Cây sử quân tử trồng trong chậu

      67

Hoa sử quân tử, loài hoa mang chiếc tên đặc biệt quan trọng ẩn chứa đựng nhiều ý nghĩa, hoa rất đẹp và tất cả hương hoa thơm nhè nhẹ. Không đa số vậy, sử quân tử còn là một vì thuốc quý bạn cũng có thể trồng ngay tại vườn bên mình, vừa đẹp vừa tốt. Thuộc Nông nghiệp phố mày mò ngay cách trồng sử quân tử mang đến hoa quanh năm tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cây sử quân tử trồng trong chậu

 

1. Đặc điểm hoa sử quân tử

 

Tên hotline khác của hoa sử quân tử là cây trang dây, cây dây giun, cây dây lăng, cây sử quân tử thương hiệu tiếng anh là Rangoon creeper hoặc Chinese honeysuckle và tên khoa học là Combretum indicum.

 

*

 

Sử quân tử họ Trâm bầu, có xuất phát từ Ấn Độ, Malaysia, là cây dây leo mọc hoang sinh sống vùng cao, ráo, mát, hay trồng làm cho cảnh. Cây sử quân tử là cây sống lâu năm, thân leo, cành mảnh, dây rất có thể dài 3m - 10m, dẫu vậy khi không có gì để leo dây đang tự rũ xuống.

 

Hoa leo sử quân tử mọc thành chùm sinh hoạt đầu cành, cánh hoa nhỏ xinh với màu sắc theo độ tuổi. Nụ hoa màu trắng hoặc rubi nhạt, khi bắt đầu nở tất cả màu trắng kế tiếp chuyển sang màu sắc hồng và ở đầu cuối chuyển sang màu đỏ rực.

 

*

 

Hoa sử quân xử tử ống dài, chia thành 6 thùy, khi hoa nở cánh hoa vẫn xòe ra như hình ngôi sao, đồng thời hoa cũng gửi từ hướng ngang sang bốn thế rủ xuống.

 

Sử quân tử hết sức sai hoa, hoa hoàn toàn có thể nở liên tục trong năm, tuy nhiên hoa sử quân tử thường ra hoa từ tháng 3 và mang đến tháng 7 - 8 thì nở rộ. Và từ tháng 9 cho đến khi kết thúc tháng 10 đang là mùa quả.

 

*

 

Quả sử quân xử tử elip nhiều năm 2cm - 4cm với 5 cạnh lồi lên theo hướng dọc. Phân tử sử quân tử hình thoi nhọn 2 đầu, vỏ hạt màu nâu nhạtvà nhăn nheo dễ bóc.

 

Hiện nay, hoa sử quân tử tất cả 2 nhiều loại là hoa sử quân tử kép và hoa sử quân tử đơn. Hai các loại này mặc dù có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, hoa solo ở vn và hoa kép từ bỏ Thái Lan, nhưng cả 2 loại đều có hoa thơm và mọc theo chùm dày đặc.

 

2. Giải pháp trồng hoa sử quân tử

 

Cách trồng hoa sử quân tử khá đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện, bạn cũng có thể trồng sử quân tử ở ban công, sảnh thượng, hiên nhà, hàng rào… những đẹp. Thông thường, sử quân tử trồng bởi cành, hạt giống xuất xắc cây giống.

 

a. Phương pháp giâm nhành hoa sử quân tử

 

Phương pháp trồng cây sử quân tử bằng cành sẽ giúp bạn tinh giảm được thời gian chăm sóc, cây con giữ được những đặc tính tốt của cây bố mẹ và cây con sẽ nhanh ra hoa hơn.

 

*

 

Cây sử quân tử giống bạn chọn cây khỏe mạnh, tươi tốt và không nhiều sâu bệnh. Cành giâm các bạn chọn cành bánh tẻ, to, khỏe. Tiếp đến bạn cắt một đoạn lâu năm 10cm - 20cm, tỉa vứt lá, nụ hoa cùng hoa có trên cành, chỉ còn lại 2 - 3 lá.

 

Bạn ngâm gốc cành giâm vào dung dịch phân bón kích rễ trong 15 - 20 phút, vớt ra để ráo rồi gặm nghiêng vào giá chỉ thể giâm cành. Đặt cành giâm ở vị trí thoáng mát, tia nắng gián tiếp hoặc trong nhẵn râm một phần.

 

*

 

Hàng ngày bạn phun nước duy trì ẩm, đồng thời bình chọn cành giâm đảm bảo an toàn lá không rụng, ví như lá rụng, cành giâm sẽ không ra rễ và bạn phải giâm lại bằng một cành khác.

 

Sau rộng 10 ngày, cành giâm đã bén rễ, mọc mầm và khoảng tầm 30 ngày thì cành giâm sẽ chắn chắn rễ, chúng ta có thể trồng vào chậu.

 

*

 

Phân bón kích rễ bạn có thể dùng Bimix Super Root, Roots 2, N3M… giá bán thể giâm cành bạn có thể sử dụng giá thể mụn dừa, giá chỉ thể trấu hun, giá thể Peatmoss Peatman, giá bán thể Peatmoss Nord Agri…

 

b. Cách trồng hoa sử quân tử bởi hạt giống

 

Ngoài biện pháp trồng cây sử quân tử bởi cành, bạn có thể trồng cây bởi hạt giống. Trước khi gieo, chúng ta cũng có thể cắt cho phần đầu nhọn của vỏ hoàn toản để nước hoàn toàn có thể thấm qua vỏ.

 

*

 

Sau đó ngâm phân tử trong nước nóng 2 sôi 3 giá buốt trong 24 tiếng, vớt ra nhằm ráo rồi ủ vào khăn vải khoảng chừng 2 ngày, nếu hạt vẫn chưa nứt nanh thì bạn phun nhẹ dược phẩm kích say mê sinh trưởng như Comcat, Atonik, Litosen, Dekamon… rồi ủ tiếp, đến lúc hạt nứt nanh thì đem gieo.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền 2016, Điểm Chuẩn 2016: Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

 

*

 

Giá thể ươm hạt bạn cũng có thể sử dụng những loại giá thể như giâm cành. Sau trăng tròn - 30 ngày cây nảy mầm, hôm nay bạn bứng cây trồng vào chậu. Để tiện thể lợi, không mất thời gian ươm hạt chúng ta cũng có thể mua cây như thể hoa sử quân tử tại các siêu thị cây giống.

 

c. Cách trồng sử quân tử trong chậu

 

Vì sử quân tử là cây lâu năm, bạn nên chọn lựa các chậu có kích thước to để không phải mất công cố kỉnh chậu mang đến cây. Sử quân tử là nhiều loại cây hoàn toàn có thể phát triển giỏi ở những loại đất khác nhau.

 

Tuy nhiên để cây sử quân tử cải tiến và phát triển tốt, bạn hãy chọn đất giàu dinh dưỡng, sạch mát mầm bệnh, bay nước giỏi và tơi xốp. Chúng ta cũng có thể trộn đất trồng sử quân tử theo xác suất 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 giá bán thể mụn dừa : 2 giá thể trấu hun.

 

*

 

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng đất sạch cơ học Sfarm chăm cho hoa, cây cảnh đã được phối trộn tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng, nấm mèo đối kháng, vi sinh vật bạn dạng địa có lợi, tốt cho cây mà các bạn cũng chưa hẳn vất vả trộn đất.

 

Sau khi sẵn sàng đất hoàn thành thì bạn cho đất vào chậu rồi trải đều, để đất mặt biện pháp miệng chậu 3cm - 5cm. Đặt cây bé vào và che đất lại. Trồng dứt thì chúng ta tưới nước đến cây, phối kết hợp phun những loại phân kích phù hợp ra rễ như Axit Humic 322, Org Hum, Seasol, Acroot, Terra Sorb Root… định kỳ 7 - 10 ngày/ lần.

 

3. Hướng dẫn quan tâm sử quân tử

 

Vì cây sử quân tử là cây dây leo, nên lúc cây cao 30cm - 50cm, bạn triển khai làm giàn mang lại hoa sử quân tử, chúng ta có thể sử dụng thanh tre, trúc để triển khai giàn, hoặc tận dụng những hàng rào, lưới sắt…

 

*

 

Có những người lo ngại là hoa sử quân tử có rắn ko thì câu trả lời cây sử quân tử chưa phải là cây mê say loài rắn thế nên bạn cứ yên trung ương khi trồng cây nhé.

 

Trồng cây sử quân tử nơi gồm gió, các ánh sáng, ánh sáng liên tục, ánh nắng trực tiếp hoặc nhẵn râm 1 phần giúp cây ra những hoa, hoa có color rực rỡ.

 

Cây sử quân tử đề xuất nước các để phát triển tốt, vào ngày hè hay đều ngày nắng nóng to chúng ta nên tiếp tục tưới nước giữ ẩm cho cây. Vào mùa mưa, chú ý lượng nước tưới để ngăn cản cây bị thối, úng rễ.

 

 

Sau lúc trồng sử quân tử khoảng 15 - 20 ngày thì tiến hành bón phân bằng phân cơ học như phân trùn quế, phân dê, phân bò, phân gà… cho cây, bón chu kỳ 15 - đôi mươi ngày/ lần.

 

 

Ngoài ra, cắt tỉa thường xuyên còn hỗ trợ hạn chế sử quân tử bao gồm sâu róm. Khi bắt gặp sâu róm xuất hiện, bạn cũng có thể bắt giết thủ công, lúc sâu lộ diện mật độ lớn, bạn có thể sử dụng Radiant, Su35, Cóc tía... Phun mang đến cây.

 

 

Khi chạm mặt hiện tượng cây sử quân tử bị đá quý lá, hoàn toàn có thể do cây bị thừa nước hoặc không được ánh sáng. Bạn phải tìm ra nguyên nhân chính xác rồi có phương án khắc phục phù hợp.

 

Một vụ việc khác nữa đấy là sử quân tử thọ ra hoa hoặc ko ra hoa, hoàn toàn có thể do các bạn đã sử dụng phân bón có hàm lượng Nitơ vượt cao, chúng ta nên tránh các loại phân bón có hàm lượng Nitơ cao do nó sẽ khuyến khích sự cải cách và phát triển của tán lá trẻ trung và tràn trề sức khỏe làm mất kỹ năng ra hoa.

 

4. Cây sử quân tử có tính năng gì

 

Hoa sử quân tử là loài hoa đẹp, hương hoa nhẹ nhàng khiến cho bạn thư thái một trong những ngày hè ơi ức, vì chưng vậy nhưng mà cây rất được ưa chuộng trồng làm cho cảnh trên nhà, trồng làm việc ban công, sảnh thượng…

 

Ngoài ra, sử quân tử còn là một dược liệu tốt. chúng ta có thể thu hái trái sử quân tử già trong thời điểm tháng 9 - 11, tiếp nối đập lấy hạt phơi hay sấy khô. Phân tử sử quân tử cất dầu béo, chất gôm, acid hữu cơ, muối hạt kali sunfat.

 

*

 

Vị thuốc sử quân tử trị giun sán, giun kim ở trẻ em và fan lớn. Tuy nhiên bạn không cần sử dụng với trà nóng. Nếu như bạn sử dụng chúng với trà nóng thì bạn cũng có thể bị tiêu chảy, tạo nấc hoặc nôn nao.

 

Nhiều người vướng mắc hoa sử quân tử tất cả độc không thì hoa sử quân tử tuy không khiến chết fan nhưng ví như trẻ bé dại ăn phải rất có thể gây tiêu chảy, giường mặt, nhức bụng, viêm sưng niêm mạc dạ dày và ruột, do vậy bạn cần lưu ý.

 

3. Ý nghĩa hoa sử quân tử

 

Cái thương hiệu quân tử nhưng mà hoa mang dùng làm chỉ đấng trượng phu, hiên ngang đội trời đấm đá đất. Vày vậy cơ mà ý nghĩa hoa sử quân tử là luôn hướng về phần lớn điều giỏi đẹp của cuộc sống, cố gắng nỗ lực và phấn đấu hướng đến những điều cao cả.

 

*

 

Cây được nuôi dưỡng bởi vì đất, lá xanh, hoa chuyển từ trắng sang hồng và cuối cùng là đỏ, do thế, cây hội tụ cả năm yếu tắc kim - mộc - thủy - hỏa - thổ, vì thế cây sử quân tử phù hợp cả 5 mệnh.

 

 

 

 

Loài hoa sử quân tử là loài hoa đẹp, mùi thơm nhẹ với là vị thước quý, cây dễ chăm sóc nên chúng ta cũng có thể trồng trên ban công, sảnh thượng, mặt hàng rào… hy vọng rằng những tin tức mà Nông nghiệp phố share hữu ích với bạn.

Nông Nghiệp Phố- chuỗi cửa hàng chuyên hỗ trợ vật tư trồng rau cùng hoa kiểng tận nơi với hơn 1000+ sản phẩm.