Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của trung quốc

Phlặng kiếm hiệp Trung Quốc từ thọ đã trở thành đặc sản trên toàn thế giới. Cùng Bảo Châu Elecđiểm qua page đầu bộ phyên ổn kiếm hiệpđáng xemnhất mọi thời đại ngay sau đây nhé!

Thần điêu đại hiệp (2006)


Năm phạt hành:17 mon 3, 2006Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Huỳnh Hiểu Minch,Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng,Khổng Lâm...

Bạn đang xem: Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của trung quốc

Điểm IMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Thiện hạ vô song


Thần điêu đại hiệplà một vào những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết thuộc tên của đơn vị vănKyên ổn Dung.

Nội dung củaThần Điêu Đại Hiệptiếp nốiAnh Hùng Xạ Điêu, lúc nhân vậtDương Quá(con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo. Bối cảnh bao gồm của bộ phyên là vào cuối thời Nam Tống, Lúc quân Mông Cổ đã lớn mnh.

*

Vào một ngày, nhân vật chính làDương Quávô tình rơi vào khu cổ mộ củaCô Long(Tiểu Long Nữ) với được cô nhận là đệ tử. Dần dần, tình thầy trò chuyển biến thành tình thương.Dương QuávàTiểu Long Nữđã với mọi người trong nhà trải qua nhiều sóng gió vào nhữngcuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máubên trên giang hồ.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rấttích cực. Ngay cả khi được có tác dụng lại, Thần Điêu Đại Hiệp vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Cho đến nay đã tất cả tương đối nhiều phiên bản của bộ phyên này được sản xuất.

Tiếu ngạo giang hồ(2001)


Năm vạc hành:2001Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Hoàng Kiện Trung, Ngulặng BânDiễn viên:Lý Á Bằng,Hứa Tình,…Điểm iMDb:7.9/10Bài hát nổi bật:Tiếu ngạo giang hồ.


Tiếu ngạo giang hồlà bộ phlặng kiếm hiệp luân chuyển quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguim để giành được bí mật võ thuật "Tịch tà kiếm phổ" huyền diệu của đơn vị họ Lâm.

Nhân vật thiết yếu của bộ phlặng là con trai trai lãng tửLệnh Hồ Xung- đại đệ tử phái Hoa Sơn, một quý ông trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất xuất sắc khác thường.

*

Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linch San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xungđã long dong, phiêu bạt khắp nơicùng trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ thuật thành và trở thành một vào những đệ nhất cao thủ võ lâm trung ngulặng.

Trong khi câu bộ phyên ổn này còn nói đếntình cảmgiữa Lệnh Hồ Sung và thánh cô ma mị Niệm Doanh Doanh.

Ỷ thiên đồ long ký(2009)


Năm phát hành:23 mon 10, 2009Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Đặng Siêu,An Dĩ Hiên,Lưu CạnhĐiểm IMDb:7.0/10


Ỷ thiên đồ long kýđược dựa trên nội dung tiểu thuyết thuộc thương hiệu, lấy bối cảnh vàocuối thời bên Nguyên- vốn đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vày sự sang chảnh tiêu tốn lãng phí của triều đình.

Nội dung chủ yếu của bộ phimluân phiên xung quanh nhân vậtTrương Vô Kỵ(vị Đặng Siêu thủ vai) với những câu chuyện giang hồ thuộc mối tình phức tạp với4 cô gái, cùng những âm mưu,thủ đoạn đầy ngoan độctrên giang hồ với mục đích chiếm đoạt hai món báu vật làĐồ Long đaoỶ Thiên kiếm. Người ta tin rằng ai sở hữu hai món này sẽ thống nhất được thiên hạ.

*

Phlặng được cù trong vòng 5 tháng, từ 18 mon 10 năm 2008 đến 16 tháng 3 năm 2009, tại nhiều danh thắng của Trung Quốc như núi Võ Đang, đảo Đào Hoa, hang Long Du, quần thể thắng cảnh Vũ Di Sơn,... khiến người xem "mãn nhãn" về cảnh đẹp vào phyên ổn.

Ỷ thiên đồ long cam kết 2009là bộ phyên ổn cuối thuộc chuyển thể từ tiểu thuyết Klặng Dung của đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung. Nội dung phyên ổn được đánh giá bán là bsát hại với ngulặng tác, kết hợp với dàn diễn viên trẻ đẹp, khiến thích thú đến người coi.

Bích huyết kiếm(2007)


Năm phân phát hành:2007Thời lượng:35 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Trương Kỷ Trung,Lý Hàn ThaoDiễn viên:Đậu Trí Khổng,Huỳnh Thánh Y,Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…Bài hát nổi bật:Thị phi.


Bộ phyên lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinch, lúc nàybinch đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại công ty Minch sắp tận. Đúng từ bây giờ trên giang hồ lại xuất hiện một người gọi là Kyên Xà Lang Quântung hoành giang hồvới thanh kim xà kiếm thuộc 2 thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo.

*

Đúng ngày hôn lễ của Lang Quân và Ôn Thanh hao, phụ thân của Ôn Tkhô nóng cùng4 người đồng đội khácđã bày mưu hại Lang Quân làm cho ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết.

Sau gồm một đại trượng phu trai thương hiệu làDiên Thừa Chíbao gồm cơ dulặng lấy được kim xà kiếm thuộc bí kiếp của klặng xà lang quân để lại, từ đótung hoành giang hồ và mắc vào mối tình tay bavà đối phó với sự tàn độc của công ty họ Ôn.

Tiên kiếm kỳ hiệp(2005)


Năm phân phát hành:31 mon 1 – Tháng 2, 2005 (Trung Quốc)Thời lượng:38 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Cẩm Nguyên ổn, Lương Thắng Quyền, Mạch Quán Chi, Vu Kiến PhúcDiễn viên:Hồ Ca, Lưu Diệc Phi,An Dĩ Hiên,Lưu Phẩm Ngôn,Bành Vu Yến,Từ Cẩm Giang,…Điểm iMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Tiêu dao thán


Tiên kiếm kỳ hiệplà một vào những bộ phyên ổn kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp - một trò chơi điện tử rất nổi tiếng thời điểm bấy giờ.

Bộ phyên ổn này xoay xung quanh nhân vật tênLý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để kiếm tìm thuốc chữa bệnh mang lại thím trước lúc đi anh bị mấy kẻ lạ mặt mang lại uống viên thuốc lạ. Lúc đến đảo anh gặpTriệu Linh Nhi.Hai người nảy sinh cảm tình và sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.

*

Tuy nhiên, lúc về nhà viên thuốc đã phát huy tác dụng làm cho anh mất hết trí nhớ với quên luôn cả Linch Nhi. Lúc gặp lại anh ko nhớ ra cô là ai. Điều này khiến Linh Nhi hết sức đau khổ.

Sau đó,Lâm Nguyệt Nhưxuất hiện bắt đầu cho một mối tình tay cha đầy phức tạp. Tính cách với nội trọng điểm của nhân vật vào phim cũng được khắc họa lại rất tốt cùng là một điểm cộng cho phyên.

Xem thêm: Làm Sao Để Quên Đi Người Mình Yêu Sâu Đậm: 11 Bước (Kèm Ảnh)

Lục chỉ Cầm Ma(2004)


Năm phạt hành:2004Thời lượng:33 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Miễn CầnDiễn viên:Ngô Kỳ Long,Ninch Tịnh, Thường Thành, Trần Hạo Dân…Bài hát nổi bật:Nói mơ


Lục chỉ Cầm Malà bộ phlặng kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quanh bối cảnh giang hồ dậy sóng, người người gần kề hại lẫn nhau đểtranh giành Thiên ma cầm.

16 năm trước, 6 đại trường phái vì chưng muốn cóThiên ma cầmđã giết hại cả nhàTuyết Maivới làm cô thất lạc luôn đứa em trai. Vì vậy, cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù.

*

Lữ Lânlà thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu phụ vương Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm với ko biết chuyến tiêu đó đó là tai họa.

Lữ Lân cũng chính là em trai bị thất lạc của Tuyết Mai, nhưng lúc cô nói mang lại Lữ Lân biết thì anh lại thiếu tín nhiệm với đến rằng cô đã giết người thân của bản thân. Vì vậy mà bộ phyên ổn thànhcuộc chiến giữa 2 chị em.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh(2016)


Năm phân phát hành:2016Thời lượng:42 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Gia ĐãiDiễn viên:Nghiêm Khoan,Trần Hiểu,Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải…Bài hát nổi bật:Chi bằng hoài niệm


Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược xây dựng dựa bên trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng “Tam hiệp Ngũ nghĩa” của Thạch Ngọc Côn. Bộ phlặng lấy bối cảnh thời công ty Tống cuối thế kỷ thứ XI, chuyển phiên xung quanh vị quan tiền nổi tiếngBao Chửng - Bao Tkhô giòn Thiêncùng mối quan lại hệ giữa phái nam hiệpTriển Chiêuvới team Ngũ Thử, đặc biệt làBạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu thiếu hiệptrượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vị một thời gian nhiều năm cư ngụ tại Giang Nam cần được tôn có tác dụng "Nam hiệp", về sau được Hoàng đế yêu mến, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, lại được danh xưng là "Ngự Miêu".Bạch Ngọc Đườngtuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường Lúc biết tin lòng ko phục đêm tối liền xông vào điện kyên ổn loan nhằm gây khó mang đến việc trấn giữ an nguy của hoàng đế nhưng lại bịTriển Chiêumai phục lại.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược bóc ra thành phần riêng nhằm khắc họa rõ hơn cuộc đời năm anh emNgũ Thử, năm vị hảo hán thuộc chung chí hướng, chuyên cướp của người nhiều, phân tách cho người nghèo và những màn đấu kiếm đẹp mắt giữa các kiếm hiệp.

Thiên long chén bộ(2003)


Năm vạc hành:2003Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu VănDiễn viên:Hồ Quân,Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ,Lưu Đào, Lưu Diệc Phi,Tưởng Hân,Trần Hảo,…Điểm iMDb:7.8/10Bài hát nổi bật:Tha thứ


Thiên long chén bát bộlà bộ phim kiếm hiệp được xoay quanhmối quan liêu hệ phức tạpgiữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và trường phái khác nhau.Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống cùng cũng bao gồm những nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn cùng Tây Hạ.Tiêu Phong– đương kyên ổn Bang chủ của Cái Bang bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống. Họ đòi phế truất chức vị bang chủ của y.

Tiêu Phong vốn không màng danh lợi tiền tài, chỉlấy đại nghĩa có tác dụng trọng, vày đó y cũng không có nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên,cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường đưa ra sự thật nguồn gốc đời mình với tra cứu hiểu nguim nhân cái chết của phụ vương mẹ. Nhiềubí mật được sáng tỏvà khiến người coi bất ngờ vào suốt bộ phyên.

*

Bộ phyên gồm sự góp mặt của dàn diễn viên có tiếng như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh,... Đặc biệt, ở phiên bản năm 2003 này, nhân vật Kiều Phong (bởi phái mạnh diễn viên Hồ Quân thủ vai) được chỉ ra rằng trọn vẹn đáp ứng được những yêu cầu vềtạo hình nhân vậtKiều Phong dưới ngòi cây viết của Klặng Dung: nước da rám nắng, mặt chuẩn chữ điền, rất tất cả khí thế của một người anh hùng hào kiệt.

Thiên long bát bộ2003được nhiều người đánh giá làxuất sắc nhấttrong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ. Năm 2008, bộ phlặng được bình chọn là 1 trong 30 bộ phlặng truyền hình bao gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử phyên ổn truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978).

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ(2002)


Năm phạt hành:2002Thời lượng:44 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Lý Huệ DânDiễn viên:Triệu Văn Trác,Hà Nhuận Đông,Tưởng Cần Cần,Đào Hồng, Sonny Chibố, Vương Hý...Điểm IMDb:6.3/10Bài hát nổi bật:Phong vân


Phong Vânlà một vào những bộ phlặng kiếm hiệpchuyển thể từ bộ truyện tnhãi ranh cùng thương hiệu của hai tác giả Mã Vinh Thành cùng Đan Thanh,chuyển phiên quanh về câu truyện giữaHùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùngNhiếp PhongPhong Vân.

Hùng Bá là người bao gồm tyêu thích vọng rất lớn, ông ta tìm kiếm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của bản thân và được biết nếu ông ta có được Phong cùng Vân thì sẽ trở yêu cầu vĩ đại thành rồng.

*

Nhờ tìm kiếm được phong cùng vân nhưng ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện ko dừng ở đó Khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt cùng biết rằng thành bại tại Phong Vân, câu truyện lại tiếp tục từ đó vớiâm mưu phân tách rẽ Phong và Vânbởi người phụ nữ nhưng mà cả 2 đều yêu.

Hiên viên kiếm: Hán bỏ ra vân(2017)


Năm phạt hành:8 mon 8 năm 2017Thời lượng:77 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Phan Văn Kiệt, Klặng SaDiễn viên:Trương Vân Long,Vu Mông Lung,Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninc,Cúc Tịnh Y,Cao Vỹ Quang,…Bài hát nổi bật:Một nửa, Hoa Tư Mộng


PhimHiên Viên Kiếm: Hán Chi Vânmở đầu với câu chuyện Hoàng đếviễn cổ đánh bại ác ma. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, kiếm khí lại hóa thànhTriều VânMộ Vân.

Lúc đó tại trần thế, một đôi bằng hữu Triều Vân với Mộ Vân đượcra đời trong thời gian chiến loạncùng bị thất lạc. Nhiều năm sau, khi cả hai đều đã trưởng thành, họ đã chiến đấu vị những chủ nhân khác nhau trong trận chiếnThục - Ngụyvới không thể nhận ra nhau. Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, còn Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân.

*

Xulặng suốt bộ phim, thân phận ma tôn túng ẩn được hé lộ. Ma tôn tất cả mộtâm mưu động trờilà để Ma giáo con quay trở lại thế gian, thống lĩnh thiên hạ. Hai em em Triều Vân cùng Mộ Vân đã vượt qua nhiều thử thách, hợp sức chống lại các thế lực đen tối.

Vềtạo hình các nhân vậttrong phlặng thì tất cả thể nói đây là một bộ phyên ổn được đầu tư hơi kỹ. Dàn diễn viên được tuyển mộ đều gồm ngoại hình rất ưa quan sát. Đồng thời, các cảnh xoay cũng được tính toán thù tỉ mỉ để tất cả thể đem đến nhữngthước phyên đẹp mắtnhất.

Xem thêm: Tâm Lý Con Trai Khi Thích Ai Đó: Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu


Trên đây là thông tin về Top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhấtmọi thời đại bạn tránh việc bỏ lỡ. Nếu bạn bao gồm bất kì thắc mắc nào, vui vẻ để lại thông tin dưới bài viết.


Chuyên mục: Tin Tổng Hợp