Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ

      49
(Chinhphu.vn) - “Đúng 60 thời gian trước, vào ngày 12/4, một sự kiện vẫn xẩy ra cùng biến đổi bước ngoặt củatrái đất. Một tàu du hành mang theo người thứ nhất rờiTrái khu đất, bước vào tiến trình của trái đất. Và tín đồ gan góc triển khai chuyến bay kia chính là bè lũ của Shop chúng tôi, Yuri Alekseyevich Gagarin. Vào ngày hôm ấy, cả trái đất những biết về ông, vị lúc kia lịch sử hào hùng đã sang trang, bắt đầu cho những chuyến cất cánh chuyển nhỏ fan vào vũ trụ”.

Bạn đang xem: Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ


*
Hình ảnh của Yuri Gagarin hiện diện khắp vị trí trên nước nhà Nga - Ảnh: AFP
Phi hành gia Nga Sergei Kud-Sverchkov, fan hiện đang thao tác làm việc bên trên Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS) nói trong đoạn đoạn phim clip vị Cơ quan lại ngoài trái đất liên bang Nga (Roscosmos) chào làng vào hôm 12/4 - nhân đáng nhớ 60 năm công ty du hành ngoài trái đất người Yuri Gagarin phát triển thành fan đầu tiên bay vào dải ngân hà.

Kể từ bỏ đó, công ty du hành ngoài hành tinh Gagarin cũng đổi thay huyền thoại. Nhà sử học Alexander Zheleznyakov Hotline đấy là thời tương khắc góp cả trái đất bao gồm ý thức chắc hẳn rằng rằng khám phá một nhân loại không giống bên ngoài dải ngân hà mênh mông hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Sự kiện đang ghi dấu ấn đậm đà mang lại nỗi cơ mà lời nói "Poekhali" (Đi thôi) của phi hành gia 27 tuổi đang trở thành slogan mang tính chất biểu tượng với người dân Nga nhìn trong suốt trong những năm trong tương lai.

Sau 60 năm, phi hành gia Yuri Gagarin vẫn được nói đến nlỗi một người anh hùng của dân tộc. Hằng năm, rất đông bạn dân Nga vẫn cho tới đặt hoa trên những vị trí tưởng vọng ông trên cả nước trong thời gian ngày 12/4.

Trong khi Gagarin được vinc danh thì tàu dải ngân hà Vostok cũng khá được gửi vào trưng bày trên Bảo tảng Du hành dải ngân hà tại Hà Nội Moskva. Tính đến ni, chuyến bay của Gagarin vẫn luôn được nhắc tới nhỏng niềm từ hào dân tộc bản địa với mọi người Nga, một hình tượng biểu thị sức mạnh của Liên bang Xô Viết trong nghành sản phẩm không dải ngân hà.

Hằng năm, Nga gần như kỷ nhiệm chuyến cất cánh trước tiên của phi hành gia Gagarin vàothiên hà cùng ngày 12/4 đổi thay Ngày Du hành Vũ trụ của Nga.

Năm 2011, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuim bố ngày 12/4 phát triển thành Ngày Quốc tế của Chuyến cất cánh chuyển bé bạn vào không khí.

Xem thêm: Hậu Chia Tay Sơn Tùng M-Tp Và Thiều Bảo Trâm, Dân Mạng “Nghi” Tình Cũ Của Sơn Tùng M

Nhân dịp này, Tổng thống Nga VladimirPutinđã đi đến Engels, đô thị bên trên bên bờ sông Volga làm việc miền Nam nước này, điểm đáp của con thuyền chtrong nhà du hành Gagarin trong chuyến bay lịch sử vẻ vang.

Trong trong thời điểm tiếp đến, Nga luôn luôn dẫn đầu lúc Gagarin tiến hành thành công chuyến cất cánh của mình, hay sự kiện đơn vị du hành Alexei Leonov thay đổi bạn đầu tiên bước ra bên ngoài không khí và sự kiện Nga là giang sơn đầu tiên pđợi thành công xuất sắc tàu dò hỏi Mặt trăng năm 1966. Tuy nhiên, 3 năm kế tiếp, Mỹ đã trở thành tổ quốc đầu tiên chuyển bạn lên Mặt trăng.

Cạnh trạng rỡ khốc liệt

Suốt 60 năm qua, Nga vẫn khẳng định vị cố gắng số 1 vào nghành nghề khám phá ngoài trái đất, đầy đủ đặn chuyển các phi hành gia lên ISS. Tuy vậy, giới quan lại ngay cạnh Đánh Giá Nga hiện đang buộc phải đối đầu với đông đảo đối phương táo tợn như Mỹ với China vào cuộc đua trở nên tân tiến công nghệ không gian.

Năm 2020, Nga mất nỗ lực độc quyền tiến hành các vụ phóng chuyển bạn lên ISS Lúc chúng tôi Space X của đại gia technology Mỹ Elon Musk cách tân và phát triển cùng đưa vào sử dụng thành công xuất sắc những khối hệ thống thương hiệu lửa có thể tái thực hiện, đưa những nhà du hành NASA đáp thành công xuất sắc xuống ISS.

Dù Giám Roscosmos Dmitry Rogozin vẫn xác định ban ngành này vẫn theo đuổi phần đa dự án đầy hoài bão nlỗi thiên chức lên sao Klặng,sao Hỏagiỏi lập một trạm ngoài trái đất trên Mặt trăng thì những fan trong ngành vẫn coi đây là thời điểm đầy trở ngại cùng với Nga lúc các địch thủ nổi lên càng ngày trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

Tuy vậy, tín đồ dân Nga vẫn luôn luôn tin tưởng vào thành công sau này Khi chú ý vào thực tiễn lịch sử dân tộc rằng đất nước này luôn xuất hiện sinh hoạt đều thời điểm đáng nhớ trong lịch sử dân tộc nhân loại.