Dòng Chữ Khắc Trên Gậy Như Ý Viết Gì

      64
trong Tây Du Ký, có những báu vật mà giả dụ thiếu chúng, thì các yêu quỷ dữ quái cũng quan trọng thiên phát triển thành vạn hóa đến như vậy. Nắm nhưng, ít ai biết rằng nhiều phần pháp khí ấy, bao gồm cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, đều xuất phát điểm từ một nhân đồ dùng vốn khôn cùng ít khi miêu tả mình…
quan sát và theo dõi trên
*

Tôn Ngộ ko thần thông quảng đại, bản lĩnh cao cường, trước thì làm loạn địa phủ, sau lại đại náo thiên cung, ngang tàng thách thức cả 10 vạn thiên binh với thần tiên bên trên thượng giới… nhưng vị sao vẫn phải lao đao trước các hồ ly tầm thường chốn nhân gian?

Phải chăng sau 500 năm giam bên dưới núi Ngũ Hành, pháp lực của Ngộ Không vẫn suy giảm? xuất xắc là vì yêu quái trần gian còn siêu phàm hơn cả Đại Thánh? Đương nhiên không phải vậy! hồ ly tinh ấy, dẫu cấp thiết sánh với Ngộ Không, nhưng lại sở hữu trong tay phần nhiều thứ pháp bảo diệu kỳ.

Bạn đang xem: Dòng Chữ Khắc Trên Gậy Như Ý Viết Gì

Những pháp bảo ấy gồm gì sệt biệt?

Hãy cùng quan sát lại những pháp khí cơ mà ta vẫn biết. Còn nếu như không kể đến bảo bối của Thần Phật hay người thương Tát, ví dụ như chén lưu giữ Ly của Như Lai, loại khánh vàng với túi nhân chủng của Đức Di Lặc, chén vàng Đại Thiên Am của Phật thích Ca, hay cây Tích Trượng Cửu Hoàn nhưng mà Phật Tổ ban đến Đường Tăng… thì những thứ còn lại, đa phần đều khởi nguồn từ một nhân thứ khá mờ nhạt vào truyện. Tuy nhiên không mấy khi biểu thị tài năng, nhưng những bảo bối được ông luyện thành lại là lắp thêm pháp khí mạnh mẽ và uy lực và trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất, khiến cho quỷ khóc thần sầu, ngay cả Tôn Ngộ không cũng đề nghị nhiều phen lao đao phòng đỡ.

Nhân vật đặc biệt này, không có bất kì ai khác, đó là Thái Thượng Lão Quân.

Không mấy khi thể hiện tài năng, dẫu vậy những bảo bối của Thái Thượng lão Quân luyện thành lại là sản phẩm pháp khí mạnh mẽ và uy lực và mạnh bạo nhất, khiến quỷ khóc thần sầu, ngay cả Ngộ ko cũng cần nhiều phen lao đao chống đỡ. (Ảnh: youtube.com).

Từ những bảo vật trong tay yêu thương quái…

Một vào những bảo vật lợi hại nhất là Kim cương cứng trác. Khi Ngộ không đại náo thiên cung, mọi 10 vạn thiên binh với tứ đại thiên vương cũng cần thiết bắt được. Đến khi Nhị Lang thần bắt buộc đích thân ra tay, cũng bất phân chiến thắng bại. May nhờ bao gồm Lão Quân ném mẫu vòng kim cương cứng xuống mới có thể giúp Nhị Lang trói bắt Ngộ Không.

Về sau, lúc thầy trò Đường Tam Tạng mang đến núi Kim Đâu, yêu tinh Thanh Ngưu cũng dùng chính chiếc vòng này để bắt mất Đường Tăng, giật gậy Như Ý. Ngộ ko mời thiên binh đến giúp sức, cái vòng lại hút binh khí của na Tra thái tử; mời Hỏa Đức tinh quân, nó cũng cuốn đi cả hỏa cụ; kế tiếp Như Lai phái 18 vị La Hán tới hỗ trợ, loại vòng cũng thu luôn cả Kim Đơn Sa của những vị La Hán.

Vậy hỏi vòng kim cưng cửng này từ đâu mà lại có? Cũng là do Lão Quân luyện thành, vậy nên nó mới có đầy đủ linh khí, thay đổi hoá khôn lường, thuỷ hoả bất xâm, năm giới bất hoại.

Một báu vật khác cũng không thua kém phần uy lực là chuông Tử Kim. Khi thầy trò Đường Tam Tạng cho tới Chu Tử quốc, biết chuyện hoàng hậu bị bắt cóc, Tôn Ngộ Không sẽ tới núi kỳ lân tìm yêu quái. Hồ ly nước này thương hiệu là Trại Thái Tuế, tuy nhiên không đề xuất tài phép cao cường, nhưng lại có trong tay mẫu chuông Tử Kim: Hễ lắc dòng thứ nhất, lửa sáng sủa đốt tín đồ bốc cao ba trăm trượng; Hễ lắc mẫu thứ hai, khói black hun người bốc cao cha trăm trượng; Hễ lắc cái thứ ba, cát vàng mê bạn cuốn cao bố trăm trượng.

Còn nếu rung chuông liền cha cái, thì vào giây lát, lửa đỏ, khói đen, mèo vàng cuồn cuộn tuôn ra, khói lửa bừng bừng, bốc cao ngùn ngụt, khiến bất cứ ai ai cũng phải hồn bay phách lạc. Vậy mà khói lửa ấy vẫn còn chưa ghê gớm, chỉ gồm cát vàng new thực là hết sức độc, lọt vào mũi ai, là người đó vong mạng. Dòng chuông Tử Kim này vốn là vòng nhạc đeo ở cổ nhỏ sấu lông kim cương của quan lại Âm người yêu Tát, mà lại cũng lại là 1 trong cực phẩm của Thái Thượng Lão Quân.

Xem thêm: Máy Đánh Trứng Fujipan Fj-6690Hm Trắng, Máy Đánh Trứng Cầm Tay Fujipan Fj

Chiếc vòng kim cương cứng của Thái Thượng Lão Quân trói bắt Ngộ Không. (Ảnh: youtube.com).

Không riêng phần đông pháp bảo kể trên, mà bất cứ vật dụng nào liên quan đến lò bát Quái của Lão Quân cũng đều trở nên thần khí. Ví như quốc vương vãi nước Ô Kê bị yêu quái hại bị tiêu diệt đã các năm rồi, thân thể chôn vùi dưới giếng chén bát giác xây bởi ngọc giữ ly, thì chỉ tuyệt nhất viên “Cửu đưa hoàn hồn linh đơn” luyện từ lò chén Quái new cứu sống được. Lại nữa, dòng hồ lô dùng để làm đựng linh đối kháng và bình ngọc đựng nước của Lão Quân, thậm chí còn chiếc quạt bố Tiêu (khác với quạt ba Tiêu của Bà La Sát) dùng để quạt lò, v.v. Cũng trở nên pháp khí có uy lực không gì sánh được.

…cho đến pháp khí của Ngộ không và chén Giới

Tất cả họ đều biết đến sức mạnh vô tuy vậy từ nhì pháp khí của Ngộ ko và bát Giới. Ngộ Không rất có thể chọc trời khuấy nước, tạo nên sự những chuyện khiếp thiên hễ địa, hầu như là nhờ vào cây gậy Như Ý này. Mà chén Giới làm Thiên Bồng thống chế thống lĩnh 8 vạn thủy binh sinh hoạt Thiên Hà, cũng chính là nhờ có cây đinh bố bên mình. Nhưng ít ai biết rằng, nhị thần khí ấy đều là vì Lão Quân luyện thành.

Nói về gậy Như Ý, vào truyện viết rằng Như Ý Kim Cô Bổng vốn là khối thần thiết được Lão Quân chín lần nấu bếp luyện. Tôn Ngộ ko cũng từng khoe rằng: “Gậy fe là thép tinh luyện qua chín lần. Đích thân Lão Quân luyện trong lò”.

Gậy Như Ý ấy, nhì đầu bịt vàng, trung tâm là đoạn ô thiết gồm khắc mặt hàng chữ “Như Ý Kim Cô Bổng, một vạn bố ngàn năm trăm cân”; có thể tùy trọng tâm dài ngắn, biến hóa vi châm, lại có thể đỉnh thiên lập địa, kháng trời phòng đất, nhập giang ca sỹ hà hồ biển, khi phe cánh lụt lại hoàn toàn có thể bình định về sau. Vì chưng vậy, lúc trần giới hồng thủy phiếm lạm, Đại Vũ sẽ đem Kim Cô Bổng đi trị thủy, tiếp nối ném vào Đông Hải, lấy ý Hải Hà lâu dài cố, trường đoản cú đó mang tên gọi là Định Hải thần châm thiết.

Như Ý Kim Cô Bổng của Tôn Ngộ không vốn là khối thần thiết được Lão Quân chín lần nấu luyện. (Ảnh: youtube.com).

Cửu xỉ đinh ba - Cây đinh tía của chén bát Giới cũng đều có lai kế hoạch phi thường, bởi đấy là thứ binh khí do bao gồm tay Thái Thượng Lão Quân cần sử dụng thần băng thiết rèn nên, sau lại được Yết Đế năm phương gia trì.

Cây đinh ba của bát Giới cũng có lai kế hoạch phi thường, bởi đấy là thứ binh khí do chủ yếu tay Thái Thượng Lão Quân cần sử dụng thần băng thiết rèn nên, sau lại được Yết Đế năm phương gia trì. (Ảnh: youtube.com).

Lò chén bát Quái của Thái Thượng Lão Quân

Nếu nói rằng phần lớn những pháp bảo trẻ khỏe nhất đều vày Lão Quân đun nấu luyện, thì vinh diệu này những nhường cả cho dòng lò chén Quái huyền thoại của ông. Năm xưa, cũng nhờ gồm lò bát Quái ấy mà lại Tôn Ngộ Không mới luyện thành đôi mắt lửa ngươi vàng, mình đồng domain authority sắt. Đây không chỉ có là nơi chăm luyện tiên đơn thánh thuỷ, giúp người trường sinh, mà bất kể thứ gì đun nấu luyện từ này cũng đều trở thành pháp bảo!