Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi

      195

Đọc đoạn trích sau: Cnhỏ chưa hẳn thức xoàn của người vội: ăn cnhỏ xíu nên ăn uống từng đôi chút, rảnh rỗi với ngẫm suy nghĩ. Lúc này ta new thấy thu lại cả vào mùi vị ấy dòng mùi hương thơm phức của lúa new, của hoa cỏ dại dột ven bờ: vào chiếc blue color của cgầy, mẫu tươi non của lá non và trong chất ngọt của cnhỏ xíu, cái êm ả dịu dàng thanh đạm của loài thảo mộc. Thêm vào mẫu mùi hơi ngát của lá sen già, ướp đem từng phân tử cgầy một, còn giữ gìn cái êm ấm của những ngày mùa hạ trên hồ. Chúng ta có thể nói rằng rằng ttránh sinch lá sen để bao quanh ctí hon, cũng như trời sinc cgầy nằm ủ trong lá sen. khi các thiếu nữ Vòng đỗ gánh, gilàm việc từng lớp lá sen, bọn họ thấy hiện ra từng lá cốm, thật sạch với tinch khiết, không có mảy may chút ít lớp bụi làm sao. Hỡi các bà thiết lập hàng! Chớ gồm thọc tay mân mê thức xoàn thần tiên ấy, hãy dìu dịu cơ mà đưa đường, chút Chịu cơ mà vuốt ve... Phải đề xuất kính trọng loại lộc của ttránh, dòng khéo léo của người với sự nắm mức độ tiềm ẩn và nhẫn nhịn của thần lúa. Sự hưởng thụ của các bà sẽ tiến hành quý phái và đẹp nhằm rộng với dòng vui cũng trở thành tươi tắn rộng những lắm.

Bạn đang xem: Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi

a) PTBĐ của đoạn văn

b) Theo tác giả khi trải nghiệm cbé, họ vẫn cảm thấy được điều gì?c) Câu văn: "Hỡi những bà download hàng! Chớ tất cả thọc tập tay vân vê thức đá quý thần tiên ấy, hãy thanh thanh nhưng giúp đỡ, chút chịu đựng cơ mà vuốt ve... Phải cần kính trọng cái lộc của ttách, mẫu khôn khéo của người cùng sự gắng sức tiềm tàng với nhẫn nại của thần lúa." Câu văn biểu đạt thái độ gì của tác giả?d) Từ câu hỏi uống trà của người Nhật đã được thực hiện thành một văn hoá "vnạp năng lượng hoá trà đạo". Từ "văn hoá trà soát đạo" của bạn Nhật và lời lôi kéo của Thạch Lam trong Việc trải nghiệm, mừng đón phần đa cực hiếm của cuộc sống đời thường.e)Em vẫn hưởng thụ đặc sản gì làm việc VN? Chia sẻ một vài quan tâm đến của em về sệt sản


Xem 2 vấn đáp Trả lời
Trả lời (2)
Ttận hưởng T.4/2021 Bảng xếp hạng Khảo ngay cạnh

*

1. Trích từ bỏ "Một vật dụng xoàn của lúa non: Cốm" - Thạch Lam.

2. Thể loại: tùy cây bút - PTBĐC: thuyết minh.

3. Cbé không hẳn là thức rubi của bạn vội; ăn cgầy nên nạp năng lượng từng chút xíu, nhàn rỗi và ngẫm suy nghĩ.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Như Ngày Hôm Qua (Sơn Tùng Mt, Lời Bài Hát: Như Ngày Hôm Qua

4. Dịu dàng: Tận tình , hiềnvơi, thanh thanh,dịuhiền lành, dìu dịu , hiềnnhẹ,...

Tinh khiết: thuần khiết, trong trắng,...

5. Dịu dàng, ấm áp, thật sạch sẽ, mảy may, mân mê, dìu dịu, chút chiu, xinh xắn,...


Điểm trường đoản cú fan đăng bài:0 1 2 3
1 1 khuyến mãi ngay xu khuyến mãi ngay rubi Báo cáo Bình luận
*
a,tác giả sẽ áp dụng những cách tiến hành diễn đạt, ttiết minch, biểu cảm và bình luậnb,ta nên hưởng thụ ctí hon thảnh thơi,nạp năng lượng từng ít một thì mới có thể có thể cảm nhận chiếc ngon,độc đáo và khác biệt của cốmc,câu văn bên trên biểu thị thái độ kính trọng,tôn thờ,yêu thương cốm nlỗi lộc trờid,Em đang hưởng thụ đặc sản chè lamlà món bánh dân gian, hết sức lừng danh của vùng quê Bắc Bộ.Vị dẻo thơm của bột nếp kết phù hợp với vị ngọt của con đường mật cùng chút Khủng bùi của hạt lạc cùng cay nồng của gừng mang lại cảm hứng khôn cùng thú vui cho người trải nghiệm.Chè cổ lam không những là món ăn khiến cho những người dân xa quê cđọng đau đáu Khi lưu giữ về cơ mà nó còn là một món rubi tặng kèm dành riêng cho những người thân phương thơm xa giữa những chuyến du ngoạn.Người ttốt thì hoàn toàn có thể nạp năng lượng nghịch,bạn già thì hoàn toàn có thể ăn trà lam và nhâm nhi li tkiểm tra nóngvào số đông ngày se giá buốt hay ngày thu mát rượi.