Quốc gia nào cấm tổ chức lễ tình nhân

      70
Dinch chăm sóc - món ngon Sản prúc khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - bớt cân nặng Phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
cunhanlienket.com.toàn nước - Hầu không còn các đất nước cnóng ngày Valentine là nước Hồi giáo- nơi mà có mức sử dụng cnóng những cặp đôi bạn trẻ quá gần gụi nhau. 

Tình yêu thương so với từng họ nhỏng không khí vậy- ngập cả những vị trí và cũng là 1 trong những yêu cầu cơ phiên bản luôn luôn phải có của từng nhỏ người. Ngày 14/2-ngày Valentine là 1 trong ngày dành riêng để tôn vinc các đôi bạn trẻ yêu thương nhau, là cơ hội để các nam giới trai/cô bé bộc lộ tình yêu cùng nhau nhân dịp này.

Thế tuy nhiên, các bạn tất cả biết, trên nhân loại bao hàm non sông cho rằng tổ chức ngày Valentine là bất hợp pháp cùng bị cnóng. Nếu đôi bạn nào có ý tưởng phát minh đi du ngoạn nhằm kỉ niệm ngày này thì rất có thể tách mang đến 7 nước sau đây.

Bạn đang xem: Quốc gia nào cấm tổ chức lễ tình nhân

*
Nhiều tổ quốc Hồi giáo cnóng ngày Valentine

1. Iran

Năm 2011, tổ chức chính quyền Iran cho rằng Ngày Tình nhân là “bất hòa hợp pháp”

Trên những phương tiện đi lại truyền thông của Iran năm đó đều cho thấy thêm, “hình tượng trái tyên ổn, hoả hồng đỏ, tuyệt bất cứ hình tượng nào tương quan cho Ngày Tình nhân mọi bị cấm”.

Đi với đó là vấn đề “in dán cùng tiếp tế bất kỳ thành phầm làm sao bao gồm liên quan cho ngày Valentine như áp phích, tờ rơi, thiệp, hộp kim cương giỏi bất kể chuyển động tiếp thị nào tương quan mang lại ngày Valentine cũng trở thành cấm”.

Iran là giang sơn bao gồm cho tới 70% dân sinh bên dưới 30 tuổi, ngày Valentine càng trsống nên phổ cập làm việc nước này. Nó mở ra một Thị Phần cực tiềm năng cho những công ty lớn cung ứng quà bộ quà tặng kèm theo, thiệp mừng ngày Valentine.

Việc cnóng dịp nghỉ lễ hội 14/2 trình bày đường lối cứng nhắc của Tehran ngằm ngăn ngừa sự lây nhiễm của văn hóa truyền thống phương Tây đối với quốc gia Hồi giáo này.

Ngoài ra, Luật Hồi giáo nghiêm ngặt cũng cnóng những đôi người thương bao hàm hành động “ngay gần gũi” nhau, thế cho nên, những công ty chức trách nát lại sở hữu thêm nguyên do nhằm cnóng dịp nghỉ lễ hội Valentine.

2. Malaysia

Cũng y như hầu như non sông Hồi giáo không giống, các công ty chức trách Malaysia lúng túng vấn đề tổ chức ngày lễ Valentine sẽ khởi tạo ra bốn tưởng chống đối và quan trọng quan hệ nam nữ dục tình trước hôn nhân gia đình đã trsống cần phổ biển. Mà phần đa vấn đề đó được coi là Việc phạm luật Luật Hồi giáo.

Từ năm 2005, cơ quan ban ngành Malysia vẫn cấm toàn bộ các hoạt động liên quan đến ngày Valentine với tiến hành bắt giam đều ai cố ý phớt lờ lệnh cấm này.

Năm 2012, cảnh sát Malaysia đang ùa tới các khách sạn dân dã và bắt các đôi bạn trẻ sẽ “tình cảm” với nhau – một tội rất có thể bị pphân tử tù hãm.

3. Nga

Việc áp dụng lệnh cấm ngày Valentine ko đồng phần nhiều sống khắp nước Nga. Năm 2011, cơ quan ban ngành thức giấc Belgorod, Nga vẫn cấm ngày Valentine. Các nhà chức tách cho rằng lệnh cnóng là để bảo đảm an toàn “bình yên tinc thần” cho những người dân.

Một fan người Nga nhận định rằng, Valentine là một trào lưu thiếu lành mạnh của quốc tế đang xâm nhtràn vào cương vực của mình.

Xem thêm: Những Lời Yêu Đó Lúc Trước Có Dối Gian Nhiều, Lời Bài Hát Những Lời Dối Gian

4. Saudi Arabia

Giới chức tổ quốc này cũng phát hành lệnh cnóng tuy nhiên không thực sự “nghiêm ngặt”.

Theo đó, bất kể đồ dùng dụng làm sao liên quan đến ngày lễ này như hoa, kim cương tặng, bánh kẹo cùng toàn bộ gần như đồ vật dụng gồm red color gần như bị cấm buôn bán.

Ông Sheikh Khaled Al - Dossari , một học giả nghiên cứu và phân tích Hồi giáo, trả lời chất vấn Saudi Gazette năm 2008 mang lại biết: “Là bạn Hồi giáo, chúng ta tránh việc kỉ niệm một ngày lễ không áp theo đạo Hồi , nhất là một dịp nghỉ lễ hội rất có thể khuyến nghị các mối quan hệ trái đạo đức nghề nghiệp trong số những fan lũ ông không lập gia đình cùng prúc nữ”.

Tuy nhiên, lệnh cnóng đã và đang tạo thành cơ hội tìm chi phí không hề nhỏ cho những nhà siêu thị liều mạng vi phạm. Giá một bông hoa hồng đỏ chỉ với 1,3 USD đã có được tăng lên đến mức 8 USD trong ngày Valentine, cũng chính vì gồm hết sức ít cửa hàng dám buôn bán loại món đồ biểu tượng cho tình cảm.

Thị phần chợ black về những sản phẩm Valentine tất cả cơ hội trở nên tân tiến. Dù lãi Khủng mà lại các chủ shop tmê mệt gia vào Thị Phần chợ black này nguy cơ tiềm ẩn bị pphân tử nặng trĩu trường hợp bị những bên chức trách phát hiện tại.

5. Indonesia

phần lớn thức giấc bên trên giang sơn Indonesia ban hành lệnh cấm đối với ngày Valentine bởi vì ngờ vực chúng hoàn toàn có thể dẫn cho hiện tượng “phổ biến chạ” bừa kho bãi. Bên cạnh đó, Nhà thờ Hồi giáo và ngôi trường học vẫn Chịu trách rưới nhiệm tư vấn mang lại công dân biết về thời điểm dịp lễ này với nguyên nhân tại sao nó không được tổ chức triển khai vì chưng những người Hồi giáo.

Các giáo sỹ Hồi giáo trải nghiệm những đôi bạn trẻ hoặc những người dân lẻ loi không được phxay hiệp thương bưu thiếp, hoa hồng hoặc tmê mẩn gia bất kỳ chuyển động như thế nào lộ liễu. Tuy nhiên, nhiều người ttốt Indonesia phản đối lệnh cnóng này bằng cách lưu niệm Dịp lễ với tổ chức triển khai biểu tình.

6. Ấn Độ

Dù Chính phủ không có bất kể lệnh cnóng thỏa thuận nào đối với ngày lễ Valentine dẫu vậy không ít thiết yếu trị gia lúng túng “làn sóng phương Tây” đã ảnh hưởng tác động không ít tới văn hóa truyền thống Ấn Độ.

Người cầm đầu đảng cánh hữu Sri Rama Sena của Ấn Độ tuim ba, chúng ta vẫn tổ chức các cuộc biểu tình bên phía ngoài cửa hàng bar, câu lạc cỗ, những trưởng học bài bản tổ chức triển khai ngày Valentine.

Người đứng đầu này còn cho rằng, Việc bắt trước văn hóa truyền thống phương Tây sẽ có tác dụng hư tthấp Ấn Độ.

7. Uzbekistan

Các nhà chức trách Uzbekisrã sẽ ra một lệnh cnóng không xác định so với những hoạt động lãng mạn đáng nhớ ngày 14/2.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm, quốc gia Trung Á này đã tuim cha hủy các buổi hòa nhạc cũng tương tự các vận động lưu niệm lễ nhân tình bên trên khắp đất nước./.