Đồng hồ đo điện trở tốt nhất, giảm giá, nên mua ở đâu

      79
Đo điện trở là công việc thường chạm mặt đối với những ai đang làm trong lĩnh vực điện, điện tử. cunhanlienket.com hướng dẫn bạn triển khai đo điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng chuyên môn số cùng vạn năng kim nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Đồng hồ đo điện trở tốt nhất, giảm giá, nên mua ở đâu


Hiện nay có khá nhiều đồng hồ đo năng lượng điện khác nhau, nó trở thành công cụ chẳng thể thiếu so với những nhiều người đang làm trong ngành sửa chữa, chất vấn điện, năng lượng điện tử. Thiết bị kiểm soát điện giúp triển khai các tính năng đo khác nhau như đo loại điện, năng lượng điện trở tuyệt đo thông mạch….

Bài viết tiếp sau đây sẽ đề cập đến hướng cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng số và kim. Bạn có thể thực hiện để đảm bảo an toàn mang đến tác dụng nhanh, chủ yếu xác, hạn chế các sự vậy xảy ra.

Cách đo và đọc điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim

Nếu nhiều người đang sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng kim và mong đo điện trở khi lắp ráp hay thay thế mạch điện, thiết bị. Các bạn cần tìm hiểu thêm ngay phía dẫn biện pháp đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay vom đồng thời biện pháp đọc quý hiếm để đảm bảo vừa đo với đọc đúng mực nhất.

Cách đo điện trở bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim là thứ lý tưởng nhằm đo năng lượng điện trở, tuy nhiên chúng còn nhiều tinh giảm trong một vài chức năng.

Các bước tiến hành đo năng lượng điện trở với đồng hồ thời trang vạn năng kim được thực hiện như sau:

Bước 1: chọn thang đo. Không chỉ riêng với năng lượng điện trở, khi đo dòng điện hay điện áp, bạn cũng cần được chọn dải đo phù hợp.Bước 2:Chèn các đầu dò vào những giắc trên đồng hồ đeo tay vạn năng. Yêu cầu chèn đúng, vào trường hòa hợp này bạn cần chèn 2 đầu dò vào 2 chân là COM với Ohm.Bước 3: Đặt que đo vào 2 đầu điện trở. Giá trị đo được công thêm theo công thức:

Giá trị đo = chỉ số thang đo x thang đo.

*

Cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ vạn năng kim.

Ví dụ: bạn để thang đo là 100 Ohm và tác dụng hiển thị là 27. Gía trị thu được là 100 x 27 = 2700 ohm = 2,7 K ohm.

Khi triển khai đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim, hãy để ý đưa đồng hồ về 0 bằng phương pháp đặt chạm 2 đầu dò với nhau để tạo thành một mạch ngắn, sau đo điều chỉnh zero nhằm nó hiển thị 0 Ohm.

Ngoài ra, sau thời điểm thực hiện những phép đo điển trở, nên tắt đồng hồ thời trang vạn năng và đưa công tắc chức năng sang dải điện áp cao. Với phương pháp này, sẽ tránh được tình trạng lựa chọn không đúng phạm vi và công dụng cho đông đảo lần tiến hành sau.

Với mức ngân sách rẻ, cung cấp độ đúng mực hợp lý, đây cũng là thiết bị chúng ta có thể lựa lựa chọn để thực hiện đo năng lượng điện trở và các phép đo khác. Bạn có thể cân kể lựa lựa chọn một số sản phẩm đồng hồ vạn năng kim đo năng lượng điện trở như Hioki 3030-10 hay đồng hồ đoKyoritsu 1110...

Có thể bạn quan tâm:

Cách đọc quý hiếm đo điện trở

Hầu hết đồng hồ đeo tay vạn năng thông tư kim sẽ thực hiện một thang đo năng lượng điện trở, nó sẽ dịch chuyển từ phải sang trái. Đọc công dụng đo với đồng hồ thời trang kim sẽ đưa về những sai số độc nhất vô nhị định đặc biệt quan trọng với những người chưa các kinh nghiệm.

Các thành phầm đồ hồ kim cũng có thể có núm vặn vẹo hoặc công tắc, có công dụng hiệu chỉnh năng lượng điện trở bằng. Chỉ việc chạm các đầu dò cùng nhau và điều chỉnh núm cho tới khi kim chỉ 0 ohms bên trên màn hình.

*

Lấy một ví dụ, khi tiến hành một phép đo với năng lượng điện trở thốt nhiên (khôn phải ngẫu nhiên thành phần tốt mạch nào). Tiến hành thiết lậpdụng nuốm đo điện về thang đo đôi mươi kilo-ohms và va vào cả nhì đầu bởi đầu dò.

Khi đo, lắp thêm vạn năng đã hiển thị ra các công dụng bao gồm: - 0, 1 hoặc một số trong những ngẫu nhiên. Nếu công dụng là 1 hoặc OL điều đó tức là đồng hồ vạn năng quá mua và cần điều chỉnh thang đo khủng hơn. Bắt lại, nếu như thấy giá bán trị bằng 1, dịch rời núm vặn đến nút thang tất cả cao hơn.

Trong trường hợp giá trị điện trở bởi 0, điều đó có nghĩa là bạn đang để thang đo quá cao. Để hạn chế giảm xác suất thành ohms thay vị kilo-ohms.

Nếu đồng hồ thời trang vạn năng hiển thị một số trong những ngẫu nhiên, trả dụ như 0,5; điều đó tức là phạm vi sẽ được chọn đúng. Và giá trị thực của năng lượng điện trở sẽ là 500 ohms hoặc .5 kilo-ohms.

Cách đo năng lượng điện trở với đồng hồ thời trang vạn năng số

Cách đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay vom vạn năng tiên tiến nhất sẽ dễ ợt và hối hả hơn so với đồng hồ đeo tay vạn năng kim vị loạithiết bị đo điệncho phép đọc trực tiếp kết quả trên screen LCD.

*

Sử dụng đồng hồ số đo điện trở.

Các bước đơn giản dễ dàng thực hiện nay phép đo điện trở cùng với vạn năng nghệ thuật số bạn cũng có thể tham khảo:

Bước 1: dịch chuyển núm vặn đến thang đo năng lượng điện trở và kết nối với các đầu dò. Sử dụng que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 2:Đặt 2 que của đồng hồ vạn năng vào 2 đầu điện trở.

Xem thêm: Nên Cài Win 7 Và Win 8.1 Cái Nào Nhẹ Hơn, Nên Dùng Win 7 Hay Win 8

Bước 3: triển khai phép đo gấp đôi để bảo đảm an toàn mang đến kết quả đúng đắn nhất.

Đồng hồ nước vạn năng chuyên môn số mang đến công dụng đo đúng chuẩn hơn so với vạn năng kim, nhưng bọn chúng lại có mức chi phí khá đắt. Hiện nay nay, tín đồ ta đã cải cách và phát triển và phát hành rất nhiều những loại đồng hồ thời trang đo năng lượng điện khác nhau.

Bạn rất có thể lựa lựa chọn một số thành phầm phân khúc tầm trung bình như đồng hồ đeo tay vạn năng Kyoritsu 1020R,Sanwa CD800a nhằm ứng dụng cho các mục đích cơ bản. Ngược lại, nếu tiếp tục sử dụng, sử dụng trong môi trường công nghiệp, đồng hồ thời trang đo Kyoritsu 1062 hay đồng hồ thời trang vạn năng Hioki DT4281 Nhật sẽ không thể quăng quật qua.

Nguyên tắc khi đo năng lượng điện trở với đồng hồ đeo tay vạn năng

Ngoài việc khám phá cách đo điện trở sống giỏi chết, bạn cũng cần được phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn nhằm tránh ảnh hưởng đến người, sản phẩm công nghệ cũng như bảo vệ kết trái đo chính xác.

*

Tuân thủ cách thức khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện trở.

Đo năng lượng điện trở khi đồ vật không được kết nối trong mạch

Bạn tránh việc đo điện trở của những thiết bị trong mạch. Tốt hơn hết nên đo lúc đã các loại khỏi chúng thoát ra khỏi mạch. Phép đo được triển khai trong mạch sẽ khiến cho tất cả những thành phần khác bao bọc bị ảnh hưởng, bởi vậy nó cho hiệu quả không chính xác.

Mạch bình chọn không được cung cấp nguồn

Trong ngôi trường hợp rất cần được đo điện trở bên trên mạch, hãy đảm bảo rằng mạch không được bật nguồn. Việc dòng điện chạy qua vào mạch hoàn toàn có thể cho tác dụng không đúng mực hoặc năng lượng điện áp vượt cao rất có thể gây hỏng đồng hồ đeo tay vạn năng.

Các tụ năng lượng điện trong mạch rất cần phải xả

Khi đo những giá trị điện trở vào mạch, cầm bảo đảm an toàn rằng ngẫu nhiên tụ năng lượng điện nào vào mạch phần đa được phóng điện để không tác động đến tác dụng đo.

Đối cùng với từng ngôi trường hợp năng lượng điện trở

Khi đo điện trở nhỏ (cỡ 10kΩ), tay không được tiếp xúc đồng thời vào cả 2 que đo. Bởi tiếp xúc như vậy điện trở của fan sẽ mắc tuy vậy song với điện trở cần đo làm giảm tác dụng đo.

Một số đồng hồ vạn năng đo điện trở giá tốt

Bên cạnh tuân hành cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ vạn năng, bạn cũng có thể tham khảo một vài model đồng hồ đeo tay đo điện giúp thực hiện tốt công dụng này.

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Giá tham khảo: 2.340.000 đồng

Đồng hồ nước vạn năng Fluke 15B+ được thực hiện để đo năng lượng điện áp cao lên tới 1000V. Kề bên đó, nó cũng đáp ứng nhu cầu nhiều tính năng đo khác như đo dòng điện, điện dung, khám nghiệm diode…

*

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ đo năng lượng điện trở bao gồm xác.

Fluke 15B+ góp thực hiện xuất sắc khả năng đo năng lượng điện trở ở các dải đo gồm những: 400.0 Ω, 4.000 kΩ, 40.00 kΩ, 400.0 kΩ, 4.000 MΩ cùng 40.00 MΩ giúp chúng ta cũng có thể sử dụng đo lường, sửa chữa thay thế cho nhiều mục đích khác nhau.

Với thiết kế bé dại gọn, các phím chức năng được ký hiệu rõ ràng giúp đồng hồ đo điện Fluke 15B+ dễ dàng sử dụng hơn. Sản phẩm đo năng lượng điện được xếp hạng an toàn 600 V cat III cho phép bạn thực hiện ở nhiều môi trường thiên nhiên khác nhau.

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF

Giá tham khảo: 630.000 đồng

Không chỉ đồng hồ đeo tay số, đồng hồ thời trang vạn năng kim cũng có thể thực hiện tại phép đo năng lượng điện trở sinh hoạt dải đo mập với độ chính xác cao, điển dường như Sanwa YX-360TRF.

Đồng hồ nước Sanwa YX-360TRF có thiết kế với phương diện kim đồng hồ đeo tay kích thước lớn, phối kết hợp vạch chỉ thị rõ rệt giúp đọc với quan sát hiệu quả thuận nhân tiện hơn. Được có tác dụng bằng gia công bằng chất liệu cứng cáp, bền chắc cho phép ngăn chặn lại va đập và chống các điện hiệu quả.

*

Thiết kế cứng cáp với kĩ năng chống va đập xuất sắc của đồng hồ đeo tay vạn năng Sanwa YX-360TRF.

Về tính năng đo, thiết bị hỗ trợ khả năng đo điện áp chuyển phiên chiều mang lại 1000V, đo điện áp 1 chiều đạt 750V. Sát bên đó, kĩ năng đo điện trở cho X100k giúp chúng ta cũng có thể đo và khám nghiệm tính định hình của cái điện hiệu quả. Các tác dụng khác của đồng hồ đeo tay vạn năng Sanwa YX-360TRF bao hàm tần số, năng lượng điện dung, chu kỳ luân hồi xung, độ ồn…

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Giá tham khảo: 990.000 đồng

Đồng hồ vạn năng kim luôn luôn được phần đông thợ năng lượng điện lựa chọn bởi nó thân thiện với người dùng, tiện lợi sử dụng với cho kết quả nhanh. Nếu còn muốn đo điện trở cùng với dải đo rộng cùng độ đúng đắn cao, chúng ta có thể lựa chọn Kyoritsu 1109S.

Sản phẩm được thiết kế tinh tế, gọn nhẹ với khả năng chống va đập tốt. Trong khi các công dụng của đồng hồ thời trang đo cũng khiến cho nhiều bạn ngạc nhiên.

*

Kyoritsu 1109S cung ứng 4 dải năng lượng điện trở, có thể chấp nhận được đo đa dạng.

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1109S giúp đo năng lượng điện áp AC với DC mang lại 1000V, dường như còn thỏa mãn nhu cầu khả năng đo điện trở làm việc dải 2/20kΩ/2/20MΩ, đảm bảo sử dụng giỏi khi đo và kiểm tra thông số điện năng trong nhà máy, các linh kiện điện tử…

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001

Giá tham khảo:2.000.000 đồng

Tiếp tục là một thành phầm đến từ thương hiệu Kyoritsu được không hề ít người sử dụng lựa chọn chính là đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất hiện nay. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách rất hiện tại đại, bé dại gọn, dễ dãi sử dụng với những núm cài đặt đạt, cầm chọn thang đo nhằm đo được loại điện chuyển phiên chiều, điện áp một chiều, năng lượng điện trở, điện dung,...

*

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 đo điện trở thiết yếu xác

Đồng hồ nước sử dụng cấu tạo từ chất nhựa thời thượng với năng lực cách điện tốt, hạn chế được va đập để đảm bảo an toàn khi sử dụng.Kyoritsu 2001 rất có thể đo được chiếc điện một chiều lên tới mức 100A, đo năng lượng điện áp AC/DC lên tới mức 600V, điện trở34MΩ,..

Đồng hồ nước vạn năngKyoritsu 2001 chuyển động đa hào kiệt như có tác dụng ngủ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, chịu đựng được vượt áp lên đến 3700V trong một phủ, đo liên tục.Kyoritsu 2001 đạt tiêu chuần an ninh CAT III 300V.

Những phía dẫn cách đo năng lượng điện trở với đồng hồ thời trang vạn năng được ứng dụng thoáng rộng khi kiểm tra những thiết bị điện, năng lượng điện tử. Ví như có ngẫu nhiên những băn khoăn, thắc mắc nào hoặc tư vấn mua đồng hồ thời trang đo điện phù hợp, bạn liên hệ với cunhanlienket.com nhằm được tư vấn.