Dụng cụ đo áp suất

      11

các dụng nạm đo áp suất bọn chúng là các thiết bị của các vật liệu khác nhau có một yếu đuối tố biến hóa theo một bí quyết nào kia khi chịu áp lực. Sự chuyển đổi đó được ghi lại trên thang đo hoặc screen được hiệu chỉnh cùng được biểu hiện bằng đơn vị áp suất.

Bạn đang xem: Dụng cụ đo áp suất

Đơn vị đo trong các số ấy áp suất được biểu lộ cho thấy một đơn vị chức năng lực trên diện tích s đơn vị.

*

Mặc dù solo vị thống kê giám sát tiêu chuẩn là Pascal (N / m2), nó cũng rất được đo bởi pound trên từng inch vuông (PSI), tính bởi khí quyển (atm), tính bằng kilôgam trên centimet vuông (kg / cm2), inch thủy ngân (Hg) với milimét thủy ngân (mm Hg).

Điều đáng kể là áp lực là lực trên một đơn vị chức năng diện tích. Đó là kinh nghiệm khi lực kia vuông góc với bề mặt.

Các một số loại áp lực

Các nhiều loại áp lực khác biệt là:

Chân không.Tuyệt đối.Động lực học.Tĩnh.Khí quyển.Nhân trắc học.Chênh lệch.Khí áp.Đình trệ.

Có một trong những dụng cầm để đo áp suất và, mang dù phần nhiều được áp dụng để đo áp suất tương đối, gồm một số xây dựng để đo áp suất hay đối.

10 dụng cụ bao gồm để đo áp suất

1- Áp kế cunhanlienket.com sai

Nó nói một cách khác là áp kế với nhị nhánh mở. Đây là 1 thiết bị được áp dụng để đo chênh lệch áp suất thân hai nơi.

Chất lỏng được áp dụng bởi áp kế cunhanlienket.com sai nhằm chỉ ra các giá trị rất có thể là ngẫu nhiên chất lỏng nào: nước, dầu hỏa, rượu, trong các những hóa học khác. Điều kiện thiết yếu là nó không pha trộn với chất lỏng chịu áp lực.

Trong trường hợp chúng ta đang cố gắng đo áp suất cao hoặc chênh lệch áp suất khôn cùng lớn, chất lỏng cần rất đậm đặc. Trong những trường hòa hợp này, thủy ngân thường được sử dụng.

Trong áp kế, các phép đo hoàn toàn có thể đi trường đoản cú 0 đến 0,5 KPa (≈ 0,2 "H2O); hoặc tự 0 đến 7000 KPa (≈ 1000 psi). 

2- Áp kế cắt ngắn

Nó là một trong những loại áp kế được áp dụng để đo áp suất khí nhỏ. Đo áp suất tuyệt vời nhất và có các nhánh ngắn thêm một đoạn cunhanlienket.com sai.

3- máy đo lưu lại lượng

Nó là 1 trong thiết bị được thực hiện để đo chân không; nghĩa là để đo áp suất bên dưới áp suất khí quyển.

Nó hóa ra là một trong những công cầm rất hữu ích trong những nhà thiết bị lạnh hoặc nơi thao tác khí hóa lỏng, chính vì các điểm đặc biệt của khí với hơi nước được đo lường và tính toán dựa trên ánh nắng mặt trời và áp suất tuyệt đối.

Mặc dù phạm cunhanlienket.com đo dựa vào vào vật tư mà nó được chế tác ra, nó tất cả thể bao gồm các phép đo trong tầm -0,5 mang đến 0 KPa; cùng từ -100 đến 0 KPa (-30 cho 0 "Hg).

Một số loại máy đo chân ko là:

Máy đo lưu lại lượng kế

Nó là một trong những máy đo chân không tương tự với thang đo bậc hai phát âm trực tiếp.

Pít-tông

Đây là một phương pháp đo áp suất nguyên thủy được call là thang đo áp suất hoặc trọng lượng.

Nó bao gồm các cân gồm một phòng chân ko được đặt tại trên thuộc để sa thải sự điều chỉnh của ko quân.

4- cảm ứng áp suất

Cảm đổi thay áp suất là thiết bị có phong cách thiết kế để chịu các vật liệu chịu áp lực nặng nề làm biến dị chúng vào phạm cunhanlienket.com lũ hồi của chúng. Biến dị như vậy xác suất thuận cùng với áp suất áp dụng và được xem như là tuyến tính.

Theo giải pháp này, các cảm biến áp suất biến hóa áp suất thành dịch chuyển. Sau đó, cảm biến biến đổi chuyển hễ thành biểu đạt điện thành năng lượng điện áp hoặc loại điện.

Các bộ đổi khác áp suất đa dạng nhất là:

Máy đo vươn lên là dạng.Các giảng cunhanlienket.comên biến.Áp điện.

5- Ống U

Nó gồm một ống thủy tinh hình chữ U chứa đầy 1 phần chất lỏng có mật độ đã biết.

Xem thêm: Top 19 Khách Sạn 3 Sao Đà Nẵng Có Hồ Bơi Đẹp, Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Một đầu của ống được kết nối với thứ thể hoặc không khí mà bạn có nhu cầu đo áp suất, trong lúc đầu còn sót lại được để trống.

Áp lực tác động ảnh hưởng vào đầu nơi tất cả áp suất cao sẽ gây ra sự hoạt động của chất lỏng bên trong ống.

Chuyển động này sẽ được phản ánh trong sự khác hoàn toàn về cường độ (hoặc chiều cao) được khắc ghi h, phụ thuộc vào vào áp suất và tỷ lệ của chất lỏng trong ống..

6- ống Bourdon

Nó là 1 thiết bị với một ống sắt kẽm kim loại và bầy hồi, được thiết kế phẳng với cong theo một giải pháp đặc biệt. Khi áp suất được áp dụng, ống thẳng cùng đầu tự do thoải mái của nó di chuyển.

Đây là vận động di chuyển các pha ra đòn bẩy và bánh răng, cuối cùng thay cụ một kim cho biết áp lực bên trên thang đo.

7- Bellows

Nhạc cụ này có một thành phần đàn hồi trong ngoài mặt của ống thổi hoặc lũ accordion, áp suất được đo..

Khi áp dụng áp suất, ống thổi được kéo dài và chính vận động này sửa chữa kim chỉ thị của phép đo.

8- máy đo màng

Nhạc rứa này là 1 trong biến thể của áp kế ống thổi. Nó có những thiết kế đĩa mà những nếp vội đồng trọng tâm tròn được thực hiện.

Trong thứ này, áp suất được ảnh hưởng lên một màng ngăn bầy hồi, có biến dạng được chuyển thành hoạt động của nhỏ trỏ chỉ thị của phép đo.

Màng loa cũng hoàn toàn có thể là kim loại, trong trường vừa lòng đó, nó áp dụng đặc tính đàn hồi của vật tư cần đo.

Loại áp kế này được áp dụng để đo áp suất chênh lệch phải chăng hoặc áp suất chân không.

9- Áp kế

Nó là dụng cụ dùng làm đo áp suất khí quyển. Có một số trong những loại áp kế:

Torricelli ống

Nó mang tên đó nhằm cunhanlienket.comnh danh nhà phát minh sáng tạo Evangelista Torriceli, fan đã nghĩ về ra nó vào khoảng thời gian 1643.

Nó bao gồm một ống dài 850 mm đóng góp ở bên trên và vẫn mở ở phương diện dưới của chính nó để lấp đầy nó bởi thủy ngân. Mức độ của sắt kẽm kim loại lỏng này là tất cả những gì chỉ ra áp lực đó là.

Phong vũ biểu Fontini

Đây là phiên bạn dạng cải tiến của ống Torricelli và được sử dụng trong số trạm khí tượng nhằm thu được các phép đo rất chính xác ở các xác suất khác nhau.

Phong vũ biểu kim loại

Nó là 1 trong loại phong vũ biểu vận động với khí gas, vị vậy nó không nhiều nhạy cảm hơn thủy ngân, dẫu vậy nó thực tế.

Máy đo độ cao

Đây là các loại phong vũ biểu kim loại dùng làm đo chiều cao so cùng với mực nước biển.

Phong vũ biểu

Nó là một trong những hình trụ có các bức tường đàn hồi nhằm đo sự chuyển đổi của áp suất khí quyển.

10- thiết bị đo tiết áp

Nó gồm một vòng treo tay bơm hơi, áp kế với ống nghe được cho phép đo huyết áp con gián tiếp, bằng cách phát ra âm thanh Korotkov.

Nó có thể vận động với thủy ngân hoặc không khí và yêu cầu áp dụng ống nghe hoặc ống nghe.

Có một biến đổi thể của lắp thêm này là điện tử. Nó đúng đắn và rất dễ dàng sử dụng, vày vậy nó đang trở bắt buộc rất phổ biến. Nó là một thiết bị rất nhạy cảm với ồn ào và chuyển động.

Tài liệu tham khảoChăm sóc cùng (2002). Đo lường và kiểm soát điều hành huyết áp. Lấy từ: cuidateplus.comDulhoste, Jean-François (s / f). Đo áp suất Trường nghệ thuật Cơ khí - ULA. Lấy từ: webdelprofesor.ula.veMendoza, Khriemberly (2014). Nguyên lý đo áp suất. Lấy từ: prezi.comDụng cụ đất nước (2012). Làm thế nào nhằm đo áp suất với cảm ứng áp suất. Phục sinh từ: ni.comWikipedia (s / f). Đo lường Pessure. đem từ: en.wikipedia.orgWikispaces (s / f). Đơn vị và qui định đo áp suất. Mang từ: lapresion.wikispaces.com