Ngưu mao chiên lùn xòe

      34

Ngưu Mao Chiên là 1 trong những loài thực thứ sống ở nước lợ cùng nước mặn, chính vì thế ngưu mao chiên rất phù hợp hợp cho tất cả những người mới đùa thuỷ sinh.

Bạn đang xem: Ngưu mao chiên lùn xòe


Giới thiệu

Ngưu mao chiên tất cả danh pháp khoa học Eleocharis parvula là một một số loại thực vật thuộc bọn họ Cyperaceae và phía trong chi Eleocharis. Ngưu mao cừu phân bố thịnh hành và rộng rãi đa số ở các khu vực Châu Âu, Bắc Phi, Châu Á, châu mĩ và Bắc Mỹ.

Vào đầu xuân năm mới 1836, ngưu mao rán đã được tìm kiếm thấy và biểu hiện khoa học trước tiên bởi ông (Roem. Và Schult.) links ex Bluff, Nees & Schauer. Ngưu mao cừu cũng có nhiều loại và hầu như những một số loại này rất nhiều có đặc điểm tương đối tương đương nhau.

*
Hình ảnh ngưu mao cừu trong bể thuỷ sinh

Ngưu mao chiên cao

Ngưu mao chiên cao tất cả chiều dài trong khoảng từ 10 mang lại 18cm, chiều rộng từ một đến 1,5cm là một số loại cây thuỷ sinh cách tân và phát triển tương đối chậm. Ngưu mao chiên cao còn có tên gọi khác là Hairgrass.

*
Hình ảnh ngưu mao rán cao lá cạn

Ngưu mao cừu lùn

Kích thước vừa đủ của ngưu mao rán lùn từ bỏ 5cm đổ xuống, bọn chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện cung ứng Co2, nhiệt độ độ phù hợp và khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường xuyên thay nước đến bể, tránh việc xuất hiện thêm rêu sợ không xứng đáng có.

*
Hình hình ảnh ngưu mao rán lùn trên cạn

Ngưu mao rán lùn xoè

Ngưu mao cừu lùn xoè là các loại cây thuỷ sinh âu yếm khá 1-1 giản. Chúng được search thấy thứ nhất ở khoanh vùng New Zealand cùng Úc. Cùng với chiều lâu năm ngắn cùng uốn cong gần cạnh mặt đất, ngưu mao rán lùn xoè siêu được giới thuỷ sinh ưa chuộng.

Xem thêm: Số Chính Phương Lớn Nhất Có 3 Chữ Số, Câu Hỏi Của Người Bí Ẩn

*
Hình ảnh ngưu mao rán lùn xoè trong môi trường thiên nhiên thuỷ sinh

Đặc điểm chung

Ngưu mao chiên theo thông tin được biết đến rộng rãi trong giới thuỷ sinh bởi vì chúng có vẻ đẹp hoang sơ giống như những thảm cỏ xanh bao la trải nhiều năm trên nền thuỷ sinh của bể.

Ngao mao chiên còn là một loại cây thuỷ sinh dễ dàng trồng, phạt triển giỏi trong điều kiện ánh sáng sủa vừa đủ. Dưới đó là những thông số ví dụ khi âu yếm ngưu mao chiên, bao gồm:

Tên khoa họcEleocharis parvula
Vị tríCây trung cảnh
Nhóm loàiAngiosperms
HọCyperaceae
ChiEleocharis
Khả năng chịu đựng nhiệtTừ 12 đến 27 °C
Nhiệt độ về tối ưuTừ trăng tròn đến 25 °C
Độ cứng cacbonatTừ 0 cho 14 °dKH
Độ pH về tối ưuTừ 5 đến 7
Điôxít cacbon (CO2 )Từ 6 mang đến 40 mg/L
Nitrat (NO3–)Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-)Từ 0,1 mang lại 3 mg/L
Kali (K+)Từ 5 mang lại 30 mg/L
Iron (Fe)Từ 0,01 mang lại 0,5 mg/L

Cách trồng

Khi được trồng trong những điều kiện đồng nhất nhau, ngưu mao rán khác với rất nhiều cây thủy sinh danh tiếng khác bởi độ cao thấp hơn (trong đa số các ngôi trường hợp cụ thể là dưới 10 cm), màu xanh lục nhạt hơn cùng thân cây cong sang 1 bên.

Để trồng ngưu mao chiên trong bể thuỷ sinh, bạn cần chia nhỏ tuổi chúng thành phần đa khóm nhỏ từ 5 đến 7 cây. Tiếp đến dùng nhíp kẹp vào phần rễ của chúng rồi cắm theo từng hàng xuống nền bể thuỷ sinh, những lần cắm bí quyết nhau khoảng tầm 2 cho 3cm. Cứ bởi vậy ngưu mao cừu sẽ tự dính rễ và cách tân và phát triển được. (Nếu bạn muốn nhanh phủ kín nền, hãy cắn chúng ngay sát hơn)

*
Hình hình ảnh những khóm ngưu mao rán khi new được trồng

Hỏi đáp

Ngưu mao chiên gồm cần Co2 không?

Tuy là giữa những dòng cây thuỷ sinh dễ dàng trồng, tuy vậy việc cung cấp Co2 cho ngưu mao rán cũng cực kì quan trọng. Co2 sẽ giúp đỡ cho cây phân phát triển gấp rút và tăng trưởng xuất sắc hơn siêu nhiều.

Mua ngưu mao chiên ở đâu?

Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng thuỷ sinh ở đa số các tỉnh giấc thành hoặc search trên các diễn lũ về thuỷ sinh là rất có thể mua được các loại ngưu mao cừu này.

Cây ngưu mao chiên giá bao nhiêu?

Hiện nay giá bán ngưu mao cừu đang xấp xỉ trong khoảng tầm từ 20.000 cho 30.000 đồng/tấc (vỉ).

Tham khảo

Lời kết

Để ngưu mao chiên cũng như các cây thủy sinh không giống phát triển giỏi nhất, bạn cần trang bị rất đầy đủ kiến thức về chăm sóc cây (đọc thêm nội dung bài viết về kỹ năng và kiến thức trồng cây thủy sinh).

Nếu chúng ta là bạn mới, hãy tham khảo thêm bài viết Tổng quan hầu như lỗi thường chạm mặt khi nghịch thuỷ sinh cho người mới. Hãy nhằm lại ý kiến hoặc câu hỏi, tin tức và nội dung cần trao đổi của doanh nghiệp dưới bài viết này, công ty chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn nhanh chóng.