Cấu tạo sạc không dây

      99

Mạch sạc ko dây cho điện thoại : Ngày nay, các technology mới nổi đang làm cho cuộc sống thường ngày của họ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Với sự ra đời của smartphone di động, cuộc sống đời thường đã đổi khác nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cấu tạo sạc không dây

Những tân tiến này cung ứng nhiều dịch vụ thương mại như văn bản, internet, vv nhưng lại mặc dù có không ít tiến bộ trong công nghệ, công ty chúng tôi vẫn dựa vào bộ sạc pin gồm dây. Mỗi điện thoại cảm ứng sẽ gồm bộ sạc pin được thiết kế theo phong cách riêng. Vì vậy, các bộ pin pin sẽ phải mang theo phần đông nơi để giữ pin dự phòng. Bây giờ chỉ việc nghĩ cho một cỗ sạc pin rất có thể sạc điện thoại cảm ứng thông minh di động của người sử dụng tự động. Khi chúng ta ngồi uống trà cùng đặt điện thoại di đụng lên bàn, nó chỉ cần sạc điện thoại di đụng của bạn. Bài viết này phân tích và lý giải một mạch pin sạc pin không dây đơn giản và dễ dàng .Mạch này rất có thể được sử dụng làm mạch truyền điện không dây, mạch sạc cầm tay không dây, mạch pin sạc pin ko dây, v.v.

Nguyên lý mạch sạc ko dây mang đến điện thoại:

Mạch này chủ yếu chuyển động trên phép tắc tự cảm ứng hỗ cảm. Năng suất được truyền ko dây từ phần vạc sang phần thu dựa trên nguyên tắc “ghép cảm ứng”.

Độ tự cảm là trực thuộc tính của đồ vật dẫn, trong đó dòng năng lượng điện chạy trong thiết bị dẫn tạo ra điện áp hoặc suất điện cồn trong đồ gia dụng đó hoặc trong vật dụng dẫn khác ngay gần đó. Có hai nhiều loại điện cảm. 1) từ cảm, 2) Hỗ cảm.

“Hỗ cảm” là hiện nay tượng khi 1 vật dẫn mang loại điện được đặt gần một trang bị dẫn điện khác thì điện áp trong vật dụng dẫn kia cảm ứng. Điều này là do, khi mẫu điện chạy vào dây dẫn, một từ thông được tạo nên trong nó. Từ thông chạm màn hình này liên kết với đồ dùng dẫn khác cùng từ thông này tạo thành điện áp trong vật dẫn đồ vật hai. Vì vậy, hai dây dẫn biết đến được ghép nối cảm ứng.

Xem thêm: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Thuyet Minh Tap 1, Tình Thiên Thu

SƠ thứ mạch sạc ko dây đến điện thoại

*
Thiết kế mạch sạc di động không dây kiến thiết mạch sạc pin pin ko dây rất đơn giản và dễ dàng. Các mạch này chỉ yêu cầu điện trở, tụ điện, điốt, Bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp, cuộn dây đồng và đổi mới áp.

Trong cỗ sạc pin ko dây của chúng tôi, cửa hàng chúng tôi sử dụng hai mạch. Mạch trước tiên là mạch phát được áp dụng để tạo ra điện áp không dây. Mạch phát bao gồm nguồn một chiều, mạch xê dịch và cuộn dây phát. Mạch xấp xỉ gồm hai điốt MOSFETS IRF 540, 4148 kênh n. Khi cấp cho nguồn DC cho bộ dao động, mẫu điện bước đầu chạy qua nhị cuộn dây L1, L2 và đầu nối cống của bóng chào bán dẫn. Đồng thời một vài điện áp xuất hiện thêm ở những cực G của bóng buôn bán dẫn. Một trong các bóng bán dẫn sinh hoạt trạng thái bật trong lúc bóng chào bán dẫn tê ở trạng thái tắt. Do đó điện áp tại rất G của bóng bán dẫn ngơi nghỉ trạng thái tắt tăng thêm và nó qua mạch cộng hưởng với tụ điện 6,8nf cùng cuộn dây 0,674. Cho nên tần số chuyển động được xác định bằng công thức F = 1 / <2π√ (LC)>.

Ở mạch thiết bị hai sẽ là mạch thu bao gồm cuộn dây thu, mạch chỉnh lưu với mạch điều chỉnh. Khi để cuộn dây thu phương pháp cuộn cảm một khoảng chừng gần bởi điện cảm thì trong cuộn chạm màn hình xuất hiện mẫu điện chuyển phiên chiều. Điều này được chỉnh lưu bởi mạch chỉnh lưu và được điều chỉnh thành DC 5v thực hiện bộ kiểm soát và điều chỉnh 7805. Mạch chỉnh lưu bao gồm một diode 1n4007 cùng tụ điện 6,8nf. Đầu ra của bộ điều chỉnh được liên kết với pin.

Làm núm nào để quản lý và vận hành mạch Ban đầu, mắc mạch năng lượng điện như sơ đồ dùng mạch điện. Bật nguồn cung cấp cấp. Liên kết bộ sạc pin sạc ở áp sạc ra của mạch. Đặt cuộn dây mạch thu ngay gần cuộn dây mạch phát. Bạn có thể quan sát quá trình sạc pin. Ưu điểm của mạch pin pin ko dây: thải trừ việc áp dụng bộ pin riêng biệt. Điện thoại có thể được sạc bất cứ nơi như thế nào và bất kể lúc nào. Nó ko yêu cầu dây nhằm sạc. Tiện lợi hơn so với cắn vào cáp nguồn.  Ứng dụng mạch truyền năng lượng điện không dây : bộ sạc không dây rất có thể được sử dụng để sạc smartphone di động, pin sản phẩm ảnh, tai nghe Bluetooth, v.v. Điều này cũng rất có thể được sử dụng trong số ứng dụng như cỗ sạc sạc xe khá với một chút sửa đổi. Điều này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng trong số thiết bị y tế. Hạn chế của mạch:  hiệu suất hơi hao phí do hỗ came. Nó đang chỉ vận động trong khoảng cách rất ngắn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó trong khoảng cách xa, thì số vòng cuộn cảm cần cao.