Những chủ đề thuyết trình tiếng anh hay

      115

Giới thiệu một vài bài biểu hiện mẫu bằng Tiếng Anh theo chủ thể cho các bạn tham khảo


Topic 1: FamilyHello everyone, today I’m happy khổng lồ introduce khổng lồ you about my family.My family includes my mother, father and my little sister.Let’s get started with my mother, she is lượt thích any other mom. Loving, caring, & concerned but when she is angry, she is very strict. She’s artistic and seeks to do things that relate lớn art. She loves to lớn cook and is extremely innovative in that aspect. She is the anchor of our house and is definitely the driving force for our family!

My father is the cornerstone of our family. He is rigid yet flexible. He take responsibilities for all the disciplines in our house. Possessing the love for gardening, he invests a lot of his time in innovating gardening techniques. He has green fingers. He loves all of us và holds himself responsible for our family’s wellbeing.Last but not least, the mischievous, little one in our family is my little sister. Being the youngest of the family, luck is always on her side. She is blessed with a smile of an angel, she also has got the artistic cảm biến of mom. Art & crafts gasps her attention for the longest time throughout the day. Loving filling our house with a frequent set of frowns and smiles, she is indeed the little demon of our house.

Bạn đang xem: Những chủ đề thuyết trình tiếng anh hay

*

Bài dịch:

Xin chào hầu như người, lúc này tôi siêu vui được ra mắt với các bạn về mái ấm gia đình tôi.Gia đình tôi bao hàm mẹ, cha và em gái của tôi.


Hãy bắt đầu với người mẹ tôi, bà ấy tương tự như bất kể một người chị em khác. Yêu thương, chăm lo và quan lại tâm, dẫu vậy khi bà ấy tức giận, bà siêu nghiêm ngặt. Bà bầu tôi là fan thiên hướng thẩm mỹ và luôn cố gắng làm phần nhiều việc tương quan đến nghệ thuật. Bà ấy ham mê nấu ăn uống và rất sáng chế trong bài toán đó. Bà ấy giống như cái mỏ neo của căn nhà của cửa hàng chúng tôi và chắc chắn là động lực cho mái ấm gia đình của bọn chúng tôi!

Cha tôi là căn cơ của gia đình chúng tôi. Ông khá cứng ngắc nhưng cũng tương đối linh hoạt. Bố chịu trách nhiệm về tất cả các nguyên lý trong nhà của chúng tôi. Có tình yêu thương với câu hỏi làm vườn, ông đã đầu tư chi tiêu rất nhiều thời gian vào việc thay đổi kỹ thuật có tác dụng vườn. Tía tôi là người khá mát tay. Ông yêu thương tất cả bọn họ và luôn có trọng trách về niềm hạnh phúc của gia đình mình.

Cuối thuộc nhưng không thua kém phần quan liêu trọng, người tinh nghịch, và bé xíu người vào gia đình shop chúng tôi là em gái của tôi. Là người nhỏ tuổi nhất trong gia đình, may mắn luôn luôn ở bên cạnh nó. Nó được trời phú mang đến một thú vui của một thiên thần, nó cũng rất được thừa hưởng thiên hướng thẩm mỹ của mẹ. Thẩm mỹ và nghệ thuật và hàng thủ công bằng tay luôn duyên dáng sự chăm chú của nó nhiều thời gian nhất trong ngày. Thương mến trang trí căn nhà của shop chúng tôi với một bộ mặt cau ngươi và nụ cười thường xuyên, nó thực thụ là tiểu quỷ của mái ấm gia đình tôi.

Topic 2: SuccessBài diễn giả mẫu bởi tiếng Anh về sự việc thành công dành riêng cho sinh viên năm cuốiRespected Principal, Respected Professors và Dear Fellow Students!Like every year, we have gathered here once again khổng lồ celebrate the annual function of our college and today being the last day of the celebration we will have lots of fun including eating, dancing, merry-making, etc. This day is all the more important for us as this is the last year for the final year students.

I have been given the opportunity to lớn host the programme this year & I am pretty enthusiastic to address everyone as this may be my last interaction with many of you. Well, emotions apart, I would lượt thích to utilise this platform to giới thiệu some secrets of success with you all. So far success for you must be lớn successfully complete the assignments on time, attend the lectures, never miss classes, maintain required attendance, give semester exams và of course lớn fair well in the exams. But life in reality is a bigger sea; in fact it’s an ocean, which you will have to swim across. Sometimes life may hit you as hard as a brick does; but don’t lose hope. Always believe that those who don’t give up can only meet the success ultimately. But if I ask you to lớn define success, many of you must say ‘its name, fame, recognition, big house, car, fat bank balance, etc.’ But I would say, the interpretation of success may change from person to person. The ultimate success is happiness and satisfaction. It’s important that you pursue your passion & love. Don’t follow other’s dream; instead follow your goals and dreams. For you are not someone else; you have your identity và capacity & work accordingly in order to achieve the real success.

I can understand that many of you must not even have decided about your career goals. Some of you might go for further studies, some may join the corporate world và some of you may join your family business. Each option would come with its own prospects và challenges. You must only concentrate on your activities and must not imagine the consequences. Don’t get disheartened, if you fail initially, instead keep trying. Remember that your mistakes give you valuable lessons in the end & also help you choose the right path. We have heard about several stories in our childhood such as the ‘story of ant, who tries to climb the mountain’ or ‘slow & steady wins the race’ và many more. The moral of all these stories is common that you should keep trying until you succeed và no matter you are slow but if you are steady, you are certainly going lớn win.

I won’t say that life is a race & you should beat others to lớn win. Instead, you must try to remain grounded even when you succeed. You guys are the future of our nation; you must also try to lớn fulfil your social responsibilities so that the next generation can follow your footsteps. Today, we need people who are successful yet considerate. You have the ability khổng lồ introduce changes & bring revolution in every field. So stay focused and follow your journey towards success.Thank You!

Bài dịch:Kính thưa ngài Hiệu trưởng, các giáo sư nâng niu và các bạn học sinh thân mến!Giống như phần đa năm, chúng tôi đã tập họp lại trên đây một lần nữa để tham gia buổi lễ kỷ niệm hàng năm của trường và từ bây giờ là ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm, họ có rất nhiều vận động vui vẻ bao hàm cả ăn uống, khiêu vũ, tụ tập, v.v. Thời buổi này càng trở nên đặc trưng hơn với họ vì đấy là năm cuối của rất nhiều sinh viên năm cuối.

Tôi đã được trao thời cơ để tổ chức chương trình năm nay và tôi rất mong muốn gửi tới tất cả mọi bạn vì đây chắc hẳn rằng là cuộc trò chuyện ở đầu cuối của tôi với khá nhiều bạn. Về tình cảm, tôi mong muốn dùng vấn đề này để chia sẻ một số kín đáo của thành công xuất sắc với toàn bộ các bạn. Cho tới nay, thành công của bạn là xong xuôi tốt bài tập đúng hạn, tham gia các bài bác giảng, không khi nào bỏ học, bảo trì việc đến lớp cần thiết, tham dự kỳ thi học kỳ và tất yếu thực hiện công bình trong kỳ thi. Nhưng cuộc sống đời thường trong thực tế là một đại dương cả rộng lớn hơn; thực tế đó là 1 trong những đại dương, mà bạn sẽ phải tập bơi qua. Đôi khi cuộc sống rất có thể đập vào chúng ta như một viên gạch; cơ mà đừng thất vọng. Hãy luôn luôn tin rằng những người không từ quăng quật mới rất có thể đạt được thành công xuất sắc cuối cùng. Mà lại nếu tôi yêu ước bạn xác minh thành công, nhiều bạn có thể nói về ‘tên tuổi, sự nổi tiếng, sự công nhận, tất cả nhà lầu, xe pháo hơi, số dư bank khủng, …’ mà lại tôi sẽ nói rằng, việc trình bày về sự thành công xuất sắc có thể thay đổi từ người này sang người khác. Thành công ở đầu cuối là niềm sung sướng và sự hài lòng. Điều quan trọng đặc biệt là các bạn theo đuổi đam mê và tình yêu thương của mình. Đừng theo đuổi ước mơ của người khác; thay vị theo đuổi phương châm và ước mơ của chính bạn. Vày bạn chưa phải là bạn khác; các bạn có danh tính với năng lực của chính mình và làm việc để dành được thành công thực sự.

Tôi hiểu rằng nhiều người thậm chí không phải quyết định về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Một số bạn cũng có thể đi học thêm nữa, một số có thể gia nhập vào quả đât doanh nghiệp với một số chúng ta có thể tham gia sale cùng gia đình. Mỗi lựa chọn sẽ mang lại triển vọng và thách thức riêng. Chúng ta chỉ phải triệu tập vào các hoạt động của mình với không được tưởng tượng kết quả. Đừng chán nản, nếu ban sơ bạn thất bại, hãy tiếp tục cố gắng. Hãy lưu giữ rằng ở đầu cuối thì những sai lạc mang đến cho bạn các bài học quý giá cùng cũng giúp cho bạn chọn đúng bé đường. Họ đã nghe về một vài câu chuyện vào thời thơ ấu của mình, chẳng hạn như ‘câu chuyện về kiến nỗ lực leo lên núi’ hoặc ‘chậm với chắc thành công cuộc đua’ với nhiều không dừng lại ở đó nữa. ưng ý của tất cả những mẩu truyện này nhìn toàn diện đều về việc bạn nên liên tiếp cố gắng cho đến khi bạn thành công xuất sắc và không có vấn đề gì nếu như bạn đang lờ đờ nhưng nếu như bạn ổn định, bạn chắc chắn là sẽ giành chiến thắng.

Tôi sẽ không nói rằng cuộc sống đời thường là một cuộc đua và bạn nên vượt qua người khác nhằm giành chiến thắng. Cầm vào đó, chúng ta phải tiếp tục cố gắng ngay cả khi bạn thành công. Các bạn là sau này của giang sơn chúng ta; chúng ta cũng phải nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của mình để nạm hệ tiếp theo hoàn toàn có thể tiếp bước bước chân của bạn. Hôm nay, chúng ta cần những người dân thành công cơ mà vẫn quan liêu tâm. Bạn có chức năng giới thiệu những biến đổi và mang lại cuộc phương pháp mạng trong hầu như lĩnh vực. Vì chưng vậy, hãy triệu tập và theo dõi hành trình của bạn hướng tới thành công.Cảm ơn bạn!

*
cunhanlienket.com EPT: kiểm tra và review trình độ tiếng Anh

Topic 3: Unemployment speech (chủ đề thất nghiệp)Respected Managers và Dear Colleagues!As the increasing threat of recession is looming over our heads, it has become necessary lớn talk about it at least amongst our fraternity. We all know that our co-employees are being laid off due lớn the scarcity of work and the dwindling financial condition of our organization. It’s a time that needs to lớn be handled with utmost patience and ingenuity.

We never know that one day while walking through the office, any of us may be told by our manager, “Sorry, but it’s your last day in the office today”. Now you all must have started contemplating what you will vì chưng then, how you will make money & run your family. So let’s face this situation with dexterity and smartness. However, before we engage in a conversation or discussion, please allow me to deliver a concise speech on unemployment so that you have an insight into the things and thereafter are able lớn evaluate your own circumstances with the situation of the masses. Trust me; it will give you a lot of encouragement to lớn brave the situation boldly.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Bệnh Bạch Cầu Cấp Dòng Tủy Sống Được Bao Lâu ?

There are mainly three forms of unemployment – labor class, who is illiterate, educated people without being technically qualified and lastly technical people, such as engineers. Let us know about them one by one.

With labor class, the situation is such that they have to constantly look for employment opportunities as they earn wages on a daily basis; hence they club themselves at a particular place to lớn be able to obtain regular employment somewhere. In this precarious situation, sometimes they are able lớn find employment và sometimes not. But they have habituated themselves lớn survive in the latter condition even though it is frustrating at times for them too when they are unable lớn meet their basic requirements of food and clothing. Situation is quite similar for the city laborers also as they manage to lớn get seasonal employment in some big farm or field, which help them lớn survive.

As the population of literate people is growing day by day, the government is unable lớn accommodate them at the workplaces. Already our educated youth is discontented with the incompetent wages given to them và the threat of unemployment leaves them even more frustrated. It is quite unfortunate that they are made to lớn meander through the dark roads. Since they don’t possess any practical experience or technical expertise, they only over up looking for clerical jobs, which are not enough khổng lồ accommodate the growing number of literate people.

Then those who possess technical qualification get even more frustrated because they are unable lớn find a good job at par with their academic qualification. Since the number of people acquiring technical expertise is increasing day by day, therefore even they get caught in the trap of unemployment. It’s good that more & more people are educating themselves & are also going for higher educational levels too; but sadly the government is proving inefficient khổng lồ offer them good employment opportunities. Hence, the growing anger and frustration in our youth has become so evident these days.

But instead of increasing our frustration, we should think of combating this situation, may be through generating self-employment opportunities và channelizing our energy in that direction. In this manner, the grave problem of unemployment can be tackled lớn a great extent. That’s all I have khổng lồ say.Thank You!

Bài dịch:Thưa ngài cai quản và các bạn đồng nghiệp thân mến!

Khi mối doạ dọa ngày càng tăng của suy thoái đang dần rõ rệt bên trên đầu của bọn chúng ta, nó đã trở thành quan trọng để nói về nó, ít nhất là giữa tình cảm đồng đội chúng ta. Họ đều biết rằng các đồng nghiệp của họ đang bị loại bỏ do sự thiếu các bước và triệu chứng tài chủ yếu suy yếu đuối của tổ chức triển khai chúng ta. Đó là khoảng thời gian cần được xử lý với việc kiên nhẫn cùng khéo léo.

Chúng ta không bao giờ biết rằng một ngày trong khi đi qua văn phòng, bất kỳ ai trong chúng ta có thể được người cai quản nói, “Rất tiếc, nhưng đấy là ngày sau cùng của anh trong văn phòng ngày hôm nay”. Bây chừ tất cả các bạn phải đã ban đầu tính toán đầy đủ gì các bạn sẽ làm sau đó, bạn sẽ làm nỗ lực nào để kiếm tiền với nuôi sống gia đình bạn. Vày vậy, hãy đối mặt với tình huống này với sự khéo léo và thông minh. Tuy nhiên, trước khi họ tham gia vào cuộc trò chuyện hoặc thảo luận, hãy có thể chấp nhận được tôi giới thiệu một bài xích diễn văn ngắn về thất nghiệp để chúng ta có một chiếc nhìn thâm thúy về những vấn đề này và sau đó có thể đánh giá thực trạng của riêng bạn với thực trạng của chung. Tin tôi đi; nó sẽ cung cấp cho chính mình rất các sự khích lệ để can đảm đối phó với tình hình một giải pháp rõ ràng.

Có đa phần là ba vẻ ngoài thất nghiệp – tầng lớp lao động, những người dân mù chữ, những người dân có trình độ chuyên môn học vấn mà không tồn tại năng lực và ở đầu cuối là những người dân có năng lực, ví dụ như kỹ sư. Hãy để bọn họ tìm gọi về từng dạng một nhé.

Với lớp lao động, tình ngoài ra vậy mà họ phải liên tục tìm kiếm thời cơ việc làm cho khi chúng ta vẫn kiếm được tiền lương cơ bạn dạng hàng ngày; vì vậy họ tự tụ tập tại 1 nơi rõ ràng để rất có thể kiếm được câu hỏi làm thường xuyên. Trong tình huống bấp bênh này, thỉnh thoảng họ có thể tìm được vấn đề làm và nhiều lúc không. Nhưng lại họ đang quen lâu dài với nhau trong triệu chứng thứ nhì mặc dù nhiều lúc cũng gây bực mình đến họ khi họ không thể thỏa mãn nhu cầu các nhu cầu cơ bạn dạng về thực phẩm với quần áo. Tình hình khá giống với những người lao động tp khi họ kiếm được việc làm cho thời vụ ở một vài trang trại hoặc cánh đồng lớn, góp họ sống sót.

Khi dân sinh của fan được đào tạo và giảng dạy đang cải cách và phát triển từng ngày, chính phủ không thể chào đón họ tại chỗ công sở. Bạn trẻ có tri thức không ưng ý với tiền lương không phù hợp với năng lực mà họ vẫn dấn và hiểm họa của thất nghiệp khiến cho họ càng thất vọng hơn. Khá không may khi họ có tác dụng quanh co thêm những tuyến đường tăm tối. Vì chưng họ ko có ngẫu nhiên kinh nghiệm thực tế hoặc trình độ chuyên môn nào, chúng ta chỉ nhấn tìm kiếm các quá trình giấy tờ, thứ không được để thỏa mãn nhu cầu số lượng ngày càng tăng của fan qua đào tạo.

Sau đó, những người có trình độ năng lực kỹ thuật thậm chí còn thất vọng hơn vì họ ko thể kiếm được một quá trình tốt ngang bằng với trình độ học vấn của họ. Vì số lượng người có chuyên môn kỹ thuật đang tăng thêm từng ngày, cho nên vì thế họ bị vướng vào cái bả thất nghiệp. Thật xuất sắc khi ngày càng có tương đối nhiều người vẫn tự học và cũng trở nên đạt được trình độ chuyên môn học vấn cao hơn; tuy nhiên thật đáng bi ai khi cơ quan chính phủ đang chứng minh vô hiệu trong cung ứng các cơ hội việc làm giỏi cho họ. Do đó, sự giận dữ và bế tắc ngày càng tăng trong người trẻ tuổi của bọn họ đã trở buộc phải hiển nhiên trong số những ngày này.

Nhưng thay vị tăng sự bế tắc của bọn chúng ta, bọn họ nên nghĩ đến việc chống lại chứng trạng này, rất có thể thông qua việc tạo ra các thời cơ tự tạo câu hỏi làm và chuyển hóa năng lượng của họ theo phía đó. Theo phong cách này, vấn đề nghiêm trọng của thất nghiệp hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý ở mức độ lớn. Đó là tất cả những gì tôi phải nói.