Cờ của các nước châu âu

      103

Cờ những nước Châu Âu có tương đối nhiều loại cờ với màu sắc khác nhau, dẫu vậy lá cờ những nước đều phải sở hữu lịch sử với di sản riêng của mình. đa số các xây đắp có xuất phát là huy hiệu cá thể của những vị vua phong kiến ​​và chư hầu của họ. Nhưng một vài lá cờ của những nước châu Âu được thiết kế đặc biệt, nhằm tạo khoảng tầm cách trong số những người trị vì chưng và giang sơn của họ. Và nhiều phần những lá cờ cũng có xuất phát từ các trào lưu cách mạng, điều này đã tạo nên một truyền thống lâu đời thứ nhì dẫn mang lại sự tương đương giữa các lá cờ của những nước châu Âu.

Bạn đang xem: Cờ của các nước châu âu


Nội dung bài bác viết


Cờ liên minh Châu ÂuMột số Lá cờ những nước Châu Âu

Cờ của các hoàng đế với những trào lưu nổi dậy

Lá cờ những nước Châu Âu ban sơ bắt đầu là hình tượng cá nhân của các vị vua. đa số chúng đều phải có lịch sử hàng trăm ngàn năm. Các lá cờ lâu đời thuộc dạng này thường xuyên là đông đảo lá cờ của các giang sơn Scandinavia, được đặc trưng bởi một cây thánh giá chỉ (1 màu) bên trên nền một color khác. Rất nhiều điểm tương đồng trong số những lá cờ đó là việc phản ánh di tích và lịch sử vẻ vang mà các giang sơn đã ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ như cờ na Uy, Phần Lan, Thụy điển. Các lá cờ khác, ví dụ như của vương quốc Anh, có thiết kế về sau, là sự phối hợp những biểu tượng từ thời trung cổ và một đôi điều hiện đại.


Những nội dung bài viết hay về Châu Âu không ít người đọc

Lá cờ các nước Châu Âu ko có nguồn gốc thiết kế từ thời trung cổ thường bao gồm ba sọc với các màu sắc khác nhau. Khét tiếng nhất trong những những lá cờ này là Cờ Nước Pháp. Sau nhiều cuộc chinh chiến, cờ PHÁP đang là nguồn cảm hứng cho phần lớn lá cờ của rất nhiều phong trào giải pháp mạng ngơi nghỉ châu Âu. Những lá cờ giải pháp mạng sau đây thường được chế tạo ra ra bằng phương pháp thay chuyển màu sắc quốc kỳ của Pháp. Họ nỗ lực màu cờ PHÁp bằng các color gắn ngay tức thì với văn hóa truyền thống cuội nguồn của riêng những nước Châu Âu đó. Một số giữa những lựa lựa chọn phổ hải dương là color từ những huy hiệu phong kiến. Vày vậy dù là lá cờ được có mặt từ các phong trào cách mạng thì chúng vẫn đang còn chút liên hệ với nguồn gốc từ Phong kiến châu âu.


*
Cờ các nước CHâu Âu theo vần âm ABC
*
Cờ những nước Châu Âu theo bảng chữ cái

Cờ liên hợp Châu Âu

Quốc kỳ châu Âu tượng trưng cho cả Liên minh châu Âu cùng rộng rộng là phiên bản sắc và sự thống nhất của toàn bộ các nước châu Âu.

Nó có hình trụ 12 ngôi sao vàng trên nền xanh lam. Họ thay mặt đại diện cho ưng ý thống nhất, câu kết và liên kết giữa các dân tộc châu Âu. Số lượng các ngôi sao sáng không liên quan gì mang lại số lượng quốc gia thành viên, mang dù hình tròn là biểu tượng của sự thống nhất.

Lịch sử của Cờ kết hợp châu Âu

Lịch sử của lá cờ ban đầu từ năm 1955. Hội đồng Châu Âu – tổ chức bảo đảm nhân quyền và thúc đẩy văn hóa truyền thống Châu Âu – đã chọn kiến thiết hiện trên để thực hiện cho tổ chức triển khai của mình. Một trong những năm sau đó, các nước Châu Âu sẽ khuyến khích các thể chế new nổi vận dụng sử dụng phổ biến một lá cờ.

Năm 1983, Nghị viện Châu Âu quyết định rằng cờ của cộng đồng nên được sử dụng bởi Hội đồng Châu Âu. Năm 1985, nó được tất cả các nhà lãnh đạo EU trải qua làm hình tượng chính thức của xã hội Châu Âu, sau đây trở thành hợp thể Châu Âu. Xung quanh ra, toàn bộ các tổ chức triển khai châu Âu bây giờ đều có hình tượng của riêng rẽ họ.

Xem thêm: Samsung Galaxy S4 Bản Hàn Quốc: Nhiều Phụ Kiện Hơn, Có Ăng, Samsung Galaxy S4 Xách Tay Hàn Quốc


*

Đồng euro kỷ niệm: 30 năm lá cờ của EU

Để lưu lại kỷ niệm 30 năm quyết định ra đời liên minh Châu Âu. Những nhà lãnh đạo EU thông qua lá cờ làm biểu tượng của EU, 19 non sông khu vực đồng triệu euro đã sản xuất một đồng xu kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt quan trọng này. Sau một hội thi trực tuyến vị Ủy ban Châu Âu tổ chức triển khai vào năm 2015, các công dân và dân cư của quanh vùng đồng euro đã chọn kiến tạo do Georgios Stamatopoulos, một thợ tự khắc tại ngân hàng Hy Lạp, sản xuất ra. Nó bao hàm 12 ngôi sao sáng ở viền đồng xu, bên phía trong có thêm 12 hình người, biểu thị một châu Âu cấu kết và chiến thắng.

Một số Lá cờ những nước Châu Âu

Cờ Nước Pháp

Theo Régime Ancien, Nước Pháp có một số trong những lượng lớn các lá cờ, và những lá cờ quân sự và hải quân của nước này được thiết kế tinh xảo và có không ít biến thể nghệ thuật. Quốc huy hoàng gia là 1 chiếc khiên màu xanh da trời lam với bố màu tiến thưởng hoe-de-lis, là các đại lý cho quốc kỳ của tè bang. Khi SauBourbons lên vậy quyền, mẫu khiên đó thường được hiển thị trên nền của triều đại Bourbon, màu trắng.


*

Sau giải pháp mạng Pháp năm 1789, cờ Pháp được gửi sang các thi công cờ đơn giản, nhằm thể hiện nay những thay đổi căn phiên bản của cuộc sống xã hội, chính trị và kinh tế tài chính của Pháp. Màu xanh lá cây và đỏ, hai màu truyền thống của Paris , được những người cách mạng ở tp ưa chuộng. White color hoàng gia Bourbon thường được bỏ thêm vào. Những người cách mạng cũng bị tác động bởi lá cờ sọc kẻ ngang đỏ-trắng-xanh của Hà Lan (đã mở ra vào vào giữa thế kỷ 17). Năm 1790, phần cờ có cha sọc dọc đều bằng nhau theo vật dụng tự tự đỏ-trắng-xanh sẽ được cấp dưỡng lá cờ trắng của hải quân. Tứ năm sau, cờ 3 màu sắc , với những sọc xanh-trắng-đỏ đã được gia công quốc kỳ chấp nhận cho đất nước, quân đội với hải quân. Lá cờ này được coi là đại diện cho tất cả các chế độ của bí quyết mạng : trường đoản cú do, bình đẳng, tình huynh đệ, dân chủ, nhà nghĩa vắt tục và tiến bộ hóa.


bài hay không ít người đọc : Cờ Nước Pháp có sự hình thành như vậy nào?

Quốc kỳ Hy Lạp

Quốc kỳ hiện tại của Hy Lạp vẫn được sử dụng làm quốc kỳ dân sự và có quốc hiệu vào thời điểm năm 1822, và là quốc kỳ chính thức vào khoảng thời gian 1978.

Nó tất cả một chữ thập trắng với sự phối hợp của chín (năm màu xanh da trời lam và bốn màu trắng) kẻ sọc ngang. Màu xanh lá cây lam đã biến đổi trong trong thời gian qua, và greed color lam đậm hơn thời buổi này thường được sử dụng. Các sọc trắng với xanh xen kẽ được cho là thay mặt đại diện cho chín âm máu của các từ ” Eleftheria i thanatos ” (“Tự do hay mẫu chết”), một truyên ngôn phổ cập trong cuộc chiến tranh giành tự do của Hy Lạp. Vào thời kỳ quốc gia Hy Lạp , một chiếc vương miện đã nhận thêm vào vị trí trung tâm cây thánh giá.


*

Quốc kỳ của Hy Lạp từ năm 1822 cho năm 1970 bao gồm hình chữ thập trắng dễ dàng trên nền xanh lam. Tín đồ ta không biết vì sao phiên bản này lại được thông qua, chứ chưa phải hình chữ thập xanh bên trên nền trắng như phổ cập trong chiến tranh giành độc lập. Trong chế độ độc tài , phiên bản màu xanh nước biển cả của lá cờ bây giờ với phần trăm 7:12 đã làm được sử dụng.

Cờ Nước Ý

Bắt nguồn từ một thiết kế ban sơ của Napoléon, nó bao gồm ba dải dọc bao gồm chiều rộng bởi nhau: xanh lá cây, trắng với đỏ. Greed color lá cây tượng trưng mang lại hy vọng, màu trắng cho lòng trung thành với chủ và red color tượng trưng mang lại máu đang đổ của rất nhiều chiến sĩ đã hy sinh để thống nhất đất nước.


*
Cờ nước Ý thời kỳ cùng hòa Ý bây giờ (https://www.understandingitaly.com/flag.html)

Quốc kỳ Hà Lan


*
Cờ Hà Lan

Quốc kỳ của Hà Lan thỏa thuận được thông qua vào trong ngày 19 tháng hai năm 1937. Tất cả một thời, lá cờ bố màu này có màu cam, trắng và xanh lam, bởi đó là số đông màu nhạt của William of Orange , một hoàng tử Hà Lan. Vào gắng kỷ 17, màu đỏ thay chũm màu cam làm màu cờ, vày thuốc nhuộm màu domain authority cam được áp dụng trên lá cờ không ổn định, và chuyển sang màu đỏ sau lúc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây là lá cờ 3 màu lâu lăm nhất làm việc Châu âu, với cờ Hà Lan cũng có 1 phần ảnh hưởng cho sự ra đời của cờ nước Pháp (1794) với cờ nước Nga (1693). Dẫn mang lại sự tác động liên tiếp của các lá cờ không giống ở châu âu & châu Phi.