Chín đứa con của rồng

      71

Hầu như trong những gia đình đều phải sở hữu trưng bày một nhỏ Tỳ Hưu để trừ tà khí và hình thành lợi ích, bên cạnh đó Tỳ Hưu còn được sử dụng để gia công trang sức treo trên tín đồ với mục đích cầu may mắn tài lộc và may mắn.

Bạn đang xem: Chín đứa con của rồng

Trong truyền thuyết thần thoại nói về Tỳ Hưu là người con thứ chín của Rồng, long sinh ra tổng số là chín đứa con, phần đông là chín thần thú là: Tỳ Hưu, Nhai Xế, Trào Phong, bồ Lao, Toan Nghê, bí Hí, Bệ Ngạn, Phụ Hí, đê mê Vẫn.

Xem các mẫu Tỳ Hưu Đá Thạch Anh: https://cunhanlienket.com/san-pham/mat-day-chuyen-ty-huu-da-thach-anh/

*

Tỳ Hưu: hay có cách gọi khác là Tu Lỳ hoặc Kỳ Hưu, có phần đầu của Kỳ Lân, gồm sừng, thân như gấu, tất cả cánh sống lưng, chú ý hung dữ, có 1 sừng trên đầu, hoàn toàn có thể cắn cùng hút tinh lực của yêu ma thì hotline là Tịch Tà.

Bên cạnh đó bao gồm một loại Tỳ Hưu tất cả hai sừng, kêt nạp vàng bạc bẽo châu báu của trời đất, giữ của cải trong nhà, nên người ta gọi với tên Thiên Lộc. Đặc biệt phần ngực to, mông lớn và đẫy đà, không hề có bộ phận hậu môn, thường được thỉnh một cặp về nhằm thờ cúng.

Trong đó Tu Lỳ là một trong những kiệt tác của Tỳ Hưu, được tạo hình với tư thế cuộn tròn, lưỡi thì cong, răng vô cùng sắc, dựa vào đó new hút được không ít lộc với giữ được của cải.

Nhiều khi quan sát thoáng qua tất cả thể bạn sẽ nhầm Tỳ Hưu với chủng loại chó trời, dường như Tỳ Hưu cũng rất thích âm nhạc, vậy nên trên đầu thường xuyên được tự khắc thêm cây đàn.

Nhai Xế: hoặc Nhai Tí, có mình rồng, đầu chó sói, say đắm máu, hiếu chiến, trong miệng được ngậm gươm đao.

Trào Phong: thân hình của phượng, khả năng biến thành loài chim, đam mê mạo hiểm, hình mẫu ngồi bên trên nóc nhà ánh nhìn nhìn về phía xa.

Xem thêm: Đt Việt Nam Vượt Xa Thái Lan Trên Bxh Bóng Đá Việt Nam, Bảng Xếp Hạng Fifa 2021 Tháng 11

Bồ Lao: thích thú với âm nhạc tần số phệ và vang vọng, do đó hình hình ảnh được chế tạo ra là ôm lấy quả chuông.

Toan Nghê: mến mộ lửa – mùi hương thơm, được tự khắc trên lư hương thơm hoặc đinh trầm.

Bí Hí: hay những Quy Phu, gần giống loài rùa, thích cảm xúc nặng, cõng được tam đánh ngũ nhạc. Được tạc cùng với hình hình ảnh cõng bia, trụ.

Bệ Ngạn: hay bệ Hấn hoặc Hiến Chương, nhìn tương tự như hổ, say đắm phân xử, được tạc sinh sống công đường, công ty tù, những tấm biển.

Phụ Hí: toàn thân dài tương tự như rồng, mê thích sự nho nhã văn chương, được tạc trên đình hoặc bia.

Si Vẫn: hay Li Vẫn hoặc tê mê Vĩ, trong cổ họng lớn, thích ăn uống những thiết bị to lớn, xịt ra mưa, được tạc trên nóc nhà phòng hỏa hoạn.

Đối với linh vật Tỳ Hưu thì được tương truyền trường đoản cú thời đơn vị vua Minh Thái Tổ lập nghiệp, trong giấc mơ ông sẽ thấy sinh vật này, nhờ kia mà non sông ngày càng thịnh vượng. Dần sau này các đời vua thì Tỳ Hưu vẫn được giữ cùng thờ cúng, đến thời điểm hiện nay trở thành linh vật phổ cập trên nhiều đất nước.

Ngoài câu truyện Tỳ Hưu nghỉ ngơi trên, thì chúng ta cũng có thể biết thêm về ý nghĩa của Tỳ Hưu thông qua câu chuyện về nhân vật mang tên là Hòa Thân, hay 1 câu chuyện không giống trong thời công ty Thanh tương quan tới tộc bạn nữ Chân chiếc Đại Kim.