Kênh14.vn - kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ

      216

TT - Sự bùng phát của những trang ban bố điện tử đã nâng theo không ít hệ lụy. hầu hết chú ý đã được chỉ dẫn (“Bỗng dưng... thành sao” - TT ngày 11 và 12-7), kenh14.vn còn được bạn đọc Tuổi Tphải chăng mổ xẻ với rất nhiều lo lắng (“Kênh 14: vui chơi giải trí giao diện gì?” - TT ngày 5-11). Nhưng kia mới chỉ là 1 ví dụ.

Bạn đang xem: Kênh14.vn - kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ


Web mang lại giới trẻ: có một đụn rác!

TT - Sự nở rộ của các trang báo cáo năng lượng điện tử đã nâng theo rất nhiều hệ quả. hầu hết chú ý đã có được chỉ dẫn (“Bỗng dưng... thành sao” - TT ngày 11 cùng 12-7), kenh14.vn còn được độc giả Tuổi Trẻ phẫu thuật với rất nhiều sợ hãi (“Kênh 14: vui chơi giải trí thứ hạng gì?” - TT ngày 5-11). Nhưng đó bắt đầu chỉ là một trong những ví dụ.

*

*
Giới tthấp giao lưu và học hỏi được gì từ bỏ phần nhiều đọc tin như vậy này?

Với chi phí thiết lập thương hiệu miền, thuê máy chủ lưu trữ càng ngày càng rẻ với đa phần mượt có tác dụng sẵn, không lúc nào bài toán gây ra một trang biết tin điện tử lại dễ dãi rộng bây giờ. Song như một nhà phân tích từng đánh giá, số website ko tỉ lệ thành phần thuận với lượng báo cáo hỗ trợ (không xét mang lại unique thông tin) nhưng mà trái lại làng mạc hội đang có nguy hại cần đương đầu cùng với hầu hết “núi rác rến văn hóa”.

Bát nháo thông tin

Nếu gồm lúc vô tình xem qua các trang mạng giành riêng cho thanh niên hẳn nhiều người đang lag bản thân tự hỏi thiệt ra thanh niên đang rất được cung cấp hầu như lên tiếng gì. Với tự khóa “lộ hàng”, khối hệ thống tìm tìm Google tích hợp bên trên kenh14.vn (chỉ search trong phạm vi trang web kenh14) đã cho ra cả ngàn trang nội dung. Tương trường đoản cú trường đoản cú khóa “hình ảnh nóng” cho 791 bài bác với “hot-girl” gồm 921 nội dung bài viết. Điều đáng lưu ý là trang mạng này mới chỉ được gửi vào hoạt động từ năm 2007. Trên dan…net với slogan “Nơi liên kết xã hội teen Việt” là đa số bài viết nhỏng “16 bốn gắng yêu thương cùng công dụng của nó” lí giải các tư nỗ lực tình dục theo… Kama Sutra hay “teen girl 9X toá quần trên xe buýt”. Diễn bọn 9X...vn tất cả “9X trường đoản cú vui vẻ cùng với chó”, “Siêu vòng mông tuổi 9X sản xuất bom tấn”. Chuyên ổn trang dành riêng cho người trẻ tuổi của mạng sa…vn có “Một đêm vào công ty nghỉ”, “Teen đi cắt tóc ôm”. Chủ đề nóng của viet…com là “Teen vén áo show hàng”, “Con gái tháo è đánh nhau”… Tất nhiên ngoài ra không thể không có hầu như nngóc ngách của buôn bản vui chơi giải trí như chuyện ca sĩ này còn có “hình họa nóng”, diễn viên tê cặp với triệu phú, ngôi sao ấy hút thuốc lá, nghiện tại rượu, giận ông chồng, hất hủi thú cưng hoặc... mất một chiếc nón... Từ số đo cha vòng, bé rơi mang lại màu đánh móng tay của nhân loại ngôi sao 5 cánh rất nhiều được khai thác triệt để kèm hình hình ảnh ship hàng người hâm mộ 13-19 tuổi (tuổi teen).

Trường thích hợp những bài viết có nội dung thông thường, vô thưởng vô phạt, các “chỉnh sửa viên” đã biến đổi chúng thành có cthị trấn qua phần đa tựa bài xích dạng câu hỏi lửng lơ, phần đông vết ngoặc kép cố tình nhằm kích say đắm trí tò mò và hiếu kỳ của độc giả. Để thông báo vấn đề một diễn viên (từng đóng vai ma cà rồng) dẫn nhỏ đi chơi tất cả bài viết nhan đề “Ma cà rồng dẫn nhỏ đi dạo phố”. Tin về cú đột tử của một tay săn ảnh được giật tựa “Lady Gaga giết mổ người”. Bài chất vấn cô bé ca sĩ N.T.V. bên trên một tập san tất cả tựa đề “Dulặng chưa tới, ép ai bây giờ” bị đổi thành “Tại sao bắt buộc sinch nhỏ cùng với Trí Nguyễn?” - vốn là câu phỏng vấn ngược của ca sĩ Khi bị đơn vị báo ý kiến đề nghị “thì chị sinh con cùng với Trí Nguyễn đi”. Còn cthị trấn tiếp thu kiến thức thì sao? Chulặng mục “Học tập - Giáo dục” của teen…vn reviews phần nhiều phương biện pháp xoay cóp, các chiêu ăn gian thể dục, quý phái cậu ấm trong học tập mặt đường. Và vị là website “giành cho teen” nên ngữ điệu áp dụng bên trên những trang mạng này số đông phần đông trực thuộc dạng nhí nhố, không nên lẫn cả về tự vựng lẫn ngữ pháp.

Xem thêm: Dàn Ý Tả Ca Sĩ Noo Phước Thịnh Đang Biểu Diễn Hay Chọn Lọc, Tả Ca Sĩ Đang Biểu Diễn

*
*
*

Cơ quan chức năng ngơi nghỉ đâu?

Tuy là “trang thông tin” tuy vậy phần lớn nội dung bên trên các website này phần đa chỉ xào luộc lại từ các địa điểm cùng với hình dáng dẫn mối cung cấp “theo XYZ” mà không hề có tên người sáng tác. Trong các trường đúng theo, nguồn biết tin nơi bắt đầu không hề như thể cùng với hầu hết gì được tái bạn dạng khiến đáng tin tưởng của các ban ngành báo chí thỏa thuận ít nhiều bị ảnh hưởng. Luật Ssống hữu trí tuệ sống đa số vị trí này đổi thay trò cười cợt lúc cthị xã “giảm cóp”, xài ca dua vẫn tự nhiên và thoải mái như bầu không khí để thsinh sống mà lại ai ai cũng “biết rồi, khổ lắm” và… bất lực.

Ngoài những trang báo năng lượng điện tử thừa nhận được cấp phép, đa phần trang mạng còn lại vày những công ty lớn gây ra tuy thế vẫn chuyển động nlỗi một phòng ban báo chí cùng với đầy đủ chức vụ như phóng viên, biên tập viên, thỏng ký tòa biên soạn. Kenh14, ko kể lực lượng phụ trách còn áp dụng những hiệp tác viên tuổi học trò, trước đó chưa từng được huấn luyện và giảng dạy nghiệp vụ, cực nhọc tách ngoài phong cách viết theo cảm tính, khinh suất vày thiếu thốn trình độ chuyên môn. Web tuva…com còn ghi luôn vào cả tiêu đề “Báo năng lượng điện tử T” mặc dù sinh sống cuối trang khẳng định giấy tờ của địa điểm này chỉ nên trang đọc tin năng lượng điện tử. Cũng sinh sống địa điểm này, rất nhiều bài bác báo xào nấu từ những báo, tạp chí chấp thuận hầu như không ghi mối cung cấp, chỉ có tên người sáng tác nlỗi thể chính là bài bác riêng biệt của họ, bởi phóng viên của họ triển khai.

Sẽ không thực sự cực nhọc để tìm hiểu mục tiêu của các trang web đựng nội dung dạng này là cuốn hút người coi cùng cung cấp quảng bá cho các doanh nghiệp lớn với mức chi phí trường đoản cú vài triệu cho hàng trăm triệu đồng hàng tháng. Khoan ko xét tới việc họ bao gồm vi phạm luật các luật pháp về lăng xê hay là không thì vấn đề sử dụng tài sản của fan khác nhằm sale đang là hành vi bất hợp pháp, chưa kể trong số gần như trang web này còn có không ít trang của cá nhân, với tên miền .vn cùng không thể bao gồm giấy tờ.

Những “trang công bố vui chơi giải trí tổng hợp” sẽ thi nhau mọc lên ko điều hành và kiểm soát với ngày ngày chuyển vào đầu thanh niên phần lớn Xu thế thời trang, phong cách ăn chơi sành điệu, tụ điểm nạp năng lượng đùa. Giới tthấp thông thường có xu hướng học theo thần tượng. Khi lên tiếng một hoa khôi chứng thực đang chụp ảnh khỏa thân để gia công từ thiện nay được đăng cài, Lúc đa số tnóng ảnh hnghỉ ngơi hang của một chị em sinc Trung Quốc được tung ra với lý do “để vận chuyển quyên ổn góp trường đoản cú thiện”, thì một thí sinc tham gia dự thi người đẹp tuổi học tập trò cũng tuyên tía sẵn sàng chuẩn bị chụp ảnh khỏa thân với mục tiêu từ thiện (?!).

Rác văn hóa truyền thống ở đây không chỉ là những đọc tin vô dụng bị giảm xén, nhân bạn dạng nhưng còn là một những cái có thể truyền lây lan vào người trẻ tuổi lúc này, sau này. Các cơ sở quản lý ở đâu khi chứng trạng này diễn ra công khai minh bạch mỗi ngày để nhàn hạ phi vào mỗi đơn vị...!?

PHẠM THÀNH NHÂN

hầu hết trang web đang vẽ lên một thế giới phù phiếm

Lướt qua một vài trang mạng quốc tế nhỏng Teen.com (website tuổi teen), teenmag.com (tập san teen), kidshealth.org (kênh sức mạnh cho người trẻ)… tôi thiệt sự tuyệt hảo từ kiểu cách trình diễn cho ngôn từ ban bố giản dị và đơn giản, trẻ trung của mình.

Thử lấy so sánh cùng với các website Việt như Kenh14.vn, Hihihehe.com, Teen.vn… chắc rằng đã thật khập khiễng. Sự khập khiễng ở chỗ này chưa hẳn sinh sống cách thức trình bày, trình độ chuyên môn kỹ thuật bài bản của bạn làm cho trang web, mà lại đa phần là bài toán chế tạo ra dựng thông tin mang đến thanh niên. Điểm qua các thể loại fan coi chỉ thấy như thế nào là teen shock, bàn tán “sao” lộ mặt hàng, khoe hàng, cthị xã teen sống thử, nghệ thuật “cưa gái”… Kèm Từ đó là nhiều hình hình họa minh họa hsinh sống hang, bội nghịch cảm. Trong khi ấy, các thông tin vui chơi giải trí lành mạnh, bao gồm tính dạy dỗ, dàn xếp học hành thường không nhiều update, cố gắng vào chính là trái đất phù phiếm, lối sinh sống thực dụng, tự sướng “từ sướng”... Chúng ta có thể kiếm tìm thấy hàng trăm nội dung bài viết với hình hình họa “bẩn” trên những website các loại này. Chưa không còn, ngôn từ nhưng mà những website teen Việt sử dụng chẳng khác nào một “nồi lẩu”, lúc thì trộn lẫn lẫn lộn tiếng Việt giờ Anh (“10 tips âu yếm bàn chân”…); lúc thì miêu tả ban bố bằng một câu trường đoản cú không có trong tiếng Việt, thậm chí còn cả giờ Anh cũng không tồn tại (như Musik, 2-Tek!, tjm 0x kilogam ne`, Can` Tym Gap 1 BX...). Chính việc áp dụng ngôn ngữ bừa kho bãi điều này đã và đang kéo theo hầu như hệ lụy xấu cho độc giả tuổi teen.

TIẾN THÀNH

___________________

Từ mặt hàng ghế khán giả

* Tò tìm hay ham mê thích?

Không cần mang đến hiện thời tín đồ ta mới hỏi “Kênh 14 sẽ làm những gì với giới trẻ?”. Hàng loạt công bố rơi lệch từ lối sinh sống, thời trang, giải trí đã có được đăng thiết lập một cách tự do thoải mái và thoải mái và dễ chịu. Điều đáng nói tại chỗ này khi dùng trang thông báo Reviews Alexa về lượt truy vấn, “Kênh 14” đạt kỷ lục cao về lượt truy vấn của các trang web trên toàn quốc. Thực tế kia cho thấy thanh niên quan tâm cho trang thông báo đó là vì tò mò và hiếu kỳ giỏi thật sự tê mê thích?

Sẽ không lạ lùng Lúc bên trên mạng xã hội bạn ta Thành lập hầu như câu lạc bộ, hội đội với tên gọi “Tôi không thích Kênh 14” (tại Facebook) tuy vậy rồi lượt truy cập vẫn cao. Như vậy cho biết thêm giới trẻ vẫn vào thường xuyên giúp thấy test lúc này bao gồm gì new hoặc thôi kệ cứ coi demo. Một member vào đội “Kênh 14” gồm lần bảo cùng với tôi: “Thành công của Kênh 14 là bị fan ta ghét nhưng mà vẫn vào xem” (!?).

Bản thân tôi thiệt sự lo âu em gái mình sẽ chạy theo thời trang cơ mà lơ đãng cthị trấn học tập. Tôi siêu hy vọng những công ty chức trách lên tiếng để con trẻ Cửa Hàng chúng tôi chưa hẳn bị lây truyền độc cầm này nữa!

ĐỨC TOÀN

(ủy viên ban chấp hành Hội Sinh viên Đại học Ngoại thương cơ sở cả 2 tại TP..HCM)

* Không buộc phải phủ nhận tất cả

Tụi em thường xuyên clichồng vào kenh14.vn, các chủ ý nhận định rằng kênh này còn có không ít bài bác lá cải về các ngôi sao 5 cánh, “lộ hàng”, “hình họa nóng”… Nhận định này là bất công. Nếu tính riêng báo mạng, đâu phải chỉ kenh14.vn new bao gồm biện pháp tiếp cận giật gân hình trạng đó, những trang web thiết yếu thống của người bự (...) cũng tràn ngập công bố mẫu mã những điều đó. Người béo trả lời tụi em không nên hiểu kenh14.vn tuy nhiên trường hợp tụi em cliông xã vào hồ hết trang thiết yếu thống này, câu chữ lẫn phương pháp mô tả báo cáo giải trí cũng đâu gồm gì khác biệt !?

Em nghĩ ráng vì phủ nhận trọn vẹn phần đa đóng góp truyền thông media của kenh14.vn cho tuổi teen, bọn họ đề xuất quan tâm tới sự việc kiểm soát và chấn chỉnh câu chữ vui chơi giải trí của trang web này thế nào cho có lợi hơn. Một khi rất có thể bỏ được phong thái “tôn sùng hot boy, hot girl”, phong cách sử dụng tiếng Anh đổi mới tướng với tất cả định hướng dạy dỗ cụ thể, em nghĩ về kenh14.vn vẫn có công dụng cải tiến và phát triển táo tợn, ít nhất là vào mắt độc giả tuổi teen, đối tượng người sử dụng luôn luôn hết sức yêu thích với thông tin giải trí…