Kết nối laptop với máy tính bàn

      90

Việc kết nối máy vi tính với màn hình hiển thị thường giao hàng trong quá trình và để có thể kết nối từ máy tính lên màn hình máy tính bàn, chúng ta cần buộc phải thực hiện đúng chuẩn những cách kết nối máy tính với máy tính bàn.

Bạn đang xem: Kết nối laptop với máy tính bàn


Tuy nhiên, thao tác kết nối giữa máy tính xách tay với screen thì không phải ai ai cũng thực hiện tại đúng, dẫn đến việc gặp trục trẹo trong quy trình sử dụng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay vào cách kết nối máy tính xách tay với màn hình máy tính xách tay bàn thì hoàn toàn có thể tham khảo bài bác hướng dẫn bên dưới đây.

Đa số máy vi tính (laptop) hiện thời đều từ xác định cách để kết nối sau khi chúng ta cắm dây cáp sạc vào screen nên điều quan lại trọng đó là chọn cáp ra sao để cân xứng kết nối máy tính xách tay với màn hình.

Xác định tùy lựa chọn đầu ra clip của laptopXác định ngõ vào video clip của màn hìnhThử nối cổng kết nối của máy tính với màn hìnhMua cáp đổi khác nếu phải thiếtCài đặt màn hình trên hệ quản lý WindowsCài đặt màn hình trên hệ quản lý và điều hành MacCách nối thiết bị chiếu cùng với laptop

1. Xác minh tùy chọn đầu ra video clip của laptop

Trên laptop window:

Đối với HDMI Cổng 6 cạnh hình nón bao gồm trên hầu như máy tính cầm tay Windows.Đối với DisplayPort giống như như HDMI, mà lại cổng có một góc nhọn, các góc còn lại vuông.Đối với vga hay DVI Cổng VGA gồm màu với những lỗ, còn cổng DVI thường sẽ có màu black với lỗ và khoảng tầm trống tại một bên. Phần đa cổng đồ họa hay DVI thường đều phải có trên máy tính xách tay đời cũ.

*

Cổng đồ họa trên thiết bị windows

Trên máy tính Mac:

Đối với Thunderbolt 3 (còn được hotline là USB-C) Cổng hình oval nằm cạnh sát hông trên số đông MacBook đời mới.Đối với HDMI Cổng 6 cạnh hình nón thông thường có trên một số trong những loại MacBook.Đối cùng với Mini DisplayPort Cổng 6 cạnh gồm trên máy tính xách tay Mac được phân phối trong tiến độ 2008 - 2016.

2. Khẳng định ngõ vào đoạn phim của màn hình

Nếu màn hình hiển thị thuộc dòng kha khá cũ, bạn có thể tìm thấy cổng vga hoặc DVI sống phía sauCòn các màn hình mới như bây giờ thì thường áp dụng cổng HDMI

3. Demo nối cổng kết nối của máy tính với màn hình

Máy tính bao gồm ít cổng thường dùng cáp cùng với đầu nối tương đương nhau để kết nối 2 thiết bị

4. Sở hữu cáp biến hóa nếu cần thiết

Nếu screen đòi hỏi chuẩn chỉnh kết nối khác với loại có trên máy tính xách tay, bạn phải sử dụng cáp chuyến qua cổng trên máy tính xách tay với cổng bên trên màn hình. Phần nhiều loại phổ cập bao gồm:

HDMI-to-DisplayPortDisplayPort (hoặc Mini DisplayPort)-to-HDMIMini DisplayPort-to-DisplayPortUSB-C-to-HDMI (hoặc DisplayPort)Bạn hoàn toàn có thể mua bộ chuyển đổi (adapter) VGA-to-HDMI hoặc DVI-to-HDMI trường hợp cần. Adapter được áp dụng như mong nối giữa hai dây cáp, chính vì như thế với bộ biến đổi VGA-to-HDMI, bạn cần cả hai cáp VGA-to-VGA với HDMI-to-HDMI.

*

Bạn nên chọn mua cáp chuyển đổi dự phòng

Lời khuyên:

Đối cùng với DisplayPort, HDMI và USB-C rất có thể truyền cả âm thanh, tức là loa của màn hình hiển thị sẽ vạc ra âm thanh của dòng sản phẩm tính xách tay nếu như khách hàng đang sử dụng trong những kết nối này.Để nâng cao khả năng phạt hiện screen cũng như quality màn hình được kết nối chúng ta cũng có thể cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) trên vật dụng tính.

Cảnh báo:

Nếu các bạn nhìn thấy screen không hiển thị câu chữ trên máy vi tính xách tay, có công dụng bạn đã cắn sai cáp. Dịp này, chúng ta nên thử thực hiện cáp hoặc đầu nối khác.

Bạn tất cả thể xem thêm một số mẫu màn hình lenovo tại đây: https://tinhocanhphat.vn/man-hinh-lenovo.html


5. Thiết đặt màn hình trên hệ quản lý điều hành Windows

Bước 1: các bạn nhấp vào hình tượng Windows hiển thị ở góc cạnh trái dưới cùng của àn hình, thực 1-1 Start sẽ được mở ra.

*

Bước 2: Tìm biểu tượng Settings (Cài đặt) với nhấp vào.

*

Bước 3: cửa sổ Settings xuất hiện và bạn hãy nhấn lựa chọn System (Hệ thống).

*

Bước 4: chú ý vào cột phía trái và chọn Display (Hiển thị)

*

Bước 5: Cuộn con chuột xuống Multiple displays (Nhiều màn hình) ở ngay gần cuối trang.

*

Bước 6: tại Multiple displays bao gồm khung thả xuống, nhấp vào để chỉ ra trình đơn.

*

Bước 7: những tùy lựa chọn của Multiple displays sẽ chỉ ra và bạn chỉ việc nhấp vào 1 trong số đó.

*

Duplicate these displays: Hiển thị phiên bản sao của màn hình máy vi tính trên màn hình máy tính bàn.Extend these displays: Tùy chọn này sử dụng màn hình thứ nhì để tạo thành thêm không gian cho desktop. Khi nhảy tùy lựa chọn này thì các bạn cũng có thể thao tác dịch chuyển sang màn hình hiển thị thứ hai bằng cách đẩy chuột về bên cạnh phải màn hình.Show only on 1: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính cầm tay trên screen laptop. Màn hình hiển thị thứ hai vẫn tắt.Show only on 2: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính cầm tay trên screen thứ hai. Màn hình máy tính xách tay sẽ tắt.

6. Thiết đặt màn hình trên hệ quản lý và điều hành Mac

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng thực solo Apple ở góc trên phía bên trái của màn hình.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xem Số Lần Người Khác Vào Facebook Của Mình Nhiều Nhất (Mới 2021)

*

Bước 2: Nhấp chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) vẫn hiện ra hành lang cửa số của tùy lựa chọn này.


*

Bước 3: Trong hành lang cửa số System Preferences, lựa chọn Displays, hình tượng màn hình thứ tính.

*

Bước 4: Nhấp vào thẻ Displays ở góc cạnh trên phía trái của cửa sổ Displays sau thời điểm nó hiện ra.

Bước 5: tiến hành điều chỉnh độ sắc nét của màn hình: bạn tích vào Scaled (Tỉ lệ) và chọn độ phân giải.

Lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể sử dụng độ phân giải trong số lượng giới hạn cho trước của screen chứ cần thiết chọn cao hơn.

*

Bước 6: tiến hành điều chỉnh tỉ lệ thành phần màn hình: Nhấp giữ và kéo con trượt Underscan ở phía cuối trang về hướng bên trái để màn hình Mac hiển thị nhiều hơn thế ở màn hình thứ nhị hoặc trái lại để phóng khổng lồ tỉ lệ size hình.

Điều này giúp cho bạn canh tỉ lệ màn hình hiển thị máy Mac sao để cho vừa với màn hình thứ hai.

Bước 7: tiến hành mở rộng màn hình máy tính Mac khi cần: Nhấp vào Arrangement (Sắp xếp), vứt chọn vào ô Mirror Displays (Màn hình gương). Thao tác làm việc này giúp đỡ bạn sử dụng màn hình thứ hai như phần mở rộng từ màn hình máy vi tính Mac.

Một làm việc khác để kiểm soát và điều chỉnh vị trí của thanh thực solo là nhấp với kéo hình chữ nhật white color ở đầu cửa sổ sắp xếp sang bên trái hoặc bên bắt buộc tùy ý

*

7. Cách nối thứ chiếu cùng với laptop

Bên cạnh câu hỏi kết nối máy tính xách tay với màn hình máy tính bàn thì việc liên kết với thứ chiếu cũng khá thường dùng trong số những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Bạn phải thực hiện bao gồm xác công việc kết nối máy tính với sản phẩm chiếu để rất có thể trình chiếu được.

Tuy nhiên, làm việc kết nối giữa sản phẩm chiếu với máy tính xách tay thì không phải ai ai cũng thực hiện nay đúng, dẫn mang đến việc chạm chán trục trệu trong quá trình sử dụng.


Nếu chúng ta vẫn đã loay hoay vào cách nối sản phẩm công nghệ chiếu cùng với laptop thì rất có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1:

Để khởi đụng máy chiếu, các bạn nhấn 1 lần vào nút POWER trên điều khiển, ví như thấy đèn bên trên máy chuyển sang màu xanh da trời là được. Nếu sản phẩm công nghệ chiếu vừa tắt, bạn phải chờ vài giây nhằm quạt vào máy dứt quay rồi nhấn nhảy lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp theo, kết nối dây VGA giữa máy tính xách tay vào lắp thêm chiếu. Lưu ý cần cẩn thận cắm đúng đầu nối, tăng nhanh vào zắc cắm và cắn khít. Lúc túa dây, chúng ta nên cầm phần phần đầu kéo ra, tránh ko bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

*

Cách nối thiết bị chiếu với laptop như vắt nào?

Bước 3:

Sau thuộc hãy khởi động máy tính xách tay khi đã kết nối dứt với thứ chiếu. Còn nếu không nhận được tín hiệu, bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở điều khiển và tinh chỉnh để sản phẩm chiếu dò lại tín hiệu từ vật dụng tính.

Bước 4:

Lúc này nếu màn hình laptop chưa hiển thị trên đồ vật chiếu dù đã kết nối thành công, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + P, lựa chọn tiếp Duplicate.

Trên đấy là những lý giải và lời khuyên nhủ cách kết nối máy tính với màn hình máy tính xách tay bàn tương tự như là trang bị chiếu khá đối chọi giản, mong muốn với những tin tức này sẽ giúp bạn cũng có thể thực hiện vấn đề kết nối thuận lợi và không tốn quá nhiều công sức.