Cây me đất và cỏ 3 lá

      103
Có rất nhiều bạn thắc mắc liệu câyme đất là gì và nó có phải là cây cỏ ba lá may mắn không? Sau khi đi một vòng đọc các bài nghiên cứu, mìnhđã rút ra được những điểm đáng chú ý về hai loại cây này như phía dưới, các bạnđọc thử xem nhé.

Bạn đang xem: Cây me đất và cỏ 3 lá

Bạn đang xem: Cây me đất và cỏ 3 lá


*

*

Bản thân cây cỏ 3 lá có 2 loại thườngbị nhầm lẫn với nhau, loại thứ nhất là cỏ3 lá thường (hay còn gọi là Shamrock), loại thứ 2 là cỏ ba lá may mắn. Ở bàinày mình sẽ bàn về cỏ 3 lá may măn thôi, các bạn muốn biết thêm về Shamrock thìtham khảo ở đâynhé:Cỏ ba lá là tên gọi chung của mộtloại cây thường được trồng để che phủ mặt đất, chúng thường được tìm thấy trongcác bãi cỏ và các cánh đồng. Cỏ ba lá có tên khoa học là Trifolium, với từ Trifoliumcó nghĩa đen là cỏ ba lá. Cỏ ba lá trắng (Trifolium repens) là loại nổi tiếngnhất vì chúng có đột biến tạo nên cỏ bốn lá. Những cây cỏ 3 lá thường mọc lêntrên đám cỏ dại thông thường sống hài hòa với các cây cỏ khác. Cỏ ba lá sẽ pháttriển mạnh ở những khu vực thoát nước kém, ẩm ướt và râm mát hơn so với nhữngchổ khác. Người ta thường tránh trồng cây cỏ ba lá vào mùa xuân, vì nó dễ chết,(các bạn có thể tham khảo ở trang wiki).Hoa của cỏ 3 lá khi nở ra thườngcó màu trắng, đỏ, và tím. Chúng thuộc cây họ đậu nên hoa sẽ mọc thành chùm, gồmnhiều hoa con ghép lại.Cỏ ba lá có họ hàng với cây họ đậu,Vì vậy cây cỏ ba lá có khả năng chuyển đổi nitơ thành phân bón nhờ vi khuẩntrong hệ thống rễ của nó, Do vậy chúng có thể tự trưởng thành mà không cần chămbón. Hơn nữa, nhờ khả năng chuyển đổi Nito, cây cỏ ba lá là bạn bè cực tốt chonhững cây trồng xung quanh nó.Ngày nay, Cỏ ba lá đang trở thànhmột sự thay thế cho các loại cỏ khác vì nó thân thiện với môi trường hơn. Nhờkhả năng cố định đạm, nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho đất bị cằn cỗi. Nhờkhả năng gieo trồng dễ dàng, chỉ cần vung hạt cỏ ba lá vào bãi cỏ là có thể dễdàng để thiết lập một thảm cỏ ba lá rồi. Đối với các thảm cỏ hiện nay, phổ biếnnhất là cỏ ba lá trắng (Trifolium repens) vì nó phát triển với chiều cao thấp, khôngtốn công cắt tỉa.
*

Cây me đất là một thực vật phổ biếnxuất hiện ở hầu hết các khu vực trên thế giới, tuy nhiên chúng sẽ mọc rất lànhiều ở vùng nhiệt đới. Chúng có thể có lá màu xanh lá cây, hoặc màu tím, hoặc 2màu đó trộn lại. Một số giống cây hiếm hơn, chẳng hạn như “Mist Ailen Mist”, cólá màu xanh lá cây trộn với màu trắng. Cây me đất ưa môi trường nhiều ánh sáng,khô thoáng. Thời gian thích hợp để trồng cây me đất là vào mùa hạ, đông, và đầuxuân.Hoa của cây me đất là loại “Photophilic”,có nghĩa là lá và hoa đóng lại vào ban đêm và nở trở lại vào buổi sáng. Hoa thườngcó màu Vàng và Trắng.Cây me đất thường được trồng từ rễ(thật ra là củ của nó) và là loại cây không cần tưới quá nhiều nước, nên nếu bạnthấy nó bị rụng lá thì cũng đừng đè nó ra mà tưới nước. Nó không có chết đâu, Nóchỉ cần một thời gian để ngủ đông thôi, vì vậy hãy để cây me đất vào một nơi tốicho đến khi nó quyết định tiếp tục tăng trưởng, điều này sẽ mất một vài tuần.Ngay khi những chiếc lá mới xuất hiện, tiếp tục mang nó ra ánh sáng và tưới nước.Những cây này sống rất lâu và ít tốn công chăm sóc.Đôi khi được gọi là “FalseShamrock” những cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng có những chiếc lá hìnhtrái tim. (Xem ảnh, ở Trên.)Cây me đất tím (Oxalistriangularis) là một phân loài đến từ Brazil. Nó có lá to, đẹp trai, màu tím vàhoa màu hồng nhạt.

Xem thêm: Mua Online Phấn Nền Essance Gia Bao Nhieu, Phấn Phủ Essance Giá Tốt Tháng 2, 2022 Trang Điểm


*

(Oxalistetraphylla) còn được gọi là cây me chua bốn lá. Có nguồn gốc từ Mexico, nó cóbốn lá màu xanh chẻ đôi với một góc màu nâu sẫm. Những bông hoa hình loa kèn và có hoa màu hồng.
*

Lời Kết: Cây me đất và cây cỏ balá là 2 loài cây khác nhau, do hình dáng chúng khá giống nhau (cùng có 3 cái lá) nên dễ bị hiểu lầm.Còn về phần may mắn của 2 loại cây đó, thì cây cỏ ba lá có phần nhỉnh hơn vìnó có thể đột biến tạo nên cây cỏ 4 lá, tuy nhiên cây me đất vẫn sẽ đem lại maymắn cho bạn. Với cá nhân mình, bất cứ cây gì mà mình để tâm vào chăm sóc nó thìtự cây đó sẽ mang lại may mắn lẫn niềm vui cho mình, vì vậy bạn đừng quá băngkhoăng khi chọn cây nào để trồng nhé.
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by Lasantha - PremiumBloggerTemplates.com | Rapid Domain Search