Phim vạn lý trường thành

      50

Vạn Lý trường Thành được xây dựng từ thời điểm cách đây 2000 năm. Đây được xem là công trình bụ bẫm nhất trong lịch sử dân tộc loài người, một kỳ quan lừng danh thế giới, một dự án công trình quân sự gồm một không hai so với mọi thời đại. Dự án công trình vĩ đại này ẩn chứa nhiều điều thú vị, nhiều bí mật đang đón đợi khán giả tìm hiểu trong bộ phim truyện lịch sử thuộc tên sẽ lên sóng cunhanlienket.com.

Bạn đang xem: Phim vạn lý trường thành

*

Vạn Lý trường Thành thời nay thật sự một tường ngăn lớn, dài béo khiếp, cao vừa phải 7m so với khía cạnh đất, khía cạnh trên của trường thành rộng trung bình 5-6m, ngôi trường Thành này lâu năm tới 6.352 km nhưng ít ai biết được rằng : ban đầu, bên dưới triều đại của vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử hào hùng Trung Hoa, Vạn lý ngôi trường thành chỉ là 1 trong con đường dài khoảng tầm 700 km.

*
Những đoạn trường Thành chính trước tiên được Tần Thủy Hoàng đến xây dựng

Đoạn ngôi trường Thành chính thứ nhất được Tần Thủy Hoàng mang đến xây dựng bằng cách ghép nối các đoạn thành nhỏ tuổi do những nước bại trận thời Chiến quốc xây nên. Mục tiêu là để chống chặn các đợt tiến công của những cỗ tộc du mục phương Bắc, mối đe dọa lớn vào thời đó. Công trình này đã kêu gọi đến 500 ngàn nhân công trong những khi dân số toàn Trung Quốc bây giờ khoảng đôi mươi triệu người. Nói theo một cách khác nó đã có xây dựng bằng chính xương tiết của người dân thời bấy giờ. Tập phim “Vạn Lý trường Thành” do trung hoa sản xuất năm 2009 vẫn tái hiện nay lại giai đoạn lịch sử vẻ vang này.

Xem thêm: Ảnh Cho Bé Tập Tô Màu Cho Bé 4 Tuổi, 100+ Hình Đẹp Cho Bé Tập Tô Màu 2022

*

Sau khi công ty Tần thống duy nhất Trung Hoa, tướng Mông Điềm nỗ lực dẹp quăng quật tình trạng giật bóc, trấn lột hoành hành khắp vị trí nhưng ko xuể. Quân team chịu những tổn thất nặng nề trong những cuộc giao tranh với phường thảo khấu cũng vì chưng đường xá unique kém buộc phải quân nhu, vũ khí ko được đưa tới kịp thời. Tướng tá Mông Điềm với Mông Nghị đề xuất vua Tần Thủy Hoàng xây dựng con phố nối từ bỏ Hàm Dương đến Tựu Viên (đây chính là đoạn ngôi trường thành phía bắc trong cục bộ bức công trình Vạn lý trường thành ngày nay). Những cuộc tranh cãi nóng bức nổ ra quanh dự án công trình này. Lý tứ và Triệu Cao không có tương đối nhiều nhân công tương tự như tài bao gồm trong tay vẫn phản đối tàn khốc kế hoạch này. Họ dẫn ra ví dụ về việc xây Cung A phòng và bảo tàng trên đỉnh Ly Sơn. Cuối cùng, Tần Thủy Hoàng đồng ý hoãn lại dự án Cung A phòng để tập trung mọi nguồn lực cho dự án công trình chưa từng bao gồm trong kế hoạch sử: tuyến phố ghi vệt ấn của triều đại đơn vị Tần.

*

Đội ngũ công nhân đã bắt buộc “bạt núi đồi, tủ thung lũng” để sản xuất một con đường thẳng tắp. Tần Thủy Hoàng giao đến Tướng Mông Điềm cùng Mông Nghị chỉ đạo 300,000 quân cùng nguồn kinh phí đầu tư và vật liệu dồi dào để thực hiện dự án. Tướng Mông Điềm trực tiếp giám sát dự án mập mạp này. Về sau ông bị Triệu Cao mưu sát. Lý Tư cũng trở thành Triệu Cao khép tội làm phản dẫn đến mức gia tộc bị diệt vong.

*

Khi Tần Thủy Hoàng chết, Triệu Cao làm giả di chiếu của Tần Thủy Hoàng buộc nhỏ trưởng Phù Tô nên tự giáp để nhường ngôi cho bé út là hồ nước Hợi lên làm cho Nhị ráng Hoàng Đế. Vào thời điểm năm thứ 3 Nhị thế, Triệu Cao nghiền Hồ Hợi từ bỏ sát nhằm mục đích nhăm nhe ngai đá quý nhưng kế hoạch không thành. Triệu Cao đành đưa cháu trai của Tần Thủy Hoàng lên ngôi. Không lâu sau, fan cháu này sẽ giết chết Triệu Cao với tế trước lăng chiêu mộ của đồng đội tướng Mông Điềm, Mông Nghị. Để tưởng niệm hai vị tướng mạo tài, khu vực lăng chiêu tập được di dời đến sát con đường lịch sử vẻ vang do những ông kiến tạo nên.