Linh vật của sea games 22 năm 2003 là gì

      185

cunhanlienket.com - SEA Games 22 năm 2003 là lần thứ nhất Việt Nam đăng cai một kỳ đại hội thể dục thể thao Khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là lần thứ nhất đoàn thể thao toàn nước giành ngôi duy nhất toàn đoàn.*

SEA Games 22 có 32 môn tranh tài được tổ chức triển khai ngơi nghỉ các địa phương của đất nước hình chữ S. Trong đó, TP Hà Nội cùng Thành phố TP HCM là nhị trung trung khu tranh tài chính. Đại hội lần này có thêm giang sơn bắt đầu bóc ra trường đoản cú Indonesia là Đông Timor. Việt Nam lần thứ nhất trong lịch sử vẻ vang vươn lên đứng vị trí số 1 toàn đoàn.

Bạn đang xem: Linh vật của sea games 22 năm 2003 là gì


*

Biểu trưng của SEA Games 22: Chyên Lạc. Đây hình ảnh thường bắt gặp bên trên những khía cạnh trống đồng Đông Sơn được bí quyết điệu qua tía màu sắc: xanh dương đại diện cho những môn lượn lờ bơi lội, xanh lá cây đại diện cho các môn điền ghê với đỏ diễn đạt niềm tin chiến thắng.

Linc đồ của SEA Games 22: Trâu Vàng. Đây là loài vật nối liền với nền vnạp năng lượng minc lúa nước ngơi nghỉ nước ta thích hợp với những nước Đông Nam Á nói thông thường.

Ca khúc chính thức: Vì một Thế giới mai sau (giờ đồng hồ Anh: For the world of tomorrow) vì nhạc sĩ Quang Vinh chế tác.

Xem thêm: Khoa Sau Đại Học Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Khoa Sau Đại Học


*

Lễ knhì mạc diễn ra đúng 07 tiếng buổi tối ngày 05 tháng 12 năm 2003 trên sân chuyển động giang sơn Mỹ Đình, Hà Nội Thủ Đô. Có khoảng chừng 4.000 diễn viên chuyên nghiệp cùng không siêng của đô thị TP Hà Nội sẽ tsay đắm gia trình diễn trong lễ khai mạc. Hầu không còn báo mạng hồ hết nhấn xét về lễ khai mạc bằng một câu "Hoành tchũm, tuyệt hảo, bùng cháy rực rỡ sắc đẹp màu". Toàn cỗ lễ khai mạc kéo dãn dài trong nhị giờ đồng hồ đồng hồ thời trang.


*

Tại môn bóng đá, lâm vào tình thế bảng A được xem là bảng "tử thần" với Vương Quốc Nụ Cười cùng Indonesia, tuy nhiên team tuyển chọn VN với nắm hệ tphải chăng tự lứa tuổi U23 nhỏng Vnạp năng lượng Quyến, Công Vinh, Thanh khô Bình, Quốc Vượng, Tài Em, Hữu Thắng… dường như không prúc lòng ước ao chờ của fan hâm mộ cùng với các thành tích về nhị bảng A lúc hòa Xứ sở nụ cười Thái Lan đối kháng, thắng Indonesia 1-0 với Lào 1-0. Ở trận bán kết, nhóm đang xuất sắc đẹp quá qua Malaysia với bàn win ấn định thành công 4-3 của Tkhô nóng Bình ngơi nghỉ phút 90. Gặp lại Xứ sở nụ cười Thái Lan trong trận thông thường kết, toàn nước vẫn không thể chuyển màu sắc huy cmùi hương khi một đợt nữa về hai Lúc chiến bại 1-2. Tại trận tnhóc con HCĐ, sau khoản thời gian hòa 1-1 trong các hiệp chủ yếu, Malaysia chiến hạ Myanmar 4-2 ở loạt luân giữ.


*

Lần thứ nhất (cùng cũng là nhất tới nay), VN chiếm vị trí hàng đầu của bảng tổng sắp tới huy chương thơm SEA Games cùng với 158 HCV, 97 HCB, 91 HCĐ, quăng quật hết sức xa đoàn đồ vật hai là Vương Quốc của nụ cười (quyền lực số 1 xưa nay của thể thao ĐNA cùng với chỉ 89 HCV).


Trên một chừng đỗi như thế nào kia, rất có thể xác định SEA Games 22 vẫn có tác dụng thay đổi cơ bản dung mạo cùng vị cầm cố của thể thao toàn nước trên đấu trường khoanh vùng. Bằng chứng là kể từ đó đến nay, đoàn TTViệt Nam luôn luôn góp phương diện vào Top 3 chung kết của SEA Games (trước kia, vị trí cao nhất mà TTđất nước hình chữ S có được chỉ nên hạng 4 trên SEA Games 21). Cú hích lớn ấy cũng chính là nền móng để thể dục thể thao VN nhắm tới các chiếc đích xa hơn, rất nhiều mục tiêu cao hơn nữa tại các đấu trường to hơn hoàn toàn như là Asiad xuất xắc Olympic!


* Bảng tổng sắp huy chương thơm tại SEA Games 22:

1. Việt Nam: 158 HCV - 97 HCB - 91 HCĐ

10. Brunei: 1-1-8

11. Đông Timor: 0-0-0


cunhanlienket.com - Cùng Thể Thao cunhanlienket.com điểm lại phần lớn tnóng HCV xứng đáng chú ý duy nhất của Thể thao cả nước trên SEA Games 29.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ QUAN BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ cunhanlienket.com NEWS