Công dụng của hạt bơ

      82

Ăn phân tử bơ có bình yên và tốt cho sức mạnh không?

Có nên nạp năng lượng hạt quả bơ?

Vỏ hạt trái bơ - thuốc chữa bệnh ung thư và bệnh tim tiềm năng

6 lợi ích của trái bơ bạn tránh việc bỏ qua

Cách pha sốt trộn salad từ quả bơ cùng rau mùi không lo ngại béo phì

Hạt trái bơ được quấn trong một lớp vỏ cứng, nó chỉ chiếm từ 13 - 18% form size của cục bộ quả. Nó tất cả chứa một loạt những acid béo, hóa học xơ, carbohydrate cùng một lượng nhỏ tuổi protein. Nó cũng được coi là một nguồn dưỡng hóa học thực vật/phytochemical đa dạng và phong phú với kĩ năng chống lão hóa mạnh. Carbohydrate trong hạt bơ chủ yếu là tinh bột, với trọng lượng thô là ngay gần 75%.

Bạn đang xem: Công dụng của hạt bơ

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Ăn hạt bơ có công dụng gì?

Ở Nigeria, chiết xuất hạt bơ được áp dụng để kiểm soát tăng huyết áp. Không tính ra, một vài nghiên cứu ban đầu còn cho biết thêm rằng chúng có thể có một số tác dụng sức khỏe như:

- Làm bớt tổng lượng cholesterol cùng cholesterol “xấu” LDL làm việc chuột.

- Làm sút đường máu ở chuột bị đái tháo dỡ đường. Hạt bơ có tác dụng như một loại thuốc chống đái toá đường

- Các nghiên cứu và phân tích trên hễ vật cho thấy thêm rằng tinh chiết hạt bơ có thể giúp giãn những mạch máu, giúp giảm huyết áp, tự đó chống ngừa bệnh tim mạch.

- Các phân tích trong ống thử về triết xuất hạt bơ đã cho rằng hạt bơ rất có thể có sệt tính chống oxy hóa mạnh.

- Một phân tích trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất hạt quả bơ đã ngăn chặn sự cải cách và phát triển của vi khuẩn Clostridium sporogenes.

- chiết xuất hạt bơ hoàn toàn có thể ức chế sự trở nên tân tiến của nấm trong các nghiên cứu ống nghiệm, quánh biêt là mộc nhĩ Candida albicans.

Mặc dù gần như phát hiện tại này siêu hứa hẹn, nhưng mới chỉ là nghiên cứu trong ống nghiệm với trên rượu cồn vật. Cần phải có nghiên cứu dựa vào con người trước khi đưa ra ngẫu nhiên kết luận nào.

Ngoài ra, những nghiên cứu và phân tích này đa số sử dụng tinh chiết hạt bơ, chứ không hẳn hạt thông thường.


cần sử dụng Azacné tất cả giúp bớt mụn đỏ, ngứa ngáy khó chịu rát?
thai nhi "lãnh đủ" vì người mẹ trót uống rượu khi mang bầu
*
đề nghị đọc

Tác dụng không ao ước muốn

Nhiều người sốt ruột rằng một số trong những hợp hóa học thực thiết bị trong phân tử bơ hoàn toàn có thể gây hại, như chất ức chế trypsin và glycoside cyanogen.

Các thử nghiệm về độ an toàn khi thực hiện hạt bơ vẫn ở quy trình tiến độ sơ khởi và mới chỉ triển khai trên rượu cồn vật.

Xem thêm: Mở Rộng Vốn Từ Truyền Thống Lớp 5 Tuần 26, Luyện Từ Và Câu

Theo một nghiên cứu ở Nigeria, chuột sử dụng chiết xuất hạt bơ liều cao trong 28 ngày không thấy tất cả tác dụng vô ích nào. Hơn nữa, bạn dân Nigeria sử dụng tương đối nhiều chiết xuất hạt bơ, cầu tính tối đa 3mg tinh chiết trên mỗi kg trọng lượng khung người ở tín đồ trưởng thành.

Một nghiên cứu và phân tích khác bên trên chuột cho biết thêm chiết xuất phân tử bơ không gây độc tính lúc tiêu thụ lên tới 500mg mỗi kg trọng lượng khung người mỗi ngày. Những nhỏ chuột ăn nhiều hơn thế đã chết trong vòng 24 giờ.

Cũng có những thấp thỏm rằng dầu hạt bơ có thể gây hại, vày nó đã được minh chứng là làm tăng enzyme với chất to tích tụ trong gan con chuột thí nghiệm.

Cho tới nay, chưa xuất hiện đủ bằng chứng chứng minh ăn hạt bơ an toàn 100%, do các nghiên cứu mới chỉ thực hiện trên đụng vật.

Cách nạp năng lượng hạt bơ

Nếu bạn vẫn ra quyết định thử ăn uống hạt bơ, hãy tiêu thụ liều lượng nhỏ dại và theo dõi phản nghịch ứng của cơ thể.

Ăn hạt bơ như vậy nào?

Vì hạt bơ khôn xiết cứng nên bạn cần sấy khô phân tử trong lò ở nhiệt độ cao vào vài giờ. Bạn có thể làm khô hạt trong lò nướng khoảng chừng 2 giờ ở nhiệt độ 121°C. Khi hạt khô lại, hãy đập vỡ vạc hạt, bỏ vô máy xay nhằm xay nhuyễn thành bột.

Bột phân tử bơ hoàn toàn có thể dùng nhằm trộn cùng sinh tố, trà, salad, nấu ăn soup, làm bếp canh... Bột phân tử bơ còn rất có thể được dùng để làm mặt nạ chăm sóc tóc, dưỡng da, tẩy tế bào chết...

Tuy nhiên, quy trình sấy khô hạt bơ rất có thể làm bớt hàm lượng chất chống lão hóa của nó, bởi vậy chúng ta cũng có thể không đã đạt được những ích lợi mà bạn ý muốn đợi.

Lưu ý rằng hạt bơ bao gồm vị hơi đắng, nên chúng ta cần kết hợp nó với thực phẩm bao gồm vị ngọt như trái mọng, chuối.