Ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào

      257

Mỏi mắt hay các vấn đề về mắt khác là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với những người làm việc nhiều với máy tính. Chính vì vậy, có không ít người thắc mắc ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt?


Một số vấn đề về mắt khi sử dụng máy tính nhiều

Với những người thường xuyên dùng máy tính, đặc biệt là dân văn phòng thì tình trạng nhức mỏi mắt thường xuyên xảy ra và có thể gặp các triệu chứng thị giác khó chịu khác. Những vấn đề về mắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như mệt mỏi về thể chất và làm giảm hiệu suất làm việc.

Bạn đang xem: Ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào

Mỏi mắt: Ở dạng nhẹ, mỏi mắt gây khó khăn khi bạn muốn tập trung nhìn vào các vật thể, đặc biệt là khó có thể tập trung mắt khi chuyển tầm nhìn từ khoảng cách này sang khoảng cách khác. Theo thời gian, mỏi mắt có thể chuyển thành đau hoặc khó chịu ở khu vực xung quanh mắt, thậm chí mắt bị đỏ. Những dấu hiệu này cho thấy mắt bạn đang bị khô do sử dụng máy tính quá lâu.

Mờ mắt, tầm nhìn bị suy giảm: Mờ mắt khiến các hình ảnh về cảnh vật, thông tin bạn nhìn thấy có hiện tượng mờ dần, hình ảnh bị lóa hoặc bị bóng mờ ngay cả khi bạn đã cố gắng tập trung nhìn đúng cách.

Nhức đầu hoặc chóng mặt: Cả hai hiện tượng này đều là những dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng của mắt do sử dụng máy tính đã chuyển biến thành những vấn đề nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực và não bộ của bạn.

*
Ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt?

Ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt cho người ngồi máy tính nhiều. Nếu bạn đang phân vân ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt thì có thể tham khảo các sản phẩm dưới đây.

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin

Đây là một loại thuốc nhỏ mắt dành cho người ngồi máy tính nhiều có công dụng dưỡng mắt tốt nhất. Sản phẩm V.Rohto Vitamin được kết hợp bởi những chất dinh dưỡng như Vitamin E, Potassium L – Aspartate, Sodium Chondroitin Sulfate.

Trong đó, Potassium L – Aspartate có tác dụng kích hoạt sự hô hấp của mô mắt giúp phòng ngừa chứng mỏi mắt. Bên cạnh đó, Vitamin E có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu và cải thiện thị lực, còn Vitamin B6 giúp tăng sự trao đổi chất của các tế bào, cải thiện tình trạng mờ mắt và giúp mắt mỏi nhanh hồi phục. Còn thành phần Sodium Chondroitin Sulfate giúp phòng ngừa khô mắt và bảo vệ bề mặt giác mạc.

Xem thêm: Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Bình Dương > Tra Cứu Điểm Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt

Do đó, các thành phần trong V.Rohto Vitamin sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm thị lực, mỏi mắt, mờ mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt, viêm mí mắt… Đồng thời phòng ngừa những bệnh về mắt bởi tia tử ngoại hoặc ánh sáng khác như mù tuyết.

Thuốc nhỏ mắt Santen PC của Nhật Bản 

Đây là sản phẩm thuốc nhỏ mắt tốt cho người ngồi máy tính nhiều, đã được nghiên cứu và có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ từ máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Thuốc nhỏ mắt Santen PC giúp bổ sung các thành phần gồm: vitamin E, B2, B6 có tác dụng trong việc ngăn ngừa tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, ngứa mắt, viêm bờ mi. Ngoài ra, Santen PC còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi sự tác động của tia cực tím, đồng thời ngăn các bệnh về mắt thường gặp khi bơi, bụi bẩn hay cho những người ngồi máy tính nhiều.

Ngồi máy tính nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt?

Thuốc nhỏ mắt Rohto Vita của Nhật Bản

Rohto Vita có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, đây là một trong những loại thuốc thuốc nhỏ mắt cho dân văn phòng được dùng phổ biến nhất trên thị trường. Thuốc nhỏ mắt này có chứa các thành phần như Vitamin E, Vitamin A, Vitamin B6, Kali L- acid aspartic và một số thành phần khác.

Thuốc có công dụng bảo vệ mắt khỏi sự tác động của tia cực tím khi làm việc với máy tính trong nhiều giờ và các tác nhân gây hại cho mắt như khói bụi. Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi, đau mắt đỏ…

Bên cạnh đó, thuốc nhỏ mắt Rohto Vita giúp bổ sung các Vitamin thiết yếu cho mắt, giúp cải thiện tình trạng mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt.

Thuốc nhỏ mắt Osla 

Thuốc nhỏ mắt Osla được sản xuất bởi Công ty Merap group – Việt Nam và được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Loại thuốc nhỏ mắt này có chứa các thành phần như Natri borat, Natri clorid, Acid boric và các thành phần khác.

Thuốc nhỏ mắt Osla được chỉ định trong các trường hợp khô mắt, mỏi mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt thường xảy ra với những người phải làm việc nhiều với máy tính. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp rửa sạch bụi bẩn trong mắt, làm sạch mắt, phòng ngừa các bệnh về mắt.