Giải nobel vật lý 2015

      18

(VOV5) - Chiều 6/10 (theo tiếng Việt Nam), Viện Hàn lâm kỹ thuật Hoàng gia Thụy Điển ra mắt giải Nobel vật lý 2015 thuộc về nhà kỹ thuật Nhật phiên bản Takaaki Kajita với nhà khoa học bạn Canada Arthur B. McDonald, nhờ chứng minh rằng những hạt cơ bản (neutrino) tất cả khối lượng.

Phát hiện tại này làm chuyển đổi khá các hiểu biết của nhân loại trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu vớt vũ trụ. Trong quá trình nghiên cứu, nhị nhà công nghệ đã minh chứng được rằng các hạt cơ phiên bản thay thay đổi "hình dạng" của bọn chúng và các biến đổi này chỉ rất có thể xảy ra khi hạt cơ bạn dạng có khối lượng. Tìm hiểu mới đã khiến giới khoa học phải biến hóa quan điểm từ xưa nay cho rằng phân tử cơ bạn dạng không tất cả khối lượng, hoặc có trọng lượng rất nhỏ. Khám phá này đang làm đổi khác hiểu biết bấy lâu của con tín đồ về lý lẽ hoạt động bên trong vật chất và hoàn toàn có thể giúp bao gồm những chứng minh quan trọng so với sự nhìn nhận và đánh giá của họ đối cùng với vũ trụ.

*
Ảnh minh họa theo: vietnamnet.vn

Nobel thiết bị Lý là giải Nobel vật dụng hai được trao trong thời điểm Nobel 2015, sau khi giải Nobel Y học. Lễ trao giải Nobel của Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển sẽ diễn ra theo truyền thống lịch sử vào ngày 10/12 tới tại Stockhom, đến ngày mất của phòng khoa học Alfred Nobel. Người chủ sở hữu của những giải Nobel sẽ nhận phần thưởng trị giá bán 8 triệu crown Thụy Điển ( tương tự 1,1 triệu USD).


Bạn đang xem: Giải nobel vật lý 2015

(VOV5) - hầu như ca khúcđược viết bằng cả trái tim, đã có tác dụng xúc cồn và gồm sức lan tỏa trẻ trung và tràn đầy năng lượng tới đông đảo công bọn chúng yêu nhạc bên trên cả nước.
*

Giáo sư đoạt giải Nobel vật dụng lý George F. Smoot gặp mặt với học viên ưu tú của Việt Nam

*

Đại biểu 19 non sông dự hội nghị khoa học thiết bị lý quốc tế

*

Việt Nam chiếm 3 huy chương rubi Olympic thiết bị lý quốc tế


Phản hồi


Gửi đi

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Tuyển Sinh 2018 Của Trường Đh Sư Phạm Tphcm

Các tin/bài khác
*

Phối hợp, tải nguồn lực tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo

*

Việt Nam là một trụ cột bao gồm trong cơ chế Hành đụng hướng Đông của Ấn Độ

Hướng tới phân phát triển bền chắc khu vực những biển Đông Á

*

Việt nam giới - Người bạn hữu thực sự của Liên bang Nga


*

Việt Nam thành công xuất sắc trên những bình diện


*

BẠN BIẾT GÌ VỀ VIỆT nam 5

*

Giới thiệu về phần trả lời rất tốt cho câu hỏi số nhị của cuộc thi Bạn biết những gì về Việt Nam