Hướng dẫn lắp caddy bay

      19

Lắp thêm ổ cứng thứ hai cho laptop là nhu cầu cần thiết hiện nay, đối với các bạn có nhu cầu lưu trữ những thì với cùng 1 ổ cứng trong vật dụng thì sẽ không còn đủ. Mặc dù nhiên so với các loại máy tính mới hoặc laptop chuyên dụng thì sẽ sở hữu được ổ cứng thứ 2 để tăng cấp thêm. Nhưng so với một số loại máy vi tính chỉ tất cả một zắc cắm ổ cứng thì nên làm sao, các bạn hãy xem ngay bài viết này để biết phương pháp lắp 2 ổ cứng vào laptop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp caddy bay


*

Chuẩn bị phụ kiện để lắp 2 ổ cứng laptop


Đối với các dòng laptop chỉ gồm một khe cắm ổ cứng. Chiến thuật tốt tốt nhất dành cho chúng ta nếu có nhu cầu gắn thêm một ổ HDD hoặc SSD. Đó là sử dụng ổ đĩa quanh phía trên là phương thức nâng cấp cho HDD cho mình khá là nhân thể dụng chi tiêu rẻ nhất. Bạn chỉ việc mua một sản phẩm đó là Caddy Bay

*

Caddy Bay: là một thiết bị dùng làm lắp thêm 1 ổ HDD hoặc SSD cầm vào vị trí của ổ DVD ( ổ đĩa quang quẻ ) của bạn. Caddy cất cánh có ưu thế tiện dụng, giúp đỡ bạn truy xuất tài liệu tức thời, chưa phải sắm một ổ cứng gắp ngoài. Vận tốc truy xuất dữ liệu cao vày dùng SATA3, nấc độ định hình truyền dữ liệu cao, không ảnh hưởng tác động đến tiêu tốn thời lượng pin.

Chỉ đề nghị một thiết bị Caddy bay là các bạn đã có nâng cấp thêm ổ cứng đến laptop của chính mình rồi nhé. Giá bán của Caddy Bay bây giờ giao cồn từ 60k cho tới 300k, khá là rẻ. Dẫu vậy cunhanlienket.com khuyên nhủ các bạn nên mua các loại có túi tiền từ 200k trở lên sẽ ổn định lâu bền hơn hơn.

Ngoài ra, bạn cần thêm một ổ HDD xuất xắc là SSD nữa nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua ổ cứng lưu trữ dữ liệu hoặc ổ SSD giá rẻ thì rất có thể tham khảo trên cunhanlienket.com công ty chúng tôi có ổ cũ bốc máy với ổ mới chi phí cực kỳ rẻ.

Click xem giá chỉ Ổ cứng laptop giá rẻ trên cunhanlienket.com

Những để ý khi nâng cấp ổ cứng máy hai cùng với Caddy Bay

Như cunhanlienket.com vẫn nói, mỗi thiết bị laptop đều phải sở hữu cổng tiếp xúc khác nhau. Đối cùng với máy máy vi tính đời cũ thì mọi bạn nên xem ổ đĩa quang của bản thân mình đang dùng chuẩn chỉnh giao tiếp làm sao PATA, giỏi là SATA, so với PATA là phần lớn dòng máy tính đời cũ, SATA là chuẩn chỉnh giao tiếp phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Tải Tiếng Việt 1

*

Hình bên trên sẽ cho bạn biết ổ đĩa quang của bản thân mình đang dùng chuẩn giao tiếp nào. Giả dụ như chúng ta đang dùng máy tính xách tay đời cũ và chuẩn chỉnh giao tiếp là PATA thì ko nấp cấp cho được nhé với có nâng cấp lên thì tốc độ cũng rất chậm. Đối với các bạn đang dùng chuẩn giao tiếp SATA thì dễ chịu và thoải mái nâng cấp ổ HDD hoặc SSD cho máy tính nhé

Nếu các bạn đang sử dụng ổ đĩa quang chuẩn SATA thì ra shop linh kiện laptop và tìm mua loại Caddy bay SATA khổng lồ SATA, cho các loại laptop của bản thân mình đang sử dụng.

Cách gắn 2 ổ cứng máy tính xách tay vào Canddy Bay

Sau khi chúng ta đã mua Caddy cất cánh rồi, và tất cả thêm ổ cứng HDD hoặc SSD. Phương pháp lắp ráp cũng rất là đơn giản dễ dàng thôi, xem xét cách này mình lý giải dành cho các bạn biết đôi chút về kĩ thuật tháo lắp laptop. Còn so với các bạn muốn lắp thêm ổ SSD thứ 2 để chạy win thì nên cần làm tương đối là những bước, cho nên vì thế để tránh chứng trạng bị lỗi vào khi thiết lập bạn đề xuất đem ra các shop máy tính đễ KTV làm cho nhé.

Note: nếu như bạn nào ngơi nghỉ Đà Nẵng, muốn upgrade ổ cứng thứ hai cho laptop mà không biết setup windows, phân chia phân vùng.. Thì hoàn toàn có thể tới địa chỉ sửa máy tính xách tay uy tín sống đà nẵng, cunhanlienket.com sẽ làm cho miễn tầm giá cho các bạn nhé.

Đây là biện pháp lắp 2 ổ cứng giành cho các loại áp dụng ổ DVD thông thường, so với các một số loại DVD nuốt đĩa sẽ tiến hành kiểu khác.

Các bạn cần tắt nguồn máy, và tháo dỡ pin máy vi tính ra nhằm bảo đảm bình an cho máy

*

Lật khía cạnh sau đồ vật lên cùng bạn tìm đến ốc bắt vít DVD thường sẽ có một kí hiệu giao diện như hình dưới, các bạn mở ốc kia ra và tháo ổ DVD

*

Nếu đúng vít bắt thì bạn tháo ra cực kỳ nhẹ nhàng không thể cứng nhé

*

Đây là ổ DVD sau khi bạn đã cởi máy ra

*

Bước tiếp sau bạn cởi mặt nạ ra, kiếm tìm lỗ nhỏ dại nhỏ như hình, đây là lỗ mở đĩa khẩn cấp, bạn có thể dùng cây tăm hoặc thứ gì nhọn cứng chọc vào lỗ này nhằm mở khe DVD ra

*

Mục đích mở ổ DVD ra để mang phần mặt nạ đính thêm vào Caddy bay bắt đầu sẽ rất đẹp hơn

*

Để tháo dỡ mặt nạ DVD ra các bạn nhìn phía hai bên góc bao gồm cái gàm, hình dưới là ngàm mặt phải

*

Ngàm mặt trái

*

Để mở được ngàm 2 bên này bạn chỉ việc tìm một miếng vật liệu nhựa hoặc tuavit dẹp bẩy nhẹ 2 ngàm này ra. Lưu ý thao tác tháo dỡ ngàm ra rất cần phải nhẹ nhàng tránh làm cho gãy nếu không lắp qua Caddy bay thì thiếu tính độ bám dính do gãy ngàm.

*

các bạn hãy Gắn mặt nạ vào 5 ngàm tương ứng như hình dưới

*

Tương ứng với

*

Mặt nạ sau khoản thời gian gắn vào Caddy Bay

*

Chuyển chốt đuôi bắt ốc ở vị trí đuôi ổ DVD quý phái caddy bay

*

Hoàn tất phương pháp gắn ổ cứng vào Caddy bay

*

Đến cách này các bạn chỉ đề nghị gắn lại vào máy tính và bắt vít lại rồi nhảy máy lên xem laptop đã nhận ổ cứng thứ 2 chưa nhé.