Sách khoa học vũ trụ

      51

Đừng cứ thu mình trong dòng vỏ ốc. Mà lại hãy trườn ra mày mò thế giới xung quanh. Vũ trụ phía bên ngoài cực kì mênh mông rộng to và huyền bí.. Chần chờ ngoài đó bao gồm thứ gì, thiên thạch, thiên hà, những ngôi sao, phương diện trăng, mặt trời… Những biến hóa của vũ trụ. Liệu rằng có fan ngoài hành tình không? có hành tinh nào tương tự trái khu đất không ? Để đọc thêm về kỹ năng và kiến thức về vũ trụ, không khí thời gian mời các bạn tìm đọc 9 quyển sách xuất xắc về ngoài trái đất sau đây.

Bạn đang xem: Sách khoa học vũ trụ

Vũ Trụ trong Vỏ hạt Dẻ

*
Xem giá bán

Trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, Stephen Hawking đưa họ đến kỹ càng nổi trội của đồ gia dụng lý lý thuyết, ở đó sự thất thường còn lạ lùng hơn hỏng cấu, để giảng giải – bằng ngôn ngữ thông thường (không phải ngữ điệu của fan chuyên môn) – những nguyên tắc tinh chỉnh và điều khiển vũ trụ của bọn chúng ta.

Cũng giống như số đông trong xã hội những nhà đồ gia dụng lý lý thuyết. Stephen Hawking vẫn tìm tìm để mày mò cái cốt lõi của kỹ thuật – Thuyết vạn vật dụng nằm trong lòng củ vũ trụ.

Bằng cách viết dí dỏm cùng dễ tiếp cận, ông dẫn dắt chúng ta vào hành trình tò mò những kín đáo của ngoài hành tinh – từ siêu trọng lượng cho siêu đối xứng, từ bỏ thuyết lượng tử đến thuyết M, trường đoản cú phép chụp hình ảnh giao trét laser mang đến tính nhì mặt (tính đối ngẫu).

Ông đưa họ đến biên thuỳ hoang dã của khoa học, nơi mà định hướng siêu dây và p. Mạng có thể nắm giữ có mối mang lại điều túng ẩn. Cùng ông để bọn họ lại đằng sau hậu trường của giữa những cuộc xiêu dạt trí tuệ lôi cuốn nhất của ông lúc ông search cách kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với phát minh về số đông lịch sử nhiều chủng loại của Feynman vào vào một thuyết thống duy nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ lý giải mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

Đây là quyển sách quan trọng cho toàn bộ chúng ta, những người muốn tìm hiểu vũ trụ họ đang sống. “Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ… giáo sư Hawking quả là một thiên tài.

Vũ Trụ

*
Xem giá bán

Mười ba mẩu truyện tuyệt đẹp nhất về Vũ trụ.

Qua lời đề cập trữ tình của Carl Sagan, fan đọc sẽ sở hữu dịp du hành vào vũ trụ, tò mò thế giới từ vĩ mô của những ngoài hành tinh to mập đến quả đât vi mô của rất nhiều con vi khuẩn bé dại bé bên trên Trái đất, đi từ đầy đủ nền cao nhã xa xưa cho tương lai của cụ giới, mang đến ta thấy mối gắn thêm bó cơ học của từng sự việc nhỏ tuổi nhặt cùng với vũ trụ bao la và nghe số đông giọng điệu các bè của Vũ trụ. Dải ngân hà đã chỉ nên vũ trụ vô tri, láo lếu độn, mà còn là một một trái đất có đơn lẻ tự, có tri giác, đầy nhân văn với xúc cảm.

Cuốn sách của Carl Sagan, một bên thiên văn học danh tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn gắng giới.


Số Phận Của dải ngân hà Bigbang cùng Sau Đó

*
Xem giá chỉ bán

Cách trên đây gần 14 tỉ năm, một vụ nổ kinh khủng đã khai có mặt vũ trụ, không gian và thời gian. Từ bỏ đó, hầu hết sự không hoàn thành tiến triển theo hướng tinh vi hơn. Chỉ từ một sự trống rỗng vô cùng bé dại bé ban đầu đã dệt buộc phải tấm thảm thiên hà mênh mông, được làm cho từ hàng nghìn tỉ thiên hà, mà mỗi ngoài trái đất lại được tạo nên từ hàng ngàn tỉ ngôi sao. Tại 1 trong những những thiên hà ấy, bên trên một trái đất gần một ngôi sao, xuất hiện thêm con người, biết tưởng ngàng trước vẻ đẹp với sự hài hòa của vũ trụ.

Bằng đông đảo từ ngữ giản dị, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận dẫn dắt chúng ta đến cùng với câu chuyện về sự việc hình thành vũ trụ, tới thăm vườn cửa ươm sao, các tinh vân, sao lùn trắng, pulsar, lỗ đen, sao khôn cùng mới, ngoài trái đất xoắn ốc, thiên hà hình elip hoặc ko định hình… dưới ánh nắng radio, sóng vi ba, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy được, tia X hoặc tia gamma…

Chìa Khóa thiên hà Của George

*
Xem giá chỉ bán

Ngày gặp mặt hai hàng xóm của mình, là cô nhỏ nhắn Annie và phụ thân cô, chú Eric – một nhà phân tích khoa học, George ngoạn mục tượng nối mọi gì mình vẫn trải qua. Rồi cậu bé bỏng phát hiện ra trong nhà họ một bí mật thay đổi trọn vẹn mường tượng của cậu về thay giới…Chú Eric gắng trong tay cái máy tình về tối tân duy nhất trần đời, Cosmos vô cùng thông minh, gồm khả năng bóc tách một cái đưa George và chúng ta đến bất kể đâu vào vũ trụ! Và cố gắng là, tò mò không gian bao la, tản lướt những hành tinh, vút ngang một cơn lốc thiên thạch trở buộc phải trò chơi con trẻ…

Nhưng có kẻ rắp vai trung phong dung Cosmos cho những mưu đồ khuất tất – phần lớn mưu thiết bị đẩy chú Eric cùng George vào nguy hại khôn lường. Cùng trong không khí vũ trụ không tồn tại gì nguy hại hơn một cái hố đen…

Einstein với Vũ Trụ Giãn Nở

*
Xem giá chỉ bán

Einstein là nhà chưng học thiên tài với thuyết tương đối và Vũ trụ co giãn của ông được trình bày hết mức độ cô đọng, solo giản, dễ nắm bắt pha lẫn đầy đủ tình ngày tiết đời hay vui nhộn. Tính giải pháp của ông khá đặc biệt quan trọng đôi lúc mâu thuẫn, vừa sáng dạ xuất chúng với rất nhiều ức thuyết rất là trừu tượng nhưng cũng có thể có những tính cách lờ đờ đôi khi hết sức ngờ nghệch của ông. Quyển sách tìm hiểu lòng yêu khoa học trải qua những mày mò và tính giải pháp rất gần gũi của thiên tài.

Einstein – Cuộc Đời và Vũ Trụ

*
Xem giá bán bán

Cuốn sách khai thác và ra mắt những tứ liệu mới nhất về Einstein, nắm rõ những giai đoạn, sự kiện và sự việc trong cuộc sống cá thể của Einstein.

Xem thêm: Rượu Rắn Ngâm Trong Rượu 3 Tháng Nhảy Ra Cắn Người Nguy Kịch

Cuốn sách cũng chỉ ra rằng và hiểu rõ những khoảng trên con phố khoa học tập của Einstein, cho thấy những suy bốn và trăn trở của ông để đưa ra những kim chỉ nan vật lý làm thay đổi toàn cỗ nền vật lý núm kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học tập lượng tử.

Tác giả sẽ lột tả được cá tính, tư tưởng thiết yếu trị cùng những điểm lưu ý trong trí tuệ, nhân bí quyết của Einstein một phương pháp sinh động.


Vũ Trụ Huyền Bí

*
Xem giá bán bán

Nhiều nhà đồ vật lý tin tưởng rằng học thuyết chuỗi là chìa khóa đào bới học thuyết hợp nhất các trường đã từng ám ảnh Einstein suốt bố mươi năm. Cuối cùng, khoa học đã kiếm được một phía đi mới, quá qua được những trở ngại đã tồn tại suốt trong gần một rứa kỷ qua. đạo giáo chuỗi có thể hợp tuyệt nhất được nhị thái rất trong đồ lý hiện đại – thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.

Trong cuốn sách được trình diễn mạch lạc như thế này, Brian Greene thuật lại câu truyện công nghệ và sự tranh đấu của thế giới trong quá trình tìm tìm một học thuyết tối thượng. Qua phép ẩn dụ và so sánh tài tình, cuốn Vũ Trụ huyền bí giúp bọn họ hiểu rõ một trong những khái niệm tinh vi nhất trong thứ lý học hiện tại đại, đưa họ đến gần với sự thấu hiểu trọn vẹn phương cách quản lý của vũ trụ.

“Vũ Trụ Huyền Bí” là 1 trong những cuốn sách xứng đáng đọc… Greene giúp họ hiểu rõ học thuyết chuỗi, cũng giống như Stephen Hawking giúp chúng ta hiểu rõ về lỗ đen”

Những Điều cực Đỉnh Về thiên hà – bên phía ngoài Thế Giới Này

*
Xem giá bán bán

Bạn có lúc nào tự hỏi đi bộ trên khía cạnh Trăng sẽ ra làm sao hay họ đang nơi đâu trong vũ trụ? chúng ta có bao giờ ước mơ biến chuyển phi hành gia hoặc mong muốn được gặp người không tính hành tinh, bạn không cần chờ đợi nữa. Cuốn sách này sẽ kể cho bạn tất cả hầu hết điều mà chúng ta từng muốn mày mò về không gian vũ trụ, trường đoản cú phần xung quanh cùng của bầu khí quyển Trái Đất cho đến tận thuộc của vũ trụ, nếu bọn chúng tồn tại.

Hãy nhìn ra phía bên ngoài Hệ khía cạnh Trời, gia nhập chuyến du hành xung quanh dải Ngân Hà, tìm hiểu lịch sử của thiên hà và tìm hiểu xem cuộc sống đời thường ngoài không gian sẽ như thế nào.

Những điều rất đỉnh về ngoài trái đất – phía bên ngoài thế giới này là cuốn sách mới nhất trong seri sách phần đông điều cực đỉnh vẫn phát hành những cuốn: những điều cực đỉnh về địa lí – Ở đâu bên trên trái khu đất này?, hầu hết điều cực đỉnh về toán học tập – Từ chưa tới vô cực (và tiếp theo), hầu như điều rất đỉnh về thoải mái và tự nhiên và xóm hội – Ước gì mình biết được, hồ hết điều cực đỉnh về giờ Anh – những cách tốt để nâng cấp tiếng Anh, hầu như điều cực đỉnh về những giai thoại và các quan niệm lầm lẫn.


Bí Ẩn Của Vũ Trụ

*
Xem giá bán

Bí Ẩn Của ngoài trái đất là tập sách ảnh in màu rõ nét giới thiệu với nhỏ bé về vũ trụ nơi bọn họ đang sống. Cuốn sách giúp bé xíu giải yêu thích những câu hỏi thường ngày về trái đất, mặt trời, phương diện trăng cùng thái dương hệ.

– Các ngôi sao 5 cánh được hình thành từ loại gì?

– lý do Mặt trăng lại sáng?

– Nhà vệ sinh trong không khí trông như thế nào?

Những câu hỏi đó cùng hàng trăm thắc mắc khác nữa về vũ trụ sẽ tiến hành giải đáp trong cuốn bách khoa thư sinh động này. Các câu văn solo giản, đông đảo bức hình ảnh kỳ thú và hàng loạt những minh họa cụ thể khác, tất cả đều nhằm giới thiệu đến các độc giả trẻ tuổi hồ hết kỳ quan lại của vũ trụ, trường đoản cú các dải ngân hà xa xôi mang lại những ngôi sao 5 cánh đang nổ.

10 Vạn thắc mắc Vì Sao? – Vũ Trụ

*
Xem giá chỉ bán

Khác với đầy đủ cuốn sách đi sâu nhắc đến các sự việc và hiện tượng theo hướng khoa học tập thuần túy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ chuyển ra gần như chủ đề gần cận và dễ gây hứng thú so với trẻ.

Qua những mẩu chuyện của không ít nhân vật dễ thương rút ra từ tình huống thực tế, trẻ sẽ được giải đáp thỏa đáng những vướng mắc thường gặp mặt trong các lĩnh vực không còn xa lạ của cuộc sống thường ngày hằng ngày trường đoản cú Cơ thể, Cuộc sống, trái đất tự nhiên, nhân loại động vật cho tới Vũ trụ và Trái đất.

Với phần lớn điều ấy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – ngoài hành tinh là cửa nhà tri thức trước tiên mở ra nhân loại giúp các em cảm nhận được sự huyền diệu của cuộc sống.