Sách kinh thánh trọn bộ

      88

Cuốn sách tởm thánh trọn cỗ tân cầu và cựu ước bản dịch mới là trong số những phiên bạn dạng mới nhất, sách có khổ 14cm x 21 cm rất tương thích cho việc cầm tay, sử dụng năng động lâu dài.

Bạn đang xem: Sách kinh thánh trọn bộ


vui mắt kiểm tra hàng trước lúc nhận Hoàn tiền 100% mang đến các thành phầm lỗi Thanh toán khi nhấn hàng - COD Hỗ trợ xuất hoá đối chọi VAT theo yêu thương cầu

*

Kinh Thánh sử dụng trong số giáo phái không giống nhau của cộng đồng Kitô giáo bao hàm Cựu Ước cùng Tân Ước mà các phiên phiên bản và các phiên bản dịch chỉ khác biệt đôi chút. Cựu Ước dựa vào Kinh Thánh Hebrew, vào một số phiên bản có phần thêm vào; Tân Ước ký thuật cuộc đời và lời giảng của Chúa Giêsu.

Kinh thánh Cựu Ước

Kể từ bạn dạng Vulgate của Hierom cho đến ngày nay, người ta mê thích chọn bản Masorete cụ vì bản Bảy Mươi để triển khai nguyên bạn dạng cho các phiên bản dịch Cựu Ước sang các ngôn ngữ phương Tây, tuy nhiên trong cộng đồng Kitô giáo Đông phương, các bạn dạng dịch vẫn hay dựa trên phiên bản Bảy Mươi. Một số bản dịch sống phương Tây sử dụng bạn dạng Bảy Mươi để làm rõ nghĩa bản Masorete cho một số phiên bản sao bị mục nát.

Có một trong những Thứ gớm (deuterocanonical books) là một trong những phần trong phiên bản Bảy Mươi Hy văn, nhưng không tồn tại trong khiếp Thánh Hebrew.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính Cho Mặt Tròn, Giải Đáp: Mặt Tròn Để Tóc Ngắn Thế Nào Cho Đẹp

Hầu hết các giáo hội Kháng giải pháp (Protestant) ko công nhận những sách thứ Kinh là ghê Thánh tuy nhiên chúng vẫn xuất hiện trong kinh Thánh kháng Cách cho tới thập niên 1820, trong lúc Giáo hội Công giáo, chính Thống giáo Đông phương và các giáo hội phương Đông khác xem những sách vật dụng Kinh là một trong những phần của Cựu Ước.

Công giáo công nhận 7 sách (Tôbia, Giuđitha, Macabê quyển 1, Macabê quyển 2, Khôn Ngoan, Huấn Ca, và Barúc) cũng tương tự một vài ba đoạn vào sách Étte và Đanien. Một số giáo hội thiết yếu Thống thêm vào một trong những vài sách như Maccabê quyển 3, Thánh Vịnh 151, Étra quyển 1, Odes, Thánh Vịnh của Solomon và đôi lúc là Macabê quyển 4.

Kinh thánh Tân Ước

Tân Ước là một trong những tuyển tập 27 sách của Kitô giáo với Chúa Giêsu là nhân trang bị trung tâm, đa số được viết bởi tiếng Hy Lạp Koine vào thời kỳ nguyên sơ của Kitô giáo, được phần lớn Kitô hữu thừa nhận là kinh Thánh. Hoàn toàn có thể chia Tân Ước thành ba nhóm:

1. Những sách phúc đáp (trong đó những Phúc âm Mátthêu, Mark với Luca gọi là Phúc âm tuyệt nhất Lãm)– hồi âm Matthew (Mátthêu hoặc Mathiơ)– phúc âm Mark (Máccô hoặc Mác)– phúc đáp Luca– phúc âm John (Gioan hoặc Giăng)2. Những Thư tín mục vụ3. Sách Khải Huyền của John (theo truyền thống là sứ thứ John)

Trong giới học thuật, các bạn dạng dịch cổ thường được call là “phiên bản” (version) trong những lúc thuật ngữ “bản dịch” được dành riêng cho các bản dịch thời trung thế kỉ hoặc đương đại. Cuốn sách ghê thánh trọn cỗ tân ước và cựu ước bản dịch bắt đầu là giữa những phiên bản mới nhất, sách có khổ 14cm x 21 cm rất tương thích cho bài toán cầm tay, sử dụng linh động lâu dài.