Truyện cổ tích: mụ yêu tinh và bầy trẻ

      212

Trong suốt tuổi thơ của thế hệ 8x - 9x, hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình trong vai mụ yêu quái đáng sợ của tập truyện cổ tích Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ luôn là nhân vật đáng sợ nhưng những bậc phụ huynh đem ra để răn đe nhỏ trẻ phải biết nghe lời phụ thân mẹ. Trong nhiều thập kỷ, Mụ Yêu Tinch loại gián tiếp răn dạy những đứa bé nhỏ phải biết ngoan ngoãn, nghe lời người lớn, nhưng đến từ bây giờ thì bầy trẻ ngày xưa đều đã khôn lớn. Đã đến lúc Mụ Yêu Tinc ngày làm sao cần phải được nghỉ ngơi. Đó là bình luận của một cư dân mạng để bày tỏ tiếc thương mang đến sự ra đi của cố nghệ sĩ Lê Bình.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích: mụ yêu tinh và bầy trẻ


Ngoài vai diễn trong bộ phlặng truyền hình Đất Phương Nam vào những năm 2000, thì nghệ sĩ Lê Bình còn được khán giả thuộc thế hệ 8x - 9x qua những vai diễn vào loạt phyên ổn Cổ Tích Việt Nam. Bản thân vị cố nghệ sĩ từng đảm nhận đến... 16 vai diễn trong bộ phlặng cùng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ký kết ức, tuổi thơ của lứa khán giả Việt. Ngày 01/05/, sự ra đi của vị diễn viên gạo cội trong thôn phim ảnh Việt Nam đã khiến nhiều người phải đau xót. Ai cũng bày tỏ sự thương tiếc, tiễn biệt với người diễn viên đã gắn liền với tuổi thơ của mình. Có khán giả nhận xét: "Bầy trẻ đã lớn cả rồi, buộc phải thôi mụ hồ ly cũng phải nghỉ ngơi đi". Mặt khác, có người vừa thương vừa trách, chú Lê Bình ngày xưa đã học được "Thuật Đúc Người", sao crúc không đúc ra sức khỏe, ra tương lai cho chính mình?Ai nấy đều thương tiếc, tạm biệt người nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ của cả một thế hệ.Các bình luận nhắc đến những vai diễn của nghệ sĩ Lê Bình trong loạt phim Cổ Tích Việt Nam.Có người tích cực hơn, đã chia sẻ: "Từ ni chụ sẽ không thể đau nữa".

Xem thêm: Vì Sao Ếch Thường Sống Ở Nơi Ẩm Ướt Và Bắt Mồi Về Đêm, Bài 3 Trang 115 Sgk Sinh Học 7Phần lớn khán giả đều nhớ đến nghệ sĩ Lê Bình qua hình ảnh mụ yêu quái hung tợn chuyên ăn thịt trẻ em.Có người ưu ái gọi NS Lê Bình là "bà phù thủy của bọn bé nít".


"Bầy trẻ" ngày xưa bị nghệ sĩ Lê Bình dọa mất mật nay đã lớn. Ai cũng đã trưởng thành, đủ lớn để hiểu bản chất, mục đích thật sự của nhân vật Mụ Yêu Tinch. Thực ra mụ ko xấu, bà ta chỉ dọa để mang đến bọn họ ngoan ngoãn, biết nghe lời cha mẹ hơn mà lại thôi. Chính do vậy, nhưng mà khi đã lớn, đã hiểu chuyện rồi thì có lẽ ai cũng trở buộc phải yêu mến người nghệ sĩ từng đảm nhận vai Mụ Yêu Tinh, chấp nhận bị trẻ bé hàng thế hệ sợ hãi, căm ghét chỉ để cho chúng được nên người.

Thế nhưng, bầy trẻ của Mụ Yêu Tinch ngày nào ni đã đều đã lớn. Nghệ sĩ Lê Bình tất cả lẽ đã xong xuôi vượt xuất sắc phương châm của mình nơi trần thế, và đã đến cơ hội chụ được nghỉ ngơi. Xin mang lại chú ra đi được tkhô nóng thản!