Công thức tính trọng lượng

Trọng lượng được định nghĩa là giá trị của trọng lực tác dụng lên vật, khái quát hóa về công thức toán học là w = mg. Vì trọng lượng chính là một lực, do đó các nhà khoa học còn viết công thức này theo cách khác là F = mg.

Đang xem: đổi khối lượng sang trọng lượng

F = kí hiệu trọng lượng, đo bằng Newton, N.m = kí hiệu khối lượng, tính bằng kilogam, kg.g = kí hiệu gia tốc trọng trường, có đơn vị là m/s2, tức mét trên giây bình phương.

Khi bạn sử dụng đơn vị là ‘mét, gia tốc trọng trường trên bề mặt trái đất sẽ là 9,8 m/s2. Đây là giá trị kèm đơn vị chuẩn quốc tế và bạn nên sử dụng giá trị này. Nếu bạn bắt buộc phải dùng feet thì giá trị gia tốc trọng trường bạn cần sử dụng là 32,2 f/s2, về bản chất giá trị không thay đổi mà chỉ quy theo feet thay vì mét.

Công thức tính khối lượng:

*

Công thức tính khối lượng riêng:

*

Công thức tính trọng lượng riêng:

*

Công thức liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng:

P=10.m

Đơn vị:

Khối lượng riêng:

*

(

*

/).

Xem thêm: 100+ Tranh Thêu Xuân Hạ Thu Đông Treo Tường Đẹp Nhất 2022, Tranh Tứ Quý Thêu Chữ Xuân Hạ Thu Đông

Trọng lượng riêng:

*

(

*

/).

Khối lượng:

*

Trọng lượng:

*

Thể tích:

*

Sự khác nhau giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng

Một trong những khái niệm vật lý đầu tiên được học tới là khái niệm về trọng lượng và khối lượng. Để hiểu rõ sự khác nhau giữa trọng lượng và khối lượng, chúng ta hãy xem lại định nghĩa của chúng trong sách giáo khoa lớp 6:

Trọng lượng của một vật là cường độ của trọng lực tác dụng lên vật đó. Đơn vị: Newton.

Xem thêm: Dàn Ý Diễn Biến Tâm Trạng Nhân Vật Liên, Trong Bài Hai Đứa Trẻ

Khối lượng của một vật chỉ lượng chất tạo thành vật đó. Đơn vị: kg

Khối lượng thể hiện tính chất của vật nên ở bất kỳ nơi nào trên Trái Đất hay ngoài vũ trụ, khối lượng của 1 vật sẽ không đổi: cũng giống như vị mặn của muối – dù đi đến sa mạc Sahara hay trên núi Everest, ăn muối sẽ đều cho ta cảm giác mặn.

Tuy nhiên, trọng lượng đo độ lớn của trọng lực và vì thế, để biết được trọng lượng của 1 vật, ta cần phải biết cái gì đang tác động trọng lực lên vật đó. Nói 1 cách khác, trọng lượng của 1 vật thay đổi tùy vào độ lớn của trọng lực tác dụng lên vật đó. cunhanlienket.com chúc các bạn học tốt!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *