Hãy chuẩn bị khăn giấy trước khi tìm nghe những ca khúc này, bởi những ca từ và giai điệu thắt lòng này có thể khiến bạn bật khóc bất cứ lúc nào!

Nếu phải chọn ra một chủ đề mà ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc yêu thích nhất, thì đó phải là sự lãng mạn. Vì vậy, đó cũng chính là lý do mà nền giải trí nước này luôn sản sinh ra những bài hát độc đáo về tình yêu.

Đang xem: Nhạc hàn quốc song ca về tình yêu cực hay

Thế nhưng, bên cạnh những giai điệu và ca từ lạc quan, tích cực về tình yêu, làng nhạc Hàn cũng sở hữu rất nhiều bản tình ca buồn và đau lòng. Sau đây là danh sách 10 ca khúc Hàn Quốc tiêu biểu có thể khiến bạn bật khóc khi nghe chúng!

1. “Those Obvious Words” – Jung In

Ca khúc này được rapper nổi tiếng Kang Gary viết cho Jung In. Mặc dù bài hát không sử dụng bất cứ đại từ chỉ riêng một giới tính cụ thể nào đó, nhưng việc ca khúc được thể hiện bởi một giọng ca nữ cùng những gì diễn ra trong MV đã tiết lộ rằng, “Those Obvious Words” chính là tiếng lòng của một cô gái.

Cô gái trong câu chuyện đã gặp và yêu một chàng trai. Anh chàng hứa rằng sẽ ở bên cạnh cô mãi mãi. Điều đáng buồn ở đây là cô gái luôn hiểu rằng, những lời hứa ấy rồi sẽ rơi vào quên lãng và tình yêu cuối cùng cũng sẽ bỏ cô ra đi.

Nhưng phần buồn nhất của bài hát, chính là khi cô quyết định nhắm mắt làm ngơ tất cả mọi thứ, kết hôn và gắn bó đời mình với một chàng trai mà cô biết rõ rằng, anh ta cuối cùng cũng sẽ làm tổn thương mình.

Cô quyết định dấn thân vào cuộc tình này, ngay cả khi cô biết rằng mình sẽ là người bị tổn thương nặng nề nhất!

Those Obvious Words” là một ca khúc cho thấy sự tuyệt vọng của một cô gái đã dành quá nhiều tình yêu cho đối phương, đến mức cô thậm chí còn không để bản thân mình được phép ghét bỏ anh chàng.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Bởi vì từ giây phút đầu tiên em nhìn thấy anh, trái tim em đã thuộc về anh mất rồi

Anh thường nói với em: “Chúng ta đừng bao giờ chia tay nhé”

Em muốn tin vào những lời nói hiển nhiên ấy

Vì em luôn yêu anh nhiều hơn anh yêu em”

2. “How Come You Don’t Know” – Kim Jong Kook

How Come You Don’t Know” là một bài hát được viết từ quan điểm của một người đã yêu quá nhiều, nhưng lại luôn cảm thấy bất lực trong tình yêu ấy, vì anh không biết phải làm gì để cô gái nhận ra tình yêu của mình. Chàng trai trong bài hát đã được “ở bên cạnh” cô mọi lúc mọi nơi, nhưng cô gái lại chẳng hề hay biết về cảm xúc thật sự của anh.

Dẫu không biết phải làm gì, nhưng chàng trai vẫn tiếp tục hy vọng rằng một ngày nào đó, cô sẽ nhận ra rằng anh chính là định mệnh của đời cô.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Em có biết cảm giác ấy là như thế nào không

Khi yêu một ai đó nhiều đến mức có thể trở nên ghét họ?

Em chẳng hề hay biết, con người ngu ngốc này trong anh

Nếu anh bước một bước đến gần em hơn, em sẽ lại xa anh hơn

Em không nhận ra cảm xúc của anh sao? Anh yêu em”

3. “Voice” – Baek Ji Young

Nghe qua lần đầu, lời bài hát “Voice” có vẻ là một câu chuyện khá chung chung về một cô gái không thể quên đi người yêu cũ của mình. Cô luôn nghe thấy giọng nói của anh và cô nhớ anh rất nhiều, dù cho cô đã lao vào biết bao cuộc tình khác sau khi họ chia tay.

Tuy nhiên, phần đặc sắc nhất của ca khúc lại là khi cô gái đề cập đến những con sóng và đại dương, với hàm ý về một điều mơ hồ gì đó. Nó vẽ nên hình ảnh của một người phụ nữ đang đau buồn vì mất đi người mình yêu thương, và cô phải để anh “nghỉ ngơi” bằng cách rải tro xuống biển.

Điều này khiến cho bài hát trở nên đau đớn hơn rất nhiều, khi ta nhận ra rằng, cuộc chia ly của họ là vĩnh viễn. Bạn vẫn có thể quay về với người yêu cũ nếu cả hai tìm lại được sự lãng mạn và chấp nhận tha thứ cho nhau, nhưng chẳng cách nào có thể giúp cô gái trong “Vocie” trở lại với người yêu đã mất của mình.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Đáng buồn thay, nhân vật được gọi là “Thời gian” lại trôi đi quá nhanh

Dù cho em có cố níu giữ đến thế nào

Giống như một cơn sóng, anh đã đến và ra đi

Thậm chí cho dù có 100 người tốt hơn anh đến với em

Em vẫn không muốn yêu ai khác ngoài anh”

4. “Love” – Kim C / Hot Potato

Ca khúc này được hát từ quan điểm của một anh chàng, người đã trải qua cảm giác đau đớn trong tình yêu – một tình yêu thực sự, nhưng vì hoàn cảnh hay số phận mà anh phải buông tay người mình yêu nhất. Dẫu vậy, dù có cố gắng thế nào, anh vẫn không thể buông bỏ tình cảm dành cho cô.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Tình yêu. Làm thế nào để anh có thể giải thích cho em về tình yêu đây

Nước mắt rơi chẳng vì điều gì cả

Nên anh cứ mãi nhìn đăm đăm vào khoảng không phía trước. Tình yêu”

5. “Wild Flower” của Park Hyo Shin

Lời bài hát có thể áp dụng cho bất kỳ giới tính nào, nhưng việc đối tượng của bài hát là nam hay nữ cũng không quan trọng. “Wild Flower” sử dụng hình ảnh mùa đông để vẽ nên một bức tranh cực kì cô đơn, với một bông hoa lẻ loi đang nở.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Khánh Nam Vừa Bị Tai Nạn Rất Nặng, Ns Vũ Minh Vương, Khánh Nam Bị Tai Nạn Giao Thông

Rõ ràng, hầu hết các loài hoa đều không nở hoa vào mùa đông, và đó cũng chính là lý do tại sao ca khúc này lại mang đến cảm giác u buồn. Bài hát so sánh cảm giác mất đi một người thân yêu với một bông hoa chơi vơi mắc kẹt trong vòng tay lạnh giá của mùa đông. Nó phải chịu đựng và tồn tại cho đến khi xuân về, hoặc sẽ lụi tàn trong cái giá rét ấy.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Chỉ còn lại những ký ức đẹp, chỉ còn lại một trái tim khao khát

Trên con đường em đã bỏ anh ra đi

Anh đang đứng một mình

Cho đến khi anh có thể quên em, cho đến khi anh vượt qua tất cả

Anh sẽ nuốt trọn những giọt nước mắt, và vào khoảnh khắc chờ đợi cuối cùng

Anh sẽ “nở hoa” một lần nữa”

6. “Blue Bird” – Jo Jeong Hee

Bài hát nói về một tình yêu đơn phương, khi nhân vật trong câu chuyện lựa chọn âm thầm yêu đối phương từ xa. Ca khúc sử dụng rất nhiều biểu tượng để thể hiện cả tình yêu mãnh liệt của nhân vật lẫn nỗi buồn của một tình yêu không được đáp trả.

Đầu tiên, cô gái ví mình như một con chim xanh đang cất tiếng hát cho tình yêu của mình, nhưng màu xanh ở đây không chỉ là biểu tượng thị giác, mà nó còn là uyển ngữ nói về cảm giác chán nản, tuyệt vọng. Cô gái là một con chim xanh, bởi vì cô đang buồn khi tình yêu của mình nằm ngoài tầm tay với, và thậm chí, anh chàng còn chẳng biết đến sự tồn tại của cô.

Phần đau lòng nhất của ca khúc là khi cô bướng bỉnh không chịu quên đi người đó, và cô luôn mong rằng chàng trai sẽ không bao giờ biến mất khỏi tâm trí mình, mặc dù nó khiến cô phải chịu rất nhiều đau đớn.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Mỗi khi anh nhìn đi chỗ khác

Em vẫn luôn cầu nguyện ở đây

Ngay cả khi anh quay bước đi

Tình yêu của em vẫn sẽ chờ đợi chốn này

Không bao giờ, không bao giờ phai mờ

Trong tâm trí của em”

7. “Empty Space” – Eddy Kim

Sức hấp dẫn đầy thắt lòng của “Empty Space” một phần không nhỏ được tạo nên bởi chất giọng cô đơn và đầy đau khổ của Eddy Kim. Dẫu vậy, bản thân lời bài hát, mặc dù khá mơ hồ, nhưng cũng mang đến cảm giác ảm đạm và cô độc.

Những “khoảng trống” trong bài hát không nói đến một địa điểm cụ thể nào, nhưng câu chuyện ẩn sau đó lại hàm ý về những khao khát sâu sắc mà nhân vật đang phải trải qua. Bài hát nói về một người ta từng yêu thương rất nhiều giờ đã ra đi, và “không gian trống” mà người đó để lại trong trái tim ta sẽ không bao giờ có thể được lấp đầy bởi bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai khác.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Khoảng trống, những cảm xúc mà anh chẳng thể tự mình vượt qua

Hãy trở về bên anh, trở về bên anh đi mà

Lúc này đây anh thậm chí còn chẳng thể buồn nổi

Khi mà ngay cả tình yêu đã hứa cũng bỏ anh ra đi”

8. “Memory of the Wind” – Naul

Lời bài hát thật sự rất khó tả, khi nó chỉ đơn thuần sử dụng hình ảnh cơn gió như một phép ẩn dụ để vẽ nên khung cảnh về một người đang hồi tưởng về người yêu đã ra đi. Xen lẫn trong những nỗi niềm nhớ thương, lời bài hát còn gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp thay vì để nhân vật cứ mãi chìm đắm trong sự tự thương hại.

Tuy nhiên, MV ca khúc lại mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn (giả thuyết rằng Naul đã thực hiện MV gắn liền với bài hát). MV vẽ nên một khung cảnh hạnh phúc của một cô gái trẻ với một người đàn ông lớn tuổi (nhiều khả năng chính là cha cô). Câu chuyện MV sau đó lại cho thấy cảnh người cha cứu con gái thoát khỏi những vật thể đang cháy từ trên trời rơi xuống.

Không ai biết rõ liệu những vật thể trong MV là bom hay thiên thạch, và cũng chẳng ai biết liệu những sự kiện có thực sự xảy ra hay chỉ là một phép ẩn dụ, nhưng MV đã khiến mọi người nhận ra rằng “Memory of the Wind” rất có thể là một bài hát nói về tình yêu và nỗi nhớ của một cô gái dành cho cha – người đã hy sinh quá nhiều cho mình.

Phần hay nhất của ca khúc:

“Những ký ức dang dở về cuộc sống tồn tại trong con

Khi chúng chạm vào con và cứ thế lướt qua

Con chỉ biết đứng nhìn

Niềm tin của chúng ta, tình yêu của chúng ta

Những lời hứa vĩnh cửu năm ấy

Nếu cha còn nhớ con, con sẽ mạnh mẽ bước đi thật vững vàng”

9. “Etude of Memory” – Kim Dong Ryul

Lời bài hát có thể được giải thích bằng nhiều cách khác nhau. Thế nhưng, vì nó được sử dụng để làm nhạc nền cho bộ phim “Architecture 101”, trong đó có phần chàng trai đã bỏ lỡ cơ hội để bộc lộ tình cảm của mình với một người bạn, nên nhiều người cho rằng, “Etude of Memory” là câu chuyện một người có những cảm xúc đặc biệt với bạn mình, nhưng đành chấp nhận là bạn bè mãi mãi vì không thể bày tỏ cảm xúc thật của mình.

Xem thêm: Những Lời Chúc 20 10 Dành Cho Người Yêu Cũ, Lời Chúc 20/10 Cho Người Yêu Cũ

Phần hay nhất của ca khúc:

“Lúc này cậu nói với tớ rằng cậu không thể rời khỏi đây

Với một giọng cười trống rỗng, cậu dựa vào vai tớ

Mặc dù mắt cậu đã nhắm nghiền

Nhưng đôi mắt buồn của cậu lại len lỏi vào trái tim tớ

Và khiến nó đau đớn làm sao”

10. “I Believe” – Shin Seung Hoon

Đây là OST nổi tiếng của bộ phim “My Sassy Girl”, và đó cũng là lý do khiến cho bài hát này trở nên đau đớn hơn. Một trong những đoạn buồn nhất trong bộ phim chính là khi nhân vật chính và cô gái chưa biết tên phải xa cách vì hoàn cảnh, mặc dù thời gian đã chứng minh rằng, họ sinh ra là để dành cho nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *