Gà mẹ và gà con

      95

Ai ai vào đời cũng từng tất cả tuổi thơ - một thời hồn nhiên, mơ mộng với ...nhiều thắc mắc khó trả lời.KABITA CHANNEL sẽ thả mình vào cùng đa số dòng quan tâm đến ngây thơ với óc tưởng tượng đa dạng mẫu mã của các nhỏ nhắn để viết lên một kho truyện ngắn luân chuyển quanh số đông vật, mọi việc trên trái khu đất này.Thông qua những mẩu truyện đó, KABITA ý muốn muốn đem về cho các nhỏ nhắn những bài học kinh nghiệm về cuộc sống, giúp các bé bỏng nhìn nhận số đông vật luôn luôn theo hướng tích cực.

Bạn đang xem: Gà mẹ và gà con


Trong một chiếc chuồng gà, bao gồm một chị con gà đang ấp trứng. Đã nhị mươi ngàytrôi qua, có lẽ, các con của chị cũng sắpchào đời. Đây là lần đầu tiên chị chuẩn bị được làm bà mẹ nên hồi hộp lắm, cứ thấptha lúng túng cúi xuống kiểm soát ổ trứng hoài.
Thế rồi, bao công sức của con người của chị sau cùng đã được thường đáp. Mườichú gà bé mủm mỉm lần lược mổ vỏ chui ra. Thật cực nhọc mà biểu đạt được hết niềm hạnhphúc tột bực của Gà chị em khi nghe bọn con chíp chíp xung quanh.
*
Hàng ngày, con kê Mẹ thức tỉnh các con dậy cùng dẫn bọn chúng đi ăn. Cócái gì ngon Gà bà mẹ đều gọi các con lại và chia nhỏ dại ra làm cho chúng dễ nuốt. Cácchú Gà nhỏ chẳng cần phải lo gì, chỉ việc bám theo mẹ, lắng nghe và quan gần kề khinào dòng mỏ của bà mẹ kêu “tục tục” là chạy cho tới thôi. Rất có thể nói, với kê Con, bọnchúng có một người người mẹ quá hay vời.
Gà người mẹ quan tâm chăm lo đến từng người con trong đàn, phía dẫncho chúng cách bới mồi tìm kiếm thức ăn cùng rất nhiều kỹ năng sống quan trọng khác.Đặc biệt hơn, ở bên mẹ, lũ chúng chưa hẳn lo bị các con đồ khác tấn công. Vìkhi phát hiện tại nguy hiểm, Gà bà mẹ sẽ xù lông và sẳn sàng liều thân để bảo vệ con.
Những ngày êm ả cứ thế trôi qua, các chú Gà bé càng ngày cànglớn. Bắt đầu ngày nào nhì chân yếu hèn ớt, đi đứng không vững, mà bây giờ đã bự phỏngphao đầy đủ lông đầy đủ cánh, đôi chân nặng tay có thể tự bươi mồi cùng chạy trốn khỏi kẻthù.
Một ngày nọ, như bao ngày khác, Gà bà mẹ lại dẫn những con đi ăn.Nhưng mang đến chiều tối, nỗ lực gì ấp ủ các con trong chuồng thì đột nhiên chị ta lạibỏ mặt chúng nhảy lên trên mặt cây cao. Đàn gà con ngơ ngác thiếu hiểu biết nhiều chuyệngì, dáo dát điện thoại tư vấn mẹ:
-Đã cho lúc, các con buộc phải tựlập rồi, và mẹ sẽ không còn có ngẫu nhiên một sự thân thương nào đến những con nữa, có như vậythì các con mới rất có thể sinh tồn trong thế giới này được.-Nhưng mà bà bầu ơi, không có mẹ,tụi nhỏ sợ lắm. Chẳng buộc phải buổi tối, tất cả lắm nguy nan hay sao-Tất nhiên rồi. Vậy thì những con xem mẹ và các bầy anh, đàn chị làm núm nào thì những con tuân theo đi.

Xem thêm: Hé Lộ Bí Mật Xây Dựng Kim Tự Tháp Ai Cập Dễ Hơn Tưởng Tượng, Những Bí Ẩn “Hại Não” Về Kim Tự Tháp Ai Cập


Thế là, đám kê Con cố gắng nhảy lên cao theo mẹ. Sau khá nhiều lầnté lên bổ xuống, một vài con nhục chí vứt cuộc, đành phải quay về chỗ cũ ở coro, nương tựa vào nhau, mang cho nguy hại đêm buổi tối rình rập.
Đến sáng, lũ con thức dậy dẫu vậy chẳng thấy bà mẹ đâu. Chúng dáodát đi tìm kiếm mẹ. Dẫu vậy lạ chưa kìa, vừa thấy bọn chúng hồ hởi chạy tới, Gà bà bầu liền mổtới tấp khiến chúng hốt hoảng tháo chạy tán loạn.
Đàn bé vẫn chưa thể tin được là bà bầu chúng là tốt tình cho nhưvậy nên vẫn cứ lảng vảng xung quanh mẹ, chỉ gồm điều không dám đến gần vì sợ mẹ mổ.
Đến giờ ngủ, như tối trước, Gà mẹ lại trèo lên cao, cả bọn con lạitìm bí quyết nhảy lên theo. Yêu cầu vất vả lắm,bọn chúng new nhảy lên được mang đến chỗ chị em thì bất ngờ bị Gà bà bầu mổ cho mấy cú trờigián và bửa ngược xuống đất.
Rồi mấy ngày tiếp theo đó, số phận của bè đảng Gà nhỏ vừa lẻ bà mẹ vô cùngthê thảm, chúng không chỉ là liên tục bị bà bầu mình hắt hủi, cơ mà những con gà lớntrong lũ cũng thi nhau ăn uống hiếp. Cho tới khi chúng nhận ra rằng, mong sinh tồnthì phải nỗ lực sống trường đoản cú lập, tự bảo đảm mình với không bám theo mẹ nữa.
vào lúctháng 6 27, 2019
*

CON MUỖI THAM LAM

một trong những buổi tối, một con muỗi đói bay long dong khắp địa điểm để tìm ăn. Khi bay đến một căn nhà nọ, nó thấy cửa sổ nhà vẫn mở, bên trong có mộ...