Phận là con gái nhưng ngực là con trai

      59

Kể từ thời gian quan trọng nhưng đứa bé nhỏ bắt đầu sinh được bố mẹ, những hộ sinh, “ông mụ” (bác sĩ sản khoa) khẳng định giới tính là phái nam xuất xắc thiếu phụ địa thế căn cứ vào cỗ sinh dục ngoại trừ, đứa bé tiếp đến sẽ tiến hành bảo ban theo hướng nam giới hay thiếu nữ. Nào là “con trai thì không được khóc nhtrằn, xấu lắm!”, “đàn bà gì nhưng phá nhỏng quỷ!”... Mỗi đứa tphải chăng sẽ được ý muốn chờ nhằm biến hóa một tín đồ lũ ông, một fan bọn bà liên tiếp bảo trì nòi. Tuy nhiên, bất cứ phần tử như thế nào bên trên khung hình cũng có thể bị phi lý bđộ ẩm sinch, cỗ sinc dục, tương tự như nam nữ nói chung cũng ko ở bên cạnh quy pháp luật kia. Có mọi dị tật trên các cơ sở đầu não như tlặng, óc... đe dọa tới tính mạng con người, còn phi lý về cơ quphúc lợi dục, về giới tính thì thường chẳng làm bị tiêu diệt ai tuy thế lại là phần nhiều bất hạnh đeo đẳng cả đời.

Bạn đang xem: Phận là con gái nhưng ngực là con trai

Trên giấy knhị sinh, chứng minh dân chúng tuyệt bất cứ sách vở và giấy tờ tùy thân như thế nào không giống, chỉ có nhì cột giới tính: nam giới tốt thiếu phụ. Dưới bé đôi mắt y học pmùi hương Tây, chỉ ở mức 95% thế giới là may mắn biết rõ mình là nam giới xuất xắc cô bé cùng mạnh dạn chứng minh mang đến gần như fan thấy điều này qua vóc dáng, khẩu ca, giải pháp đối xử, bí quyết ăn mặc. Phần sót lại là những người gồm “vấn đề”. Hàng loạt tự ngữ, thường ngụ ý giễu cợt, thành lập và hoạt động để giành cho chúng ta nlỗi pédé, phần lớn quý ông queens, ái nam giới ái bạn nữ... Vậy thực hỏng ra sao? Có bao nhiêu “loại” giới tính? Chúng ta hãy nghe ý kiến của rất nhiều bên dục tình học pmùi hương Tây.

Trước hết, đề xuất đọc bao gồm sự khác nhau giữa dìm dạng nam nữ (gender identity) cùng mục đích nam nữ (gender role) mặc dù đấy là hai phương diện của một đồng xu. Nhận dạng nam nữ là vấn đề mà mọi người từ nhìn nhận và đánh giá bản thân là nam xuất xắc con gái, là kinh nghiệm riêng của từng người; trong những khi mục đích giới tính là tất cả những gì cơ mà một tín đồ minh chứng ra bên ngoài nhỏng một bạn phái nam tốt phụ nữ. Một tín đồ rất có thể nhận dạng bản thân là phái mạnh, thể hiện mục đích của lũ ông và phía bên ngoài quan sát vào người nào cũng cho người chính là nam; mà lại đen thui cụ tất cả tín đồ ai nhìn vào cũng mang đến chúng ta là con gái, chỉ tất cả từng mình bọn họ là “biết” chúng ta là nam giới, và nhằm khỏi bị dị nghị, tín đồ đó thay trầm trồ vai trò của một thiếu nữ. Cái đồng xu nhì phương diện này (dìm dạng nam nữ và sứ mệnh giới tính) được hình thành từ các nguyên tố tư tưởng, làng mạc hội còn chỉ gồm sinh sống loại fan. Còn những nguyên tố đặc thù đến nam nữ như lây lan sắc thể, cơ quphúc lợi dục bên trong cùng cơ quan sinh dục bên phía ngoài, là đông đảo nhân tố sinch học tập. Oái oăm là người ta hay chỉ địa thế căn cứ vào cơ quan sinh dục ko kể để xác minh nam nữ, còn “quên” đi phần nhiều nhân tố tê. bởi thế cuộc sống bắt đầu phức hợp.


*

Để dễ nắm bắt, nam nữ hoàn toàn có thể trợ thì phân các loại nhỏng sau:

Dị giới tính (hereterosexuality) tốt những người dân được xem là bình thường. Họ bao gồm lây truyền sắc thể giới tính là XX ví như là cô gái, tốt XY trường hợp là nam giới. khi trưởng thành và cứng cáp, bầy ông chỉ thấy “yêu” các cô nhưng thôi cùng ngược lại phái chị em cũng chỉ thấy “nhức tim” Khi gặp gỡ gần như Đấng mày râu trai thanh khô định kỳ. Họ may mắn bao gồm một thành phần sinc dục vào cùng quanh đó hoàn toàn thông thường để gia công tròn đông đảo chức năng cơ mà tạo nên hóa giao mang lại.


*

Đồng giới tính (homosexuality), cho tới bây chừ chẳng ai đọc trục trệu xẩy ra sinh hoạt khâu nào của quy trình xuất hiện giới tính và lại đã cho ra những người đồng nam nữ, cũng như chẳng ai gọi bởi vì sao, bầy ông đang hiếm rồi, nhưng mà số bạn đồng nam nữ nam lại gấp cha số đồng giới tính thiếu phụ. Họ là những người dân hoàn toàn bình thường về khía cạnh sinh học nlỗi truyền nhiễm nhan sắc thể, cỗ sinh dục trong cùng ngoài. Họ hoàn toàn chấp thuận về “vẻ rất đẹp từ bỏ nhiên” của mình, hoàn toàn chuộng bởi vì là bọn ông và ý muốn ăn diện, đối xử nlỗi bọn ông trường hợp như họ là đồng giới tính nam; tương tự như nếu như là đồng nam nữ thanh nữ, các cô trông không không giống gì một thanh nữ bình thường. Cái không giống là, giả dụ là đồng giới tính phái mạnh, họ chỉ thấy “xao xuyến” trước một bạn đàn ông đẹp trai, khỏe khoắn, chứ không hề mảy may hồi hộp trước một cô gái mang lại mặc dù là hoa hậu đi nữa. Còn trường hợp là một trong cô đồng giới tính thì không hề phản bội ứng dương tính (chớp chớp mắt) tốt cõi âm (chau mày) trước mấy chàng “thả dê”, họ lạnh nhạt với những Đấng mày râu mà lại lại bị lôi kéo vì chưng những cô.


*

Theo tay nghề riêng rẽ, một số “pê đê” trên toàn nước hơi sỗ sàng, “tấn công” bởi cả ánh mắt, khẩu ca cùng hành động mặc dù biết rõ “đối tượng” không hẳn là fan đồng nam nữ. Trong Khi trên Tây Âu, các fan đồng giới chỉ quan hệ tình dục nam nữ với người đồng giới nlỗi chúng ta mà thôi. Đứng về phương diện truyền tương đương thì các tín đồ đồng nam nữ do ko chế tạo ra, nên ko bổ ích cho bảo trì giống nòi. Nhưng y học pmùi hương Tây tân tiến không cho họ là “bệnh”, là “mát” hay “loạn dâm”, do đó chẳng yêu cầu điều trị gì cả. Họ được xem là bình thường nlỗi đầy đủ fan. Tại Amsterdam, thủ đô hà nội châu Âu của các người đồng nam nữ, fan ta đang xây dừng một tượng đài nhằm tưởng vọng cho người đang và vẫn còn đang bị phân biệt đối xử vì là đồng nam nữ.

Xem thêm: 30 Bộ Phim Tâm Lý Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 20 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Chuyển giới tính (transsexualism). Thoạt nhìn thì tưởng bọn họ cũng chính là pê đê, là đồng giới tính, vì chưng thấy một anh cũng đem lòng yêu một anh khác, hay 1 cô chỉ chết mê chết mệt mỏi một cô không giống. Thật ra, bọn họ khác cơ phiên bản với người đồng giới tính. Người đồng nam nữ hài lòng với sắc thái của bản thân với không muốn thay đổi, còn người chuyển giới tính thì chẳng hài lòng cùng với khung hình của họ một tí làm sao hết. Nếu phía bên ngoài chú ý là con gái, thì bọn họ chỉ mong muốn nhanh chóng cắt quăng quật con đường vú, cắt quăng quật cỗ sinc dục phái nữ cùng được mang bộ sinch dục nam, bọn họ giảm tóc ngắn thêm, hút thuốc lá lá đến có vẻ như lũ ông do chúng ta tin họ là lũ ông, và ý muốn được phần đông tín đồ quan sát họ, đối xử cùng với bọn họ nhỏng là một trong người đàn ông, kêu bọn họ bởi “anh”. Được những điều đó là bọn họ mãn nguyện rồi. Tương từ, trường hợp là tín đồ chuyển nam nữ thiếu nữ, phía bên ngoài chúng ta là lũ ông, người ta muốn được cắt vứt cỗ sinch dục phái nam, hy vọng có cỗ ngực thiếu nữ thật to lớn (quá to là đằng khác), ăn diện, nói năng nhỏ nhẹ nhỏng phụ nữ bởi vì thiết yếu họ biết họ thật sự là cô bé. Không ai rõ bởi sao khung người của tín đồ này có giới tính bạn nữ (XX), nhưng mà bộ não của mình lại có giới tính phái mạnh, hay khung hình phái nam (XY) dẫu vậy bộ não lại cô gái. Đồng nam nữ thì chỉ việc buôn bản hội đồng ý là sinh sống “phẻ” rồi, nhưng đưa giới tính thì được làng hội gật đầu thôi vẫn không đủ niềm hạnh phúc, còn đề xuất tốn chi phí download thuốc, tốn tiền và để được phẫu thuật núm bộ sinh dục nữa...


*

Hai giới tính (bisexuality). Về cơ bạn dạng bọn họ là những người dị giới tính, bình thường. Họ có vk nhỏ tốt ông chồng bé như phần đa fan, nhưng lại thỉnh phảng phất lại “đi đêm” với người đồng nam nữ. Không ai phát âm vày sao họ lại có dòng “thích” kỳ viên điều đó. Chắc có lẽ khó có bà vợ làm sao lại bảo ông ông xã nhì nam nữ của bản thân mình tội ác phản nghịch, vì chưng anh ấy đâu gồm đi lại với những người thanh nữ làm sao đâu, mà với cùng 1 anh không giống. Họ là như vậy, là fan nhị giới tính cho đến chết, chẳng gồm dung dịch gì nhằm trị.

Lưỡng giới tính (hermaphroditism, intersex). Đây chưa hẳn là đầy đủ trường vừa lòng nghe mơ hồ nhỏng chuyển giới tính, đồng nam nữ, hai nam nữ, cơ mà là những người dân gồm căn bệnh thiệt sự, rất cần được điều trị. Lưỡng nam nữ rất có thể là thiệt (true hermaphroditism) tốt giả (pseudo–hermaphroditism). Người lưỡng nam nữ thật với cả nhị bộ lan truyền sắc thể nam nữ XX (giành riêng cho nữ) và XY (dành cho nam). Họ thường sẽ có bộ sinh dục không tính không ví dụ, dù là vẻ giống như đấng mày râu nhiều hơn nữa. Người lưỡng–giới–tính–giả–nam giới tất cả bộ lây nhiễm dung nhan thể nam nữ XY của nam giới, tuy thế vày nội huyết tố (hormone) phái nam ko phát huy công dụng phải khung hình chúng ta cách tân và phát triển theo phía nữ giới hay bộ sinch dục ko kể chú ý không rõ là phái nam hay nàng. Người lưỡng–giới–tính–giả–nữ giới bao gồm bộ lan truyền sắc đẹp thể nữ giới XX, nhưng lại vày nội huyết tố nam giới phát triển to gan lớn mật không bình thường nên bộ sinc dục trông như là cả phái mạnh lẫn thanh nữ.


*

Không có một cách làm phổ biến trong điều trị những người này. Tùy theo sự cách tân và phát triển của cơ quphúc lợi an sinh dục theo hướng phái nam nhiều hơn thế xuất xắc nữ giới nhiều hơn, phụ thuộc vào chúng ta được nuôi chăm sóc như phái nam xuất xắc cô bé, tùy thuộc vào bản thân bọn họ nhìn nhận và đánh giá họ là nam giới tốt thiếu phụ, tùy theo cường độ khó–dễ dàng của phẫu thuật mổ xoang nhưng từng trường hợp ví dụ sẽ được khám chữa để thành bọn ông tuyệt lũ bà.

Đàn ông có dị tật lỗ đái đóng phải chăng (hypospadias). Họ hoàn toàn có thể là người lưỡng–giới–tính–giả–nam, hay là những người dân đàn ông hoàn toàn bình thường, chỉ bắt buộc “loại tội” là cậu nhỏ không cải cách và phát triển thông thường mà lại nhỏ tuổi bé bỏng cùng bị cong quặp xuống. Về chữa bệnh, rất cần được mổ để kéo cậu nhỏ trực tiếp đứng dậy lại là hoàn thành.


Hình như, còn có đơn nhất những người dân ko nằm trong nhóm nào sinh hoạt bên trên, ví dụ một cô gái trọn vẹn ưa chuộng gần như cthị xã, tuy nhiên chỉ “ko ưa” cỗ ngực phụ nữ tính của mình, mong muốn được giảm vứt nó đi, để có được bộ ngực phẳng lì của lũ ông. Xác định nam nữ so với đa phần là chuyện hiển nhiên, nhưng với một số tín đồ lại là chuyện nan giải. Có lẽ một ngày như thế nào kia y học đã hiểu được bởi vì sao lại sở hữu phần đông “bất thường” về nam nữ sinh hoạt một số trong những tín đồ, tự kia rất có thể bao gồm biện pháp ngnạp năng lượng dự phòng, để ai hiện ra cũng chỉ cần phái mạnh hoặc phụ nữ. Trong lúc mong chờ, một sự thông cảm của xóm hội rất có thể góp những người đồng nam nữ, gửi giới tính giành được một cuộc sống thường ngày thanh thanh hơn.