'quái vật' mực khổng lồ chấn động thế giới

      132

Tờ NHK của Nhật trong ngày hôm qua đưa tin, một ngư người ở miền Tây nước này sẽ bắt một bé mực ống to con ở độ sâu 8 m tại vùng biển lớn tỉnh Hyogo.

Bạn đang xem: 'quái vật' mực khổng lồ chấn động thế giới


Con mực bao gồm chiều dài khoảng 4,14 m cùng nặng khoảng chừng 200 kg. Nó đã mất 2 xúc tu dài nhất.

*
Mực ống dài hơn nữa 4 m, nặng trĩu 200 kg.

Toshifumi Wada - tín đồ phụ trách bảo tàng Tottori cho biết, nhỏ mực vẫn được bảo vệ để giao hàng nghiên cứu. Các nhà khoa học sẽ mày mò lý do loài mực vốn sống tại tầng sâu mặt dưới biển cách đây không lâu lại thường xuyên xuất hiện tại Nhật Bản.

Tối 20/1, những ngư dân ở thị xã Iwami, thức giấc Tottori, phía tây Nhật Bản, đang bắt được một nhỏ mực nhiều năm 3,3 m, nặng trĩu tới 100 kg. Bé mực này cũng mất 2 xúc tu dài nhất, nghĩa là chiều dài của nó rất có thể đạt 8 m trước lúc bị bắt.

Xem thêm: Phim Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp Tập 30, Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp: Tập 30

Giám đốc sưu tập tại bảo tàng Khoa học tập Tự nhiên quốc gia Nhật - ông Tsunemi Kubodera mang lại biết: "Những bé mực ngoại khuôn khổ thường sống ngơi nghỉ độ có chiều sâu khoảng 600 m, nơi nhiệt độ từ 6 cho 10 độ C. Tuy nhiên, trong 4 năm trở về đây, ánh sáng nước đại dương ở độ sâu đó sút xuống chỉ còn khoảng 4 độ C. Bởi thế, những bé mực to con phải di chuyển vào ngay sát bờ nhằm tiếp cận nhiệt độ độ ấm hơn nên mắc lưới ngư dân”.

Shigenori Goto, một ngư dân 44 tuổi, đã phát hiện nay 2 con mực ở ngoài khơi đảo Sado, Niigata, đến biết:“Suốt 15 năm làm nghề đánh cá, tôi trước đó chưa từng thấy nhỏ mực nào lớn như vậy. Thời hạn gần đây, mực đẩy đà xuất hiện những lần. Tôi nghĩ gồm điềm báo chẳng lành”.Nhiều ngư dân khác cũng tỏ ra lo ngại như ôngShigenori.


Nhật bạn dạng Mực ống to đùng Nhật bản

Nhật Bản

*

Vẻ đẹp ảo huyền của mực ống

1 -1 1

Một loại mực ống vào Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương hiển thị với vẻ đẹp say mê trong loạt sản phẩm của một nhiếp hình ảnh gia dưới nước.

*

đông đảo "gã khổng lồ" trong thoải mái và tự nhiên

1 1

Cá sấu mập nhất nhân loại nặng một tấn, thân cây to đùng nặng 1.800 tấn... Đó thực thụ là những "quái vật" to lớn lớn xuất hiện thêm trong thiên nhiên.

*

Mực 100 kilogam mắc lưới ở Nhật phiên bản

11 10 1 66

Các ngư gia Nhật bản vừa bắt được bé mực lớn lao thứ 3 trong tầm một tháng qua.


Bạn hoàn toàn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*