Kích cỡ sân cầu lông

      161

Bạn đã biết form size sân mong lông tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quả đât (BWF) giành riêng cho các trận đánh 1-1 và đánh đôi được giải pháp trong công cụ là bao nhiêu chưa? Hãy cùng shop chúng tôi đi tra cứu câu trả lời chuẩn chỉnh nhất cho thắc mắc liên quan tiền đến kỹ năng và kiến thức cầu lông này chúng ta nhé !

Sở hữu một sân cầu lông có kích cỡ đạt chuẩn thế giới là yêu mong bắt buộc, rất cần phải có khi bọn họ tham gia luyện tập hay thi đấu cầu lông siêng nghiệp. Vậy bạn đã biết kích cỡ sân cầu lông tiêu chuẩn thi đấu trái đất dùng mang lại đánh solo và tiến công đôi là bao nhiêu để rất có thể tự vẽ sân ước lông cho mình chưa? trường hợp chưa, hãy đọc ngay thông tin chính xác nhất về form size sân ước lông tiêu chuẩn chỉnh được chúng tôi tham khảo lại từ luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông trái đất (BWF) và chia sẻ sau đây. Ngoài ra, tại phần cuối của nội dung bài viết này, shop chúng tôi còn hướng dẫn bạn từng bước để vẽ sân cầu lông đạt tiêu chuẩn. Nào, cùng bước đầu bạn nhé !


*

Thảm sân ước lông Enlio
35.000.000₫
Thảm sân mong lông Enlio phân phối từ gia công bằng chất liệu EVA + PVC cao cấp, chống trơn chống trượt trượt tốt và chuyên dùng để thi công sân mong lông đạt chuẩn thi đấu quốc tế.

Bạn đang xem: Kích cỡ sân cầu lông

mua ngay


Vì sao cần phải có kích thước sân cầu lông chuẩn?

Trên thực tế, khi thi đấu cầu lông để vui chơi hoặc rèn luyện sức mạnh thì bọn họ không cần thiết phải gồm cho bản thân sân cầu lông có kích thước đạt chuẩn. Tuy nhiên, khi tham gia tập luyện và thi đấu cầu lông chuyên nghiệp thì sân ước lông gồm kích thước chuẩn chỉnh là cực kì quan trọng. Kích thước sân ước lông chuẩn chỉnh sẽ góp trận đấu diễn ra đúng điều khoản định, bảo đảm công bằng và dễ dàng tìm ra bạn chơi, độ chơi thành công khi thi đấu cầu lông.

Kích thước sân ước lông bằng bao nhiêu?

Theo thể thức tranh tài bộ môn ước lông, nó được chia làm hai nội dung thi đấu đó là đánh đối chọi và tiến công đôi. Bởi vì lý vì này mà kích thước sân cầu lông cũng khá được chia có tác dụng hai size sân tất cả sân mong lông tiêu chuẩn dùng cho đánh 1-1 và sân mong lông tấn công đôi. Dưới đây, https://cunhanlienket.com/ đã giới thiệu cụ thể kích thước của từng loại sân ước lông này mang lại bạn:

1. Kích cỡ sân cầu lông đánh đơn.

Theo biện pháp của Liên đoàn cầu lông cố giới, kích thước sân cầu lông tấn công đơn đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quốc tế là một trong những sân đấu có hình chữ nhật và bao hàm các thông số form size sau:

- Tổng chiều lâu năm sân đấu: 13.40m.

- Chiều rộng lớn sân ước lông đơn: 5.18m (trừ hai tuyến phố bên so với sảnh đôi).

- Độ lâu năm đường chéo cánh sân: 14.30m.

- Độ dày của đường kẻ biên bằng 4cm và thường được kẻ bằng white color hay màu rubi để biệt lập với màu sắc nền sân.

- giữ ý, kích thước sân cầu lông khi kẻ sân được xem từ mép kế bên của đường giáp ranh biên giới này mang đến mép kế bên của đường biên giới kia.

*

Kích thước sân cầu lông

2. Size sân mong lông tấn công đôi.

Cũng theo nguyên lý của Liên đoàn mong lông thế giới (BWF), kích thước sân mong lông tấn công đôi đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là 1 trong sân đấu bao gồm hình chữ nhật và bao hàm các thông số kích cỡ sau:

- Tổng chiều lâu năm sân tấn công đôi: 13.40m.

- Chiều rộng của sân ước lông đánh đôi: 6.1m.

- Độ nhiều năm đường chéo cánh sân: 14.70m.

- Độ dày của mặt đường kẻ biên bằng 4cm và thường được kẻ bằng white color hay màu quà để biệt lập với màu sắc nền sân.

- lưu giữ ý, kích cỡ sân ước lông tấn công đôi được tính từ mép ngoài của đường biên này cho mép ko kể của đường biên giới kia.

Trong thực tiễn sử dụng, những sân ước lông sử dụng tập luyện và thi đấu mà họ thường thấy là sân tổng hợp dùng cho cả đánh đơn lẫn tấn công đôi. Kế bên ra, sân mong lông đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu của liên đoàn mong lông trái đất thì nó còn phải đáp ứng nhu cầu một số quy định nữa đấy là:

- Phần trên ko của sảnh thấp nhất là 9m, khoảng không xung quanh sân ít nhất rộng 2m và không có bất cứ vật cản nào.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Khoa Học Thái Nguyên ), Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Thái Nguyên 2020

- Đối với hai sân cầu lông tiếp giáp nhau thì khoảng cách giữa 2 sân tối thiểu phải là 2m.

- Tường bao bao phủ sân ước lông tốt nhất có thể là màu sẫm cùng sân phải bí mật không được để gió luồn vào.

Cách vẽ sân cầu lông đạt chuẩn thi đấu.

Với kích thước sân mong lông tiêu chuẩn ở bên trên thì bạn đã biết phương pháp vẽ sân ước lông cho bạn chưa? nếu chưa, hãy đọc hướng dẫn cụ thể dưới trên đây của cửa hàng chúng tôi nhé. Để kẻ được sân mong lông thì các bạn cần chuẩn bị cho mình phần nhiều thứ sau đây:

- Một mặt sân phẳng gồm kích thước nhỏ nhất là 17.4 x 10.1m (dài x rộng). Do khoảng không xung xung quanh sân ít nhất rộng 2m.

- Một thước dây bao gồm chiều lâu năm 30 hoặc 50m.

- vài cuộn băng dính dán được nền sân.

- Một xô nước vôi hoặc sơn.

- Một bé lăn sơn loại bé bỏng hoặc cây chổi quét sơn một số loại bé.

- cực tốt nên tất cả 2 bạn trở lên sẽ dễ có tác dụng hơn.

Tiếp theo, bạn sẽ đo bởi thước dây và khắc ghi các điểm trên khung chủ yếu của sân cầu lông. Sử dụng băng dính để tạo khung đến đường kẻ sân mong lông cùng lấy tô hoặc vôi để quét thành đường biên giới sân. Sau đó, tiếp tục đo cùng kẻ những đường phía bên trong sân tranh tài cầu lông. Cuối cùng, sau khoản thời gian sơn thô thì bọn chúng ta tách bóc băng bám là xong xuôi xong các bước kẻ sân ước lông. Lưu lại ý, chúng tôi thực hành vẽ trên sân gạch ốp hoặc bê tông, với những mặt sân không giống thì bạn làm tương tự.

*

Cách vẽ sân cầu lông

Nếu giải đáp kẻ sân ước lông ở trên khó hiểu cùng khó vận dụng cho mình thì các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn kẻ sân mong lông dưới đây:

Quy định kiến tạo sân cầu lông thi đấu.

Như vậy, chúng ta đã nắm rõ được kích thước sân ước lông tiêu chuẩncách vẽ sân cầu lông thi đấu rồi đúng không? Ở vào phần tiếp theo sau của bài viết tìm hiểu form size sân ước lông này, công ty chúng tôi xin chia sẻ thêm cùng với bạn một số trong những quy định đặc trưng cần để ý khi kiến tạo sân cầu lông theo tiêu chuẩn thi đấu cầm cố giới. Cụ thể các quy định này gồm có:

- Về trụ cầu lông, nhì cột lưới có độ cao tiêu chuẩn chỉnh bằng 1m55 tính từ phương diện sân với cột trụ yêu cầu đủ kiên cố chắn, đứng thẳng khi lưới được căng lên. Nhì cột trụ cầu lông và các phụ kiện đi kèm như ghế trọng tài không được để vào trong sân. Theo quy định, nhị cột trụ nên được để ngay trên tuyến đường biên đôi bất kỳ là trận thi đấu đơn hay đôi (như hình hình ảnh sơ đồ sân cầu lông ở trên).

- Về lưới ước lông, lưới phải được gia công từ đông đảo sợi ny lông hoặc tua tổng hòa hợp mềm, color đậm và có độ dày gần như nhau với đôi mắt lưới không bé dại hơn 15mm, không lớn hơn 20mm. Lưới mong lông tiêu chuẩn có chiều rộng lớn 0.76m cùng chiều nhiều năm ngang sân là 6.7m. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp white nằm bao phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp sạc chạy chiếu qua nẹp. Nẹp lưới bắt buộc nằm trùm lên dây lưới hoặc dây cáp lưới .

- Dây lưới hoặc dây sạc cáp được căng chắc hẳn rằng và ngang bởi với đỉnh nhì cột lớn. Theo quy định, chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ bỏ đỉnh lưới cho mặt sân là 1.524m với cao 1.55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân tấn công đôi.

- Trong chính sách cầu lông cũng quy định, ko được có khoảng trống nào giữa lưới và hai cột lưới (lưới cần được kéo liền kề vào thân trụ cầu lông).