Móng tay có màu tím

      34
Video Thời sự Tôi viết nhân loại văn hóa vui chơi thể dục Đời sinh sống Tài thiết yếu - kinh doanh thanh niên giáo dục và đào tạo technology trò chơi sức mạnh xe pháo thời trang và năng động trẻ bạn đọc Bạn nên biết

Bạn đang xem: Móng tay có màu tím

đoạn phim Thời sự trái đất Tài chính - kinh doanh Đời sống văn hóa truyền thống vui chơi giải trí giới trẻ giáo dục đào tạo thể thao sức khỏe technology xe cộ game năng động trẻ độc giả
*

Hãy cân nhắc các tín hiệu bất thườngtrên móng tay, chúng hoàn toàn có thể chỉ ra các vấn đề về sức khỏe của bạn.


*
Móng tay color tím hoàn toàn có thể là một triệu chứng của những bệnh về phổi

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2017 Có Đáp Án, Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2017

Móng tay và móng chân hoàn toàn có thể là chiếc chìa khóa để phát hiện tại ra các bệnh tiềm ẩn phía bên trong cơ thể.

bác bỏ sĩ Sara Norris, từ bỏ Trung trung khu y tế Paracelsus Natural Family Health Center (Mỹ), cho thấy đối với tất cả người, tình trạng móng tay hay là vết hiệu cho biết thêm hàm lượng bổ dưỡng kém hoặc tiêu hóa kém. Nhưng mà những bất thường khác trên móng tay cũng có thể tiết lộ các vấn đề về tuyến giáp, tim và thậm chí là là phổi.


*

Sau đây là những gì chúng ta nên để ý trên móng tay:

Đó là móng tay có màu xanh da trời hay tím, theo Best Life. Đôi khi, thời tiết lạnh, khiến cho máu lưu lại thông đến các chi tạm thời kém đi cũng khiến cho móng tay khá xanh.

Nhưng còn nếu như không vì tại sao gì mà lại móng tay lại đưa sang blue color hoặc tím thì nguyên nhân rất có thể là do không có đủ ô xy trong máu.

ts Ananya Mandal, phó gs tại Trường cđ y tế Government Medical College (Ấn độ), giải thích rằng móng tay tất cả màu tím là triệu bệnh của một bệnh ẩn chứa chứ chưa phải là vấn đề bên ngoài. Do đó, nên triệu tập điều trị bệnh dịch cơ bạn dạng hơn là triệu chứng đơn thuần.

tiến sĩ Andrew Weil, chủ tịch Trung vai trung phong Y tế Andrew Weil Center for Integrative Medicine (Mỹ), nhắc nhở nên đi khám ngay, để làm một số xét nghiệm kiểm tra tim và phổi nhằm tìm ra nguyên nhân.

Nhiều bệnh dịch về phổi khiến cho móng tay có màu tím

Nhiều bệnh dịch về phổi - ảnh hưởng đến độ đậm đặc ôxy vào máu, có thể khiến móng tay và đầu ngón tay có màu xanh da trời lam, bao hàm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn, viêm phổi, hội hội chứng suy hô hấp cung cấp tính cùng thuyên tắc phổi bởi vì cục máu đông, theo Medical News Today.tiến sĩ Weil để ý rằng khí phế thũng - một dạng của căn bệnh phổi ùn tắc mạn tính với viêm truất phế quản mạn tính là 2 bệnh rất có thể làm màu móng tay đảo sang màu tím, theo Best Life.

những vấn đề về phổi cũng hoàn toàn có thể khiến đầu các ngón tay to cùng phồng lên.

Theo ts Katherine R. Garrity, từ phòng khám Aurora Health Care (Mỹ), nếu các đầu ngón tay dường như to cùng phồng lên như dùi trống - đó cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu của lượng ô xy trong tiết thấp, cùng cũng là tín hiệu của dịch phổi. Các triệu bệnh móng tay dùi trống bao gồm móng tay mềm có vẻ như "phồng lên", những đầu ngón tay nóng cùng đỏ, với móng tay cong xuống, chú ý như một dòng muỗng úp.

Đó là một trong những dấu hiệu khá đặc trưng và là manh mối nhận ra bệnh phổi, rất có thể liên quan mang đến lượng ôxy mang đến đầu các ngón tay.

ts Garrity xem xét rằng móng tay dùi trống không chỉ có là tín hiệu của bệnh phổi, cơ mà còn có thể là dấu hiệu của bệnh dịch viêm ruột, bệnh dịch gan, HIV/AIDS, bệnh tuyến sát và căn bệnh tim.

Các bệnh nghiêm trọng không giống cũng khiến cho móng tay có màu bất thường

Nếu không phải bệnh về phổi, thì những dấu hiệu bất thường ở móng tay cũng rất có thể là các bệnh nghiêm trọng khác.

Các chuyên gia của Medical News Today lý giải rằng móng tay khá xanh hoặc tím rất có thể là dấu hiệu của suy tim sung huyết, cũng hoàn toàn có thể đi kèm với tình trạng cực kỳ mệt mỏi, cảy tứ chi và cạnh tranh thở.

Còn móng tay màu vàng có thể là triệu chứng của căn bệnh tiểu đường, dịch vẩy nến hoặc bệnh dịch về con đường giáp, theo Healthline.