Địa Chỉ Mua Vespa Cổ Giữa Sài Gòn Ii Saigon Nhỏ

      76

Vespa cổ nói riêng và Vespa nói chung là một trong dòng xe pháo được không ít ưu thích bởi vì vẻ đẹp mắt sang trọng, sắc sảo và sở hữu đậm phong thái châu Âu. Thành lập từ cách đây 70 năm, những chiếc Vespa cổ đang phần nào làm cho lịch sử Piaggio trở nên phong phú và đa dạng hơn. Dưới đây là các dòng xe Vespa cổ đã tạo ra sự điều đó.


*
Vespa Acma GS

Mẫu Acma GS thành lập và hoạt động từ trong năm 1953 – 1957. Đây là đời Vespa đầu tiên của hãng Piaggio. Hiện thời mẫu xe pháo này đã bị xong sản xuất buộc phải được xem như là hàng hiếm so với dân sưu tập xe. Những mẫu Acma GS gồm trên thị trường cũng chỉ được đếm bên trên đầu ngón tay mà thôi. Chính vì vậy, nói cách khác Vespa Acma GS là một bảo bối vô giá so với dân sưu tập xe. Được biết Acma GS là một mẫu xe đua với phần sườn có phong cách thiết kế có độ cong giúp vấn đề trượt gió tốt hơn.

Bạn đang xem: Địa Chỉ Mua Vespa Cổ Giữa Sài Gòn Ii Saigon Nhỏ

Ngoài cái tên Acma GS, cái xe này còn được nhiều người đặt cho biệt danh “ba số mổ bụng”. Vì sao lại bao gồm biệt danh như vậy? Theo tra cứu hiểu, có biệt danh này là vì chiếc xe này chỉ tất cả 3 số cùng dưới yên ổn trước có một nắp mở ra có thể thấy bình xăng.

Vespa Standard (Vespa 150)

Sau núm hệ Acma GS, Piaggio đã phát triển thêm mẫu xe Standard hay còn có một tên thường gọi khác là Vespa 150. Cái xe này xuất hiện trên thị phần từ năm 1958 – 1963 sau khoản thời gian Piaggio quyết định hoàn thành sản xuất Acma GS. Mẫu mã Standard được review là mẫu mã xe đưa mẫu scooter qua 1 trang mới.

*
Vespa Standard

Standard là sự việc kết hợp tuyệt vời giữa phiên bạn dạng phổ thông với phiên bạn dạng trình diễn. Nó nói theo cách khác là kết tinh tinh tuý những ưu điểm từ trước tới lúc này của Piaggio. Cầm cố thể, nuốm vì áp dụng động cơ piston-ported như cũ, mẫu mã xe này đã thực hiện động cơ rotary valve. Động cơ rotary valve sẽ tự chứng minh tính ưu việt của phiên bản thân khi sau ngay sát 50 năm, Piaggio vẫn áp dụng động cơ này đến đời PX 2005.

Ban đầu, Standard vẫn sử dụng hộp số 3 cấp nhưng những loại xe trước nhưng trong tương lai đã được đổi mới thành hộp số 4 cấp. Hệ thống phanh 1 cọc cũng đã được sửa chữa thay thế bằng hệ thống phanh 2 cọc. Thân xe, đầu đèn và cốp cũng đã có phong cách thiết kế lại làm thế nào cho mềm mại hơn. Sản phẩm móc, hộp động cơ của xe tương đối bền và thi công vẫn được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại tại. Phần yên xe được thiết kế với dài hơn, bánh xe cũng được làm bự hơn. Tính cho nay, Piaggio vẫn luôn tự hào rằng Standard là mẫu mã xe ưng ý nhất của mình.

Xem thêm: Miếng Dán Bếp Chống Dầu Mỡ Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Miếng Dán Cách Nhiệt Nhà Bếp Chống Dầu Mỡ Giá Tốt

Được biết, Piaggio cung cấp Standard với nhị loại khoảng trống xi-lanh không giống nhau đó là 125cc với 150cc. Khối động cơ cơ này cho công suất 8CV/7.500 rpm. Tương đối may mắn, Vespa Standard được nhập không hề ít về Việt Nam. Ở Việt Nam, xe bao gồm dung tích 150cc được nhập về nhiều hơn nên cái brand name Vespa 150 cũng vì vậy mà ra đời. Do xuất hiện không hề ít nên ví như ưa thích kiểu dáng của chiếc xe này thì vấn đề sở hữu nó là điều hoàn toàn rất có thể xảy ra.

Vespa Sprint

*
Vespa Sprint đời 1965

Gọn gàng mà lại vẫn duy trì được sự đường bệ và chuẩn bị sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào chính là những điểm sáng của loại Vespa Sprint. Với việc hệ thống xi-lanh được thổi lên thành 3 cửa ngõ cùng bánh 10 inch đã khiến cho tốc độ của xe cộ được nâng cao đáng kể. Được biết mẫu mã xe này được tung ra thị trường vào năm 1965 và thời gian tồn tại của nó dài thêm hơn nữa so với rất nhiều mẫu trước đó. Vậy thể, nó vẫn tồn trên được hơn hai mươi năm trên thị trường xe máy. Tính cho năm 1980, dòng xe này vẫn được sản xuất và gồm hơn 2 triệu xe đã làm được xuất xưởng. Bao gồm lẽ, chính vì sự sang trọng cùng những nhân kiệt sử dụng nhưng mà nó đem lại nên nó đã có được đặt mang lại biệt danh là “salon bay” – nghĩa là khẳng định cho sự thành đạt.

Cuối thập kỷ 60, dòng xe này cũng đã du nhập vào Việt Nam. Khi bắt đầu xuất hiện, chiếc xe này được coi là thước đo nhằm cân đo đong đếm về sự đẳng cấp của nhà xe. Những người dân sở hữu dòng xe này thường xuyên là số đông quan chức cao cấp của chính quyền tương tự như quan chức nước ngoài. Vì chưng vậy, Sprint lúc bấy giờ là niềm mơ ước của rất nhiều thanh niên.