Cánh quạt bơm nước công nghiệp

      16

Trong toàn bộ dòng bơm công nghiệp, bơm ly trọng tâm là nhiều loại được biết đến nhiều nhất, cũng giống như phổ trở thành nhất nhờ năng lực xử lý kết quả các loại hóa chất đa dạng, là giải pháp phù hợp cho nhiều ứng dụng bơm, cách xử trí chất lỏng công nghiệp.

Bạn đang xem: Cánh quạt bơm nước công nghiệp

Tuy nhiên, để áp dụng một sản phẩm bơm ly tâm làm sao để cho hiệu quả, và đạt năng suất tối ưu duy nhất thì đó là vấn đề có liên quan tới các yếu tố trong câu hỏi lựa chọn và lắp đặt máy bơm ngay từ giai đoạn đầu. Và trong những thắc mắc đầu tiên nhận được từ khách hàng có nhu cầu chọn download bơm ly tâm, đó chính là những thắc mắc về phần cánh bơm ly tâm (cánh quạt) của thiết bị.


Mục lục Ẩn
1 Cánh bơm ly vai trung phong là gì
2 những loại cánh bơm ly chổ chính giữa
3 Đặc điểm cánh bơm hở cùng cánh bơm bí mật
4 Nguyên lý hoạt động vui chơi của cánh bơm ly tâm
5 Ứng dụng của cánh bơm ly tâm
5.1 Ứng dụng của cánh bơm ly trung khu cánh hở
5.2 Ứng dụng của bơm ly trung ương cánh kín
6 Lời kết

Cánh bơm ly trọng điểm là gì

Cánh bơm ly tâm hay còn gọi là cánh quạt gió bơm ly trọng điểm là một thành phần được kiến thiết với chức năng quay, giúp truyền tích điện từ phần cồn cơ của máy bơm vào chất lỏng để đưa chất lỏng dịch chuyển. 

Cánh bơm được cấu tạo dạng cánh gạt, hoặc dạng rãnh phía từ tâm hình tròn cánh quạt gió tủa rất nhiều ra. Lúc cánh bơm tảo nó tạo nên lực ly trung ương để vận chuyển hóa học lỏng tự vỏ bơm đi mang lại cổng xả.

Các nhiều loại cánh bơm ly tâm

Cánh bơm của bơm ly tâm rất có thể được chia làm 3 một số loại cơ bản: 

Các các loại cánh bơm ly trọng điểm cơ bản
*
Cánh bơm ly trọng tâm hở

Bánh công tác làm việc dạng cánh hở (Cánh bơm hở): tất cả cánh gạt ở cả 2 bên. Cánh quạt hở có cấu tạo yếu. 

Thường được sử dụng trong số máy bơm có đường kính nhỏ, rẻ tiền với máy bơm xử lý chất rắn lơ lửng.

*
Cánh bơm ly tâm cung cấp hở

Bánh công tác làm việc dạng cánh hở 1 phần (Cánh bơm buôn bán hở): Là sự kết hợp của cánh bơm hở và cánh bơm kín. Với các cánh gạt hở một bên, với bên còn lại được đúc kín, sở hữu lại tác dụng cao rộng so với cánh quạt hở. 

Thường được sử dụng trong những máy bơm có đường kính trung bình, và hóa học lỏng gồm chứa một lượng nhỏ tuổi chất rắn lơ lửng. 

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn sự tuần hoàn. Điều rất quan trọng đặc biệt là phải luôn luôn có một khoảng hở giữa cánh quạt và vỏ.

*
Cánh bơm ly trọng điểm kín
Bánh công tác làm việc dạng cánh đóng bí mật (Cánh bơm kín): những cánh gạt nằm trong lòng hai đĩa, tất cả đều được đúc trùm kín 2 bên. thường xuyên được sử dụng trong những máy bơm khủng với năng suất cao cùng yêu mong giá trị NPSH thấp. đồ vật bơm ly trung ương với bánh công tác kín là loại máy bơm được sử dụng rộng thoải mái nhất nhằm bơm nước sạch. Cánh quạt kín là một xây dựng phức tạp và đắt tiền hơn vì nên thêm những vòng lót.

Thiết kế cánh quạt gió là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt nhất để xác định hiệu suất của một đồ vật bơm ly tâm. Một cánh quạt cân xứng sẽ về tối ưu hóa cái chảy và giúp bơm tăng kết quả sử dụng.

Mỗi các loại máy bơm ly chổ chính giữa được phân loại rất chi tiết với mục đích giao hàng cho một ứng dụng giải pháp công nghiệp chăm biệt. Đối với bơm ly trung ương cánh kín với bơm ly trọng tâm cánh hở được thiết kế theo phong cách đặc biệt về kết cấu cánh bơm với mục tiêu xử lý những loại lưu chất khác biệt nhằm tăng năng suất hoạt động vui chơi của hệ thống bơm công nghiệp.

Vì vậy, nội dung bài viết này Thái Khương Pumps đã phân tích quý hiếm tổng quan lại về 2 nhiều loại cánh bơm ly trung ương được người tiêu dùng sử dụng thịnh hành nhất:

Cánh bơm hởCánh bơm kín
*
Cấu chế tác máy bơm ly tâm

Đặc điểm cánh bơm hở với cánh bơm kín

TIÊU CHÍCÁNH BƠM HỞCÁNH BƠM KÍN
Hình Ảnh
*
Cánh bơm nước hở
*
Cánh bơm nước kín
Đặc ĐiểmLà một phân nhiều loại bơm ly tâm có phong cách thiết kế cánh bơm hở hay có cách gọi khác là bơm cánh xoáy.

Các cánh bơm ko đồng tâm theo phía nhất định.

Là một phân một số loại bơm ly tâm được thiết kế với cánh bơm kín, khép bí mật hoàn toàn.

Cánh bơm bao gồm rãnh bơm và các khía cánh đồng chổ chính giữa theo trục.

Vật LiệuGang, Đồng, InoxGang, Đồng, Inox
Độ bềnTrên 1 nămTrên 3 năm
Ưu ĐiểmGiảm lực ma gần cạnh làm mài mòn cánh bơm, tăng thêm tuổi lâu bơm.Xử lý những loại lưu hóa học rắn (bùn, nước) tốt, đảm bảo hiệu suất ổn định.Bảo trì tiện lợi – năng suất bơm có thể được duy trì thông qua bài toán điều chỉnh cánh quạt thường xuyên. Kiến thiết mở được cho phép dễ dàng làm sạch với thông tắc. Không bắt buộc tháo rời sản phẩm công nghệ bơm để kiểm soát và điều chỉnh hoặc bảo trì.

Xem thêm: Giá Như Anh Cố Yêu Em Nhiều Hơn Nữa, Não Cá Vàng (Tone Nữ)

Độ bền cao, vận hành ổn định.Bơm cho năng lực đẩy hóa học lỏng lên rất cao và xa.Thích hợp mang lại lưu chất dễ bay hơi và môi trường thiên nhiên dễ cháy nổ
Nhược ĐiểmKhả năng đẩy nước lên cao và xa khôn cùng yếuDo không tồn tại tấm bảo vệ, nên cánh hở có hiệu suất yếu cùng thường được lắp trong số máy bơm kích thước nhỏ, khả năng quản lý với năng suất không cao.Cánh hở rất có thể xử lý được một hàm vị hạt rắn nhất định trong hóa học lỏng, tuy nhiên yêu cầu chỉ số NPSH cao nhằm cánh bao gồm thể vận động mà không bị xâm thực, lỗi hỏng tuyệt mất công suất.Chỉ nên dùng để bơm những loại hóa học lỏng, hóa chất sạch vì chúng rất dễ bị ùn tắc khi xúc tiếp với lưu chất gồm chứa phân tử rắn.Bảo dưỡng vòng lót chu kỳ là quan trọng để bảo trì hiệu quả
Ứng DụngNgành khai khoángXử lý nước thải công nghiệpCông nghiệp thực phẩmHệ thống cấp nước sạchCông nghiệp hóa chấtPhòng cháy, chữa cháy

Nguyên lý hoạt động của cánh bơm ly tâm

HÌNH ẢNHNGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
*

Cánh bơm hở

Chất lỏng lấn sân vào mắt khế của bánh công tác làm việc tại đó các cánh quay tác động ảnh hưởng lên chất lỏng với hướng nó mang đến cổng xả. Khe hở ở giữa cánh quạt gió và ống bơm (hoặc tấm sau trong một số trong những thiết kế) ngăn đa phần chất lỏng tuần hoàn trở về vào bánh công tác làm việc bơm.

(L) – Cạnh đầu của cánh bơm hở, phía bao gồm áp suất cao hơn nữa của bánh công tác.

(T) – Cạnh sau của bánh công tác.

*

Cánh bơm kín

Chất lỏng lấn sân vào mắt khế của bánh công tác làm việc tại đó các cánh gió xoay chế tác lực đẩy và hướng hóa học lỏng mang đến vòi xả. 

Đặc điểm của cánh kín là cấu tạo của cánh phụ thuộc vào vào những vòng lót chịu mòn sẽ giúp đỡ giảm mua lực hướng trục và bảo đảm an toàn cho cánh quạt gió luôn duy trì được công suất cao. 

Vòng lót này rất cần được thay mới khi có rãnh mài mòn khủng hoặc khi bơm vận hành không đạt thông số kỹ thuật yêu cầu.

Lưu ý: lúc khe hở của vòng bị mài mòn nghiêm trọng phải sửa chữa thay thế mới để đảm bảo an toàn bơm vận hành an toàn.

⇒ Các bạn xem thêm bài viết: Nên chọn lọc bơm ly chổ chính giữa đa tầng cánh tuyệt bơm ly tâm đối kháng tầng cánh để gồm thêm thông tin về loại bơm này nhé!

Ứng dụng của cánh bơm ly tâm

Sau khi mày mò về tính chất, đặc điểm cũng như nguyên lý và cấu trúc của cánh bơm ly vai trung phong rồi, chắc chắn điều quan tâm tiếp sau của các bạn là về vận dụng của chúng là gì rồi cần không nào?

Sau đây, mình share thêm về ứng dụng của từng một số loại và reviews với các bạn các dòng sản phẩm tiêu biểu cho từng loại cánh quạt bơm nước này nhé!

Ứng dụng của cánh bơm ly vai trung phong cánh hở

Ngày nay, sản phẩm bơm ly trung khu cánh hở được dùng rộng rãi từ nghành nghề dịch vụ công nghiệp cho tới các lĩnh vực nông nghiệp… bởi vì khả năng chống lão hóa tốt, chịu đựng lực tác động ảnh hưởng mạnh.

Một số ứng dụng vượt trội của xây cất máy bơm cánh bơm hở:

Ngành hóa chấtNgành dệt mayNgành thực phẩmNgành dầu khí – khí đốtHệ thống cung cấp thoát nướcCông nghiệp thép
*
Mặt giảm máy bơm ly tâm cánh hở

Ứng viên tiêu biểu vượt trội nhất chính là bơm ly trọng tâm cánh hở HG – Salvatore Robuschi nguồn gốc xuất xứ từ Italy. Được chế tạo theo tiêu chuẩn chỉnh bơm hóa chất công nghiệp ISO 5199, bơm có thể dễ dàng sửa chữa các bộ phận, linh kiện – phụ tùng… Đặc biệt rất có thể chọn lắp ráp phốt cơ khí theo khá nhiều kiểu dáng.

Ứng dụng của bơm ly trung ương cánh kín

Với ưu ưu điểm về độ bền, khả năng đẩy hóa học lỏng lên cao và xa, nhất là đối với những chất lỏng có lẫn ít phân tử rắn. Các máy bơm công nghiệp ly chổ chính giữa cánh kín đáo thường được vận dụng ở một số chuyên ngành tiêu biểu:

Hệ thống xử lý nước sạchHệ thống cấp thoát nướcNgành hóa chấtNgành công nghiệp thực phẩmCông nghiệp thép
*
Máy bơm ly trung khu cánh kín

Sản phẩm nổi bật, được rất nhiều khách mặt hàng Thái Khương Pumps tin tưởng đó đó là Máy bơm ly trọng điểm cánh kín HD – Salvatore Robuschi. Vật dụng bơm có thiết kế theo tiêu chuẩn chỉnh hóa công nghiệp ISO 5199. Chúng thuận tiện thay cầm phụ tùng – linh phụ kiện khi hỏng hóc, vỏ bơm và cánh gió được tiếp tế bằng công nghệ đúc khuôn mẫu. Vậy nên dòng bơm ly trung tâm này dễ dàng xử lý những chất hữu cơ cùng vô cơ bao gồm độ xâm thực trong những ngành công nghiệp hóa chất.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên giúp chúng ta có những thông tin để có thể lựa lựa chọn được cánh bơm ly tâm tương xứng nhu cầu thực tế! Đặc biệt là tất cả cái nhìn bao hàm hơn về 2 loại cánh bơm ly tâm thông dụng nhất.