Nguyễn văn nghị trong vụ án hồ duy hải là ai

      59
*
Photo: cunhanlienket.com

Càng lên cấp cao hơn thì vụ án Hồ Duy Hải càng thêm phức tạp. Sau phiên xử của “Hội đồng dao thớt” gây chấn động thôn hội, bản án Giám Đốc Thẩm bị nhiều đại biểu Quốc Hôi phê phán vi phạm tố tụng. Nhưng Chánh Án Tối Cao, Bộ Công An vẫn cố gượng nhẹ lấy được là xử đúng người đúng tội. Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội đã họp phiên toàn thể với đa số thành viên nhất trí kiến nghị xem xét lại bản án. Tuy nhiên, Nguyễn Hòa Bình đã download thế triệt buộc, chỉ bao giờ Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước ra tay mới có thể giải quyết căn cơ.

Bạn đang xem: Nguyễn văn nghị trong vụ án hồ duy hải là ai

Xuất vạc chỉ là vụ án hình sự hai cô nàng bị giết thảm ở Bưu Điện Cầu Voi với một hiện trường bao gồm rất nhiều dấu vết hung thủ như dấu vân tay, mẫu máu, mẫu thớt, dòng ghế dính tiết, mẫu tóc, chiếc dép đã được chụp bản ảnh ghi nhận…. Thế nhưng cơ quan điều tra bởi vì nguyên do làm sao đó lại không thu giữ, giám định.

Xem thêm: Đại Học Văn Hóa Hà Nội Tuyển Sinh 2020, Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Khám nghiệm tử thi lẽ ra phải giám định thời gian chết qua vết hoen trên domain authority, mức tiêu hóa thức ăn vào dạ dày, mức đông máu; xác định hướng cắt cổ, tay thuận của hung thủ, cũng ko làm. Triệu tập lấy lời knhì một số người gồm quan lại hệ thân thiết với hai nạn nhân với tất cả mặt tại địa phương trong thời gian ngày xảy ra vụ án nhưng lại giấu nhẹm tất cả những hồ sơ ấy.

Bắt người trước dựng chứng cớ sau

Hai mon sau, bắt Hồ Duy Hải từ chiếc cớ vụ án đánh bạc rồi chuyển hóa sang trọng tội giết người. Chứng cớ buộc tội là câu chuyện hoang đường từ lời knhị của Hải. Các lời khai này được khả quan hóa bằng chữ ký kết của luật sư do cơ quan điều tra chỉ định, nguim là thủ trưởng cơ quan liêu điều tra. Người ta còn lắp ráp những lời knhì nhân chứng được sửa chữa diễn dịch lại mang đến phù hợp với lời knhị nhận tội. Các đơn, lời knhị kêu oan của Hải, lời knhị của nhân chứng ko phù hợp để buộc tội đều bị loai phong khỏi hồ sơ vụ án cơ mà luật sư với ngay cả VKSNDTC cũng ko tiếp cân nặng được.

Qua nhị cấp xét xử bị tuim án tử, Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội thống kê giám sát, bố nhiệm kỳ Chủ tịch nước tất cả văn bản đề nghị để mắt tới, Kiến nghị của VKSNDTC vạch ra nhiều điểm mâu thuẫn và vi phạm tố tụng, tòa án nhân dân giám đốc thẩm vẫn y án với lập luận hết sức nguy hiểm là “có vi phạm nhưng ko ảnh hưởng đến tố tụng”. Ngay Hội đồng giám đốc thẩm càng vi phạm tố tụng nhiều hơn Khi Chánh Án Nguyễn Hòa Bình từng là Viện trưởng VKSNDTC ký quyết định bác chống nghị giám đốc thẩm lại ngồi chủ tọa, tòa mời luật sư nhưng chỉ tmê man dự khai mạc đến vui, không được tmê say gia tma lanh tụng, Hội đồng biểu quyết án bằng giải pháp đưa tay …