả dụ phần thân đó tái sinh lại, sẽ rất đáng để để chờ đón đúng ko nào? 

 

2. Cây bị héo lá 

 

- vết hiệu

dòng này đối kháng giản, quên tưới thừa lâu, cây sẽ héo.

 

*

 

 

- Giải quyết

 

Tưới nước lại những đặn với đúng quy tắc, không đề nghị tưới những hơn. Trường hợp dễ cứu vãn nhất, cơ mà cũng tránh việc chủ quan. Giả dụ cây quá héo thì một tuần sau cây mới hồi phục, vậy nên kiên nhẫn vì tội trạng quên tưới của chính bản thân mình nhé.

 

3. Cây thay đổi màu 

 

- dấu hiệu

 

Lá cây húi xuống, chuyển màu xấu xí vì cây thiếu sáng tự nhiên. Một dấu hiệu nữa: Phần thân đã vươn nhiều năm ra, khẳng kheo hơn, lá mọc thưa hơn, không um tùm.

 

*

 

 

- Giải quyết

 

Cho cây đi nắng đi thôi, kiếm 1 vị trí tương thích để cây được sống trong ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Chỉ 1 số cây hoàn toàn có thể tồn tại bên dưới ánh sáng nhân tạo (trong thời hạn ngắn).